zoom quang 5x với số 'chấm' cao, bạn có đoán ra được đây là máy gì không?

Tuy đã có nhiều mẫu máy trang bị Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt nhưng vẫn chưa có nhiều máy được trang bị ống kính tele. Tuy nhiên mới đây, những chiếc điện thoại được trang bị camera tele độ phân giải cao như Vivo NEX 5 hay Xiaomi 12 Ultra, MIX 5 Pro đã xuất hiện.
Leaker Digital Chat Station đã đăng tải trên Weibo, tiết lộ Xiaomi L1 sẽ được trang bị camera tele 5x với độ phân giải cao, đồng thời được bổ sung thêm nhiều công nghệ mới.

Và cho những ai chưa biết, “L1” chính là tên mã của flagship Xiaomi 12 Ultra, được dự đoán là sẽ ra mắt vào tháng 3 (hoặc có thể lâu hơn). Trong những hình ảnh render lộ diện trước đó, mặt sau của máy có phần hở vuông chứng tỏ máy được trang bị ống kính tiềm vọng.

Điểm đáng chú ý là ngoài thấu kính tiềm vọng, cụm camera sau của máy có thể còn có những điểm nhấn khác, do hình ảnh render cho thấy cụm camera sau của máy rất to, với nhiều camera, cảm biến và còn chiếm diện tích lớn trên mặt lưng của máy.

Theo những tin đồn, Xiaomi 12 Ultra có thể trang bị hệ thống ba camera chính và ống kính siêu tele. Có nhiều thông tin cho rằng camera của thiết bị này sẽ được Leica tinh chỉnh, trở thành chiếc flagship cao cấp đầu tiên của Xiaomi được chứng nhận bởi Leica.

Trước đây, chỉ có hai nhà sản xuất điện thoại là Huawei và Sharp hợp tác và đạt chứng nhận của Leica. Nếu Xiaomi và Leica đạt được sự hợp tác thì Xiaomi sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thứ ba đạt được chứng nhận từ Leica.
nguồn TGDD