In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Công nghệ

[Tin tức] 5 tính năng hàng đầu được mong đợi từ Xiaomi MI MIX 4

2021-02-20 15:21:16
283 2

     Xin chào Mi Fan !

Cách đây vài tuần, Xiaomi đã chính thức xác nhận rằng sẽ có Xiaomi Mi MIX 4 và Tablet trong năm nay. Trước đây, Xiaomi đã phát hành hai chiếc flagship hàng năm, một chiếc thuộc dòng kỹ thuật số vào đầu năm và chiếc khác thuộc dòng MIX vào cuối năm. Tuy nhiên, kể từ khi phát hành Xiaomi Mi MIX 3 5G vào tháng 5 năm 2019, công ty đã không phát hành bất kỳ điện thoại nào khác trong loạt sản phẩm này. Xiaomi Mi MIX Alpha được công bố vào tháng 9 năm 2019 nhưng chưa được tung ra thị trường. Rõ ràng, nó không phải là một thiết bị dành cho phổ thông - dù sao thì nó cũng đắt một cách đáng sợ.


Theo CEO của Xiaomi, Lei Jun, Xiaomi Mi MIX 4 sẽ vượt qua các điện thoại Mi khác. Tuy nhiên, những tính năng mà chúng ta nên mong đợi từ MIX 4 là gì? Hãy cùng xem dự đoán mong muốn hàng đầu.

1. MÁY ẢNH TRÊN MÀN HÌNH

Dòng MIX chú trọng vào thiết kế của nó. Nhớ lại thời điểm Xiaomi Mi MIX đầu tiên được tung ra thị trường? Thiết kế toàn màn hình “vuông vắn” của nó là một thiết kế đáng chú ý. Tuy nhiên, yêu cầu về "toàn màn hình" hiện đã tăng lên. Nếu Xiaomi muốn tạo ra tác động với thiết kế toàn màn hình trên Xiaomi Mi MIX 4, họ phải loại bỏ cảm biến camera. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng cảm biến máy ảnh trên màn hình.Thật không may, cho đến nay, công nghệ camera trên màn hình vẫn chưa hoàn thiện. Nó vẫn còn một số lỗi và sản lượng của nó không phải là rất tốt. ZTE Axon 20 5G là điện thoại thông minh duy nhất trong ngành có công nghệ này. Tuy nhiên, có xác nhận rằng chất lượng máy ảnh dưới mức trung bình.

Nhìn vào rò rỉ kỹ thuật của Xiaomi, Xiaomi Mi MIX 4 sẽ đi đúng hướng để sử dụng công nghệ camera trên màn hình. Tuy nhiên, đây chỉ là dự kiến ​​và chưa chính thức.

2. CÔNG NGHỆ SẠC KHÔNG DÂY Mi Air Charge Technology


Ngoài công nghệ camera trên màn hình, chúng tôi cũng mong đợi Xiaomi Mi MIX 4 sẽ đi kèm với Công nghệ sạc không dây mới. Cuối tháng trước, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ “sạc không khí” của riêng mình trên Weibo. Có phải ngẫu nhiên mà các báo cáo về MIX 4 và Mi Air Charge Technology lại xuất hiện trên web cùng một lúc? Chắc là không. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi điện thoại Xiaomi đầu tiên sử dụng Công nghệ sạc Mi Air. Đây có thể sẽ là Xiaomi Mi MIX 4.

Công nghệ sạc không dây Xiaomi Mi mới ra mắt là một nỗ lực đáng kể để biến cả ngôi nhà thành bộ sạc không dây . Với công nghệ này, bạn có thể sạc thiết bị của mình ở bất kỳ đâu trong nhà. Cho dù bạn đang đi bộ, chơi game hay đang ngủ, thiết bị của bạn có thể được sạc mà không cần ổ cắm. Bạn cũng không cần bất kỳ cáp hoặc đế sạc không dây nào .


CÔNG NGHỆ NÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất mà nhiều người sẽ hỏi. Trên thực tế, đó là câu hỏi đầu tiên tôi hỏi khi lần đầu tiên xem bản báo cáo. Công ty đã phải thiết kế một dock sạc đặc biệt đi kèm với ăng-ten chống nhiễu tích hợp. Các ăng-ten này sẽ phát hiện vị trí của điện thoại thông minh. Để cung cấp năng lượng cho điện thoại, Xiaomi cũng bao gồm một mảng điều khiển pha gồm 144 ăng-ten. Các ăng-ten khác này sau đó có thể truyền sóng rộng milimet thông qua định dạng chùm tới điện thoại thông minh.

Hơn nữa, còn có một dải ăng-ten nhỏ với "ăng-ten báo hiệu" và "dải ăng-ten thu" được tích hợp sẵn. Trong khi cái trước dùng để phát thông tin vị trí của điện thoại, cái sau với 14 ăng-ten chuyển đổi tín hiệu sóng milimet từ cọc sạc thành năng lượng điện. Nó thực hiện điều này thông qua mạch chỉnh lưu để làm cho giải pháp sạc hoàn tất.


