In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

การแจ้งเตือน

[] วิธีการปลดล็อก Bootloader และ Mi Unlock เวอร์ชั่นล่าสุด

2017-12-12 15:21:08
172651 74

สวัสดีครับ Mi-Fans,
Xiaomi ได้ล็อก Bootloader สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้และความปลอดภัยอื่นๆ เช่น เพื่อป้องกันผู้ใช้จากการซื้ออุปกรณ์หรือใช้ ROM ปลอม

หลังจากล็อก bootloader จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
Lockload bootloader จะไม่ส่งผลต่อการอัพเดท OTA
ROOT จะถูกปิดใช้งานหากเคยเปิดใช้งาน
โหมดการกู้ข้อมูล (Recovery mode) จะมีการเปลี่ยนแปลง การอัพเดตผ่าน Recovery mode จะต้องทำผ่าน Mi PC Suite
อุปกรณ์ที่มีการล็อกของ Boot loader จะไม่สามารถอัปเดตโดยใช้ Miflash ได้ ผู้ใช้จำเป็นต้องปลดล็อก Bootload หากต้องการ Flash Fastboot ROMs.

Lockload bootloader มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น  ซึ่ง xiaomi ได้พยายามพัฒนาตลอดเวลา ในขณะเดียวกันเราก็ได้ปล่อยเครื่องมือปลดล็อกสำหรับผู้ใช้ระดับสูง ที่รู้วิธีการใช้งานของตนในFlash และปรับแต่งอุปกรณ์ จิงๆแล้วกระบวนการปลดล็อคทำได้ง่ายมาก หลังจากปลดล็อกแล้วอุปกรณ์จะสามารถทำสิ่งต่างๆทั้งหมดได้เช่นเดียวกับก่อนที่เราจะปลดล็อก Bootloader

ขั้นตอนการปลดล็อคจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อรับรหัสผ่านปลดล็อค นอกจากนี้บัญชี Mi ที่ลงชื่อเข้าใช้บนโทรศัพท์ และบัญชี Mi ในเครื่องมือปลดล็อกจะต้องเหมือนกัน มิเช่นนั้นคำขอปลดล็อกจะถูกปฏิเสธ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้อื่นจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ครับ

ความเสี่ยงในการปลดล็อก Mi Devices?
เมื่อปลดล็อกอุปกรณ์คุณยอมรับว่าอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางส่วนของระบบ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจทำให้อุปกรณ์เสียหาย
หลังจากปลดล็อกอุปกรณ์ ความปลอดภัยของอุปกรณ์จะน้อยลงและเสี่ยงต่อการโจมตีของมัลแวร์ซึ่งอาจนำไปสู่การโดนแฮคข้อมูลส่วนตัวของคุณ
Features บางอย่างที่ต้องใช้ระดับความปลอดภัยสูง (เช่น แอปพลิเคชั่นของธนาคาร ฯลฯ ) จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

อ่านก่อนนะมันสำคัญ
ความเสี่ยงที่ระบุไว้ข้างต้นไม่ครอบคลุมการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นจาก Mi Unlock .
ทางเราจะช่วยปรับปรุง Mi Unlock เพื่อป้องกันไม่ให้กรณีที่ ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตปลดล็อกอุปกรณ์ติดตั้งแอพพลิเคชันแปลกปลอมก่อนขายต่อให้ผู้อื่น ซึ่งทำให้การใช้งาน MIUI แย่ลง อุปกรณ์ที่ถูกล็อกยังมี Features ด้านความปลอดภัยอื่นๆเช่น ค้นหาอุปกรณ์ และบริการเสริมอื่น ๆ เพราะฉะนั้นเราอยากให้ Mi Fans  ลองคำนึงถึงเรื่องเหล่านี้ก่อนทำการปลดล็อกถ้ายังไม่คุ้นเคยกับ flashing ROM

การปลดล็อก
ให้เปิด http://en.miui.com/unlock และสมัครรับสิทธิ์ unlocking bootloader คุณจะได้รับหน้าแสดงแบบฟอร์มใบสมัครตามรูปด้านล่าง


หลังจากขอรับสิทธิ์ปลดล็อกโปรแกรมปลดล็อกแล้ว  รอสักสองสามวันเพื่อรับข้อความอนุมัติ หากคุณไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ หลังจาก 10-12 วันโปรดเปิดหน้าอีกครั้งเพื่อดูว่าคุณได้รับการอนุมัติหรือยัง

ปล: ระบุสาเหตุการปลดล็อกของคุณ - โปรดระบุเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมคุณต้องการปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น เหตุผลที่คัดลอกมาจากที่อื่นอาจทำให้แอปพลิเคชันปลดล็อคของคุณจะถูกปฏิเสธ

คุณต้องใช้ Developer ROM เพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณ หากคุณอยู่ใน MIUI Global Stable โปรดดาวน์โหลด MIUI Global Developer ROM ก่อนนะ

