In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI chung

[Hỏi & Đáp] [Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi #4] Tiết lộ về Máy ảnh trên dòng Mi 10T

2020-11-17 23:18:50
310 1

Chào các MIUI-er,
Chào mừng các bạn trở lại với Vòng 2 chuỗi bài Tiết lộ bí mật về máy ảnh MIUI thuộc chuỗi bài Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi của chúng tôi. Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách điện thoại thông minh Xiaomi phấn đấu trở thành số 1 theo thang điểm DxOMARK No.1. Và tất nhiên, nhiều thông tin chi tiết về máy ảnh của dòng Mi 10T, tất cả sẽ được tiết lộ trên Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi. Vì vậy, hãy ở lại với chúng tôi. Đó sẽ là một sự phơi bày tất cả!

Cần gì để trở thành số 1 theo DxOMARK?
Bạn có tự hỏi đâu là yếu tố quan trọng nhất khiến máy ảnh Xiaomi trở thành số 1 theo DxOMARK? Theo suy nghĩ của các kỹ sư, sự tích lũy công nghệ, đầu tư và cống hiến của Xiaomi vào công nghệ hình ảnh camera là những lý do khiến nó đạt được điểm số cao trên DxOMark. Và Xiaomi hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong toàn bộ lĩnh vực hình ảnh vì mục tiêu của hãng là mang lại trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Tại sao nên thiết lập 5 máy ảnh?
Từ thiết lập camera đơn đến thiết lập 5 camera, đó là một hành trình đáng chú ý không thể bỏ qua. Lý do cho việc thiết lập 5 máy ảnh là để cung cấp tính linh hoạt hơn cho các tình huống khác nhau