CÔNG NGHỆ NÀY CÓ AN TOÀN KHÔNG?


Đây là một câu hỏi rất quan trọng khác mà nhiều người có thể hỏi. Chà, chúng tôi không mong đợi Xiaomi nói rằng nó không an toàn, vì vậy chúng tôi xem xét khả năng hoạt động của nó. Hiện tại, Xiaomi Mi Air Charge Technology chỉ có công suất 5W. Điều này hầu như không đủ để gây ra bất kỳ tác hại nào trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng ta không thể nói được ảnh hưởng của việc tiếp xúc với các khoản phí như vậy về lâu dài.

Công nghệ này hỗ trợ sạc nhiều thiết bị đồng thời. Mỗi thiết bị sẽ được sạc 5W. Tuy nhiên, nó không đưa ra phạm vi khoảng cách cụ thể. Điều quan trọng cần lưu ý là các chướng ngại vật lý không làm giảm hiệu quả sạc. Công nghệ này hiện chỉ hoạt động trên điện thoại thông minh.
3. ĐỘT PHÁ VỀ THIẾT KẾ

Dòng Xiaomi MIX được biết đến với việc sử dụng chất liệu thân máy bằng gốm. Xiaomi Mi MIX 4 có thể sẽ tiếp tục xu hướng này. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng nó sẽ giữ lại “hình vuông” nhưng với thiết kế bốn đường cong. Một vài tuần trước, Xiaomi đã cho chúng ta thấy chiếc điện thoại khái niệm “Quad Waterfall Screen” hoàn toàn mới. Nếu công nghệ này xuất hiện trên Xiaomi Mi MIX 4, đây sẽ là một cảnh tượng thú vị.

Nhìn lại quá trình phát triển của dòng Mi MIX, không khó để nhận thấy rằng mỗi thế hệ Mi MIX đều có những khám phá nhất định về chất liệu thân máy, và ở một góc độ khác, chất liệu thân máy cũng là một trong những công nghệ “dễ phân cấp nhất”. trong lĩnh vực điện thoại di động. Là sự kế thừa từ dòng MIX, Mi MIX 4 có thể sẽ mang đến cho chúng ta những bất ngờ mới về chất liệu thân máy (có thể không phải gốm).

4. PIN & SẠC NHANH


Xiaomi có thể sẽ làm việc trên pin và sạc nhanh của Xiaomi Mi MIX 4. Mặc dù Xiaomi Mi 10 Ultra đi kèm với viên pin 4.500 mAh hỗ trợ sạc nhanh có dây 120W. Nhớ lại rằng công suất tối đa mà Mi 10 Ultra có thể nhận là 80W. Điều này khác xa so với mức 120W được đánh giá trên lý thuyết. Ngoài ra, sạc nhanh 120W chỉ nhanh hơn một chút so với giải pháp sạc nhanh 50W của Xiaomi. Đây là lý do tại sao Xiaomi Mi 11 bỏ giải pháp sạc 120W cho 55W.


Với Xiaomi Mi MIX 4, công ty sẽ có thể cung cấp “giải pháp sạc 120W thực sự”. Vâng, ít nhất, đây là những gì chúng ta mong đợi, nó có thể không phải là thực tế. Với pin, chúng tôi hy vọng sẽ thấy thứ gì đó tốt hơn. 4.500 mAh đang trở nên bình thường. Xiaomi có thể trang bị một chiếc Xiaomi Mi MIX 4 lớn hơn nhưng nhẹ hơn không? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

5. HIỂN THỊ


Xiaomi dường như quan tâm đến màn hình hiển thị của các thiết bị của mình trong thời gian gần đây. Thật không may, những cải tiến về màn hình không bao giờ thực sự trở thành tiêu đề (tất nhiên là ngoại trừ tốc độ làm mới của nó). Đối với Xiaomi Mi 11, màn hình của nó đạt được 13 đột phá công nghệ mới. Từ góc độ này, chúng tôi hy vọng Mi MIX 4 sẽ đi kèm với một số cải tiến về mặt hiển thị.

KẾT LUẬN

Mặc dù sẽ rất thú vị khi nhìn thấy Xiaomi Mi MIX 4, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về thông số kỹ thuật hoặc ngày ra mắt của nó. Tuy nhiên, đây là năm tính năng hàng đầu mà chúng tôi mong đợi từ chiếc smartphne này.


Bạn mong đợi điều gì từ MIX 4? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.


2021-02-20 15:21:16
Favorites RateRate
đoạn camera trong màn chỉ có zte axon có là sai nha. quên mất vsmart aris pro rồi à?
2021-02-20 22:37:04

Master Bunny

Sugi Surya | from MI MAX 2

#2

this is an awesome
2021-02-21 12:59:43
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

MinhMon

Điều Hành Viên

 • Followers

  1003

 • Threads

  189

 • Replies

  1370

 • Points

  106438

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
Christmas 2017
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
Ngày của Mẹ
Android Q
200k Member
MIUI 9th Birthday
BanhMiViet
Thông Thái 3
10 years
Window
300K Mems VN
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
Halloween
2020 Best Moment
Love

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list