1.ดาวน์โหลดไฟล์กกู้คืนของ ROM MIUI Global Developer สำหรับอุปกรณ์ของคุณ แล้วไปที่แอป Updater กดปุ่มสามจุดที่มุมบนขวาและเลือก 'Choose update package' เลือกไฟล์ซิปที่คุณเพิ่งเก็บไว้ในโทรศัพท์ การอัปเดตจะล้างข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดอย่าลืมสำรองข้อมูล
2.เข้าสู่บัญชี Mi ที่ได้รับสิทธิ์การปลดล็อกจากอุปกรณ์ของคุณ
3.ปิดอุปกรณ์ของคุณด้วยการกดปุ่มเปิด / ปิดและลดระดับเสียงในเวลาเดียวกันเพื่อเข้าสู่โหมด bootloader
4.เข้าสู่ระบบปลดล็อคเครื่องมือในเครื่องพีซีที่มีบัญชี Mi เดียวกันจากนั้นเชื่อมต่ออุปกรณ์กับพีซีโดยใช้สาย USB
5.กด 'ปลดล็อก' ขั้นตอนการปลดล็อคจะเสร็จสมบูรณ์ภายในประมาณ 5-10 วินาที

หมายเหตุ: หลังจากปลดล็อก Bootloader คุณจะสามารถใช้ Flash ROM และรอมที่ออกแบบเองได้อย่างรวดเร็ว อุปกรณ์ที่ปลดล็อกจะถูกทำเครื่องหมายไว้ในส่วนที่ให้บริการอย่างชัดเจน คุณสามารถล็อก  Bootloader ได้อีกครั้งโดย Flash MIUI Official ROM

ปัญหาที่พบโดยผู้ใช้คนอื่น:
หน้าจอค้างอยู่ที่ 50%
นี่เป็นข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ใช้ต้องเผชิญคือในขณะที่กระบวนการปลดล็อกนั้นระบบหยุดอยู่ที่ 50% ทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่บัญชีของคุณที่อุปกรณ์และเครื่องมือปลดล็อกของ Mi
        
วิธีแก้ไข: หากคุณได้รับข้อผิดพลาดเดียวกันเราขอให้คุณรออีก 10 วันเนื่องจากรายละเอียดบัญชีสำหรับการปลดล็อกอาจไม่ได้รับการอัปเดตที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ลองใช้หลังจาก 10 วันถ้ายังมีข้อผิดพลาดคุณสามารถโพสต์ข้อความช่วยเหลือที่ตามรายละเอียดต่อไปนี้

บัญชี Mi UID:
รุ่น MIUI:
อุปกรณ์ของคุณ:
ภาพหน้าจอสถานะการปลดล็อก:
วันที่สมัคร:


ปัญหาเกี่ยวกับ  USB ของอุปกรณ์
สำหรับผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ปลดล็อก แต่ยังคงติดอยู่โปรดตรวจสอบในส่วนนี้ คุณอาจประสบปัญหาเนื่องจากปัญหาของช่อง USB โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 ซึ่งเป็นสาเหตุให้คอมพิวเตอร์ของคุณไม่สามารถตรวจพบอุปกรณ์ในโหมด fastboot ได้ ให้ดาวน์โหลด Download Mi Flash tool.

วิธีแก้ไข:
1.บูตเข้าสู่โหมด fastboot (Hold Volume Down + Power), ภาพ Mi กระต่ายจะปรากฏขึ้น จากนั้นเสียบอุปกรณ์เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์
        2.เปิด Device Manager และค้นหา USB Device (Kedacom) ถอนการติดตั้ง
        3.ถอดปลั๊กอุปกรณ์และเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง

คุณจะเห็นว่ามีการติดตั้งไดรเวอร์ใหม่และแสดงอุปกรณ์ Android เป็นส่วนติดต่อผู้ใช้ Bootloader Android เมื่อโปรแกรมควบคุมเสร็จสิ้นการอัปเดตแล้วจะกลับสู่ Kedacom จากนั้นทำการ fllowing
ดับเบิลคลิกที่ Android Bootloader Interface อีกครั้งภายใต้ Kedacom อีกครั้ง
ภายใต้แท็บ Driver 'คลิกที่ Roll Back Driver เมื่อกด OK  ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

เนื่องจากไดรเวอร์อยู่ของคุณตอนี้นี้จะทำให้คุณสามารถเปิด Mi Unlock Tool และคุณจะสามารถปลดล็อกได้โดยไม่มีปัญหาแล้ว

