Chào các Mi Fan!

Có thể chưa nghe đến cái tên Huami bao giờ, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trong đây đang dùng sản phẩm của họ. Mi Band, Mi Band 2 hay Amazfit đều là sản phẩm do Huami sản xuất. Dù không quá nổi tiếng nhưng Huami là một trong những công ty sản xuất thiết bị đeo lớn nhất thế giới với sự hợp tác cùng Xiaomi, một trong những nhà đầu tư lớn nhất và chiếm cổ phần lớn nhất hiện nay của Huami.

Là một phần của hệ sinh thái Xiaomi (Mi Ecosystem), mới đây thì Huami đã chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên sàn New York Stock Exchange (NYSW), cũng là công ty Trung Quốc đầu tiên tiến hành IPO trong năm nay.


Cổ phiếu của Huami (mã HMI) được định giá 11 USD, dao động từ 10 đến 12 USD cho mỗi cổ phiếu, với tổng giá trị 110 triệu USD cho 10 triệu cổ phiếu chào bán.

Trong ngày giao dịch đầu tiên vào thứ 5 tuần trước, giá cổ phiếu của Huami tăng 2,27% lên mức 11,25 USD. Cả ba chỉ số chính đều giảm mạnh trong ngày, với chỉ số Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm xuống còn 23.860,46.

Huang Wang, nhà sáng lập, chủ tịch và CEO Huami xác định mục tiêu sắp tới của Huami là sinh trắc học và hoạt động,  số tiền có từ IPO sẽ được dùng trong vuệc nghiên cứu các thiết bị đeo sắp tới của hãng. Ông cũng cho biết khi nhu cầu về thiết bị đeo tăng thì Huami sẽ tiến hành xâm chiếm thị trường toàn cầu, với trọng tâm chính là Đông Nam Á.


Thị trường thiết bị đeo thông minh (wearable) đã phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc. Huami bán được 11,6 triệu thiết bị đeo trong 9 tháng đầu năm 2017, là một trong những hãng wearable lớn nhất thế giới cùng với Fitbit. Từ khi thành lập năm 2013, hãng đã bán được 45 triệu thiết bị. Về mặt kinh doanh, Huami công bố lợi nhuận 14 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2017 với tổng doanh thu 195 triệu USD.