เพิ่มเติม:
เป็นไปได้ว่าคุณอาจไม่ได้รับ SMS เกี่ยวกับการปลดล็อกสิทธิ์ คุณสามารถไปที่ http://en.miui.com/unlock/ และคลิกที่ปุ่ม Apply อีกครั้งและจะแสดงสถานะของใบสมัครของคุณ หากคุณเห็นลิงก์เพื่อดาวน์โหลดเครื่องมือปลดล็อกนั่นหมายความว่าคุณได้รับอนุญาตให้ปลดล็อกอุปกรณ์แล้ว เพียงดาวน์โหลดเครื่องมือและทำตามคำแนะนำ
หลังจากได้รับสิทธิ์ในการปลดล็อกบัญชี Mi แล้วโปรดรอ 7-10 วันก่อนที่จะปลดล็อกโปรแกรมโหลดบูต บัญชีหนึ่ง Mi สามารถปลดล็อกอุปกรณ์ได้ภายใน 30 วันเท่านั้น
หากอุปกรณ์ของคุณได้รับการเข้ารหัสการปลดล็อกโปรแกรมโหลดบูตจะเป็นการล้างข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมด โปรดดำเนินการสำรองข้อมูลล่วงหน้า หากใบสมัครของคุณถูกปฏิเสธหรือตามที่เราเห็นในบางกรณีที่ผู้ใช้ได้รับสิทธิ์ปลดล็อกก่อนจะถูกยกเลิกโปรดลองสมัครอีกครั้งในภายหลัง และโปรดใส่เหตุผลที่แท้จริงที่คุณต้องการปลดล็อกอุปกรณ์ของคุณเป็นภาษาอังกฤษ อย่าคัดลอกและวางสาเหตุการปลดล็อกของผู้อื่น

หลังจากได้รับ SMS การอนุมัติแล้วให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
1.ไปที่การตั้งค่า - เกี่ยวกับโทรศัพท์ - แตะที่ MIUI Version 5-9 ครั้งเพื่อเปิดใช้งานตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์)
2.จากนั้นไปที่การตั้งค่า - การตั้งค่าเพิ่มเติม - ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผูกบัญชี Mi ของคุณภายใต้สถานะปลดล็อก Mi
3.เข้าสู่บัญชี Mi ซึ่งได้รับสิทธิ์การปลดล็อกในอุปกรณ์ของคุณ
4.ไปที่การตั้งค่า - บัญชี Mi - ความปลอดภัยของบัญชี - อุปกรณ์ - อุปกรณ์อื่น ๆ และนำอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชี Mi ของคุณออก
5.ไปที่การตั้งค่า - การตั้งค่าเพิ่มเติม - ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ - เปิดใช้งานการแก้จุดบกพร่อง USB และการปลดล็อก OEM

เราได้แนบลิงค์ดาวน์โหลดของ Mi Unlock Tool เวอร์ชั่นล่าสุดมาด้วยนะครับ
MI Unlock Tool Latest-  ---updated/New Flash Tool


2017-12-12 15:21:08
Favorites143 RateRate

Master Bunny

Jojoblue | from Mi A1

#1

ขอบคุณครับ
2017-12-12 19:02:40

#2

nice..thanks for the detailed guide
2017-12-13 11:14:21
Former Super Moderator - Products and Device Team Leader - Mi Community India.

HAPPY TO HELP

Semi Pro Bunny

bbthailand | from MI 6

#3

มีประโยชน์มากเลย ขอบคุณครับ
2017-12-13 20:14:17

Rookie Bunny

พิชิต | from Redmi Note 4

#4

ผมมี mi 5เคยปลดล๊อคแล้วพอมีnote4 snap จะปลดล๊อคอีกมันไม่ให้เข้าหน้าเขียนคำร้องมันให้โหลดโปรแกรมเลยครับแต่จะปลดล๊อคครบ100%มันบอกว่าปลดไม่ได้ครับ
2017-12-13 20:17:24

Semi Pro Bunny

basf | from Mi A1

#5

ตอนทำไม่มีภาษาไทยอธิบายละเอียดอย่างนี้
2017-12-13 20:23:48

Advanced Bunny

Sak Mi5s+ | from MI 5s Plus

#6

กระทู้ดีมีประโยชน์
2017-12-13 21:30:13
ใช่ครับเป็นระบบป้องกันที่ดีอยู่แต่ขอติอย่างนะ ทำให้มันรีเซ็ตตัวเครืองได้หน่อยเหอะ จะเอาเครืองให้แม่ใช้แทนที่จะกดรีเซ็ตข้อมูลได้เลยก็ต้องมาทำอะไรแบบนี้เสียเวลามาก
2017-12-13 21:33:07

Semi Pro Bunny

Dreash | from Mi A1

#8

ขอบคุณมากคับ
2017-12-14 04:02:53

Rookie Bunny

Thai.Nirvana | from Mi A1

#9

Mi a1 ใช้วิธีการนี้ได้ไม๊
2017-12-14 05:13:51
ขอบคุณครับ แต่คงใช้แบบเดิมไปก่อนดีกว่าเดี๋ยว mobile banking ใช้งานไม่ได้
2017-12-14 07:31:14
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Gundum

Pro Bunny

 • Followers

  4287

 • Threads

  129

 • Replies

  181

 • Points

  3400

Beta Tester
3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
New Home
Newbie Member
150.000 Pengguna
Beautiful Wishes
X'mas Present Voters
5K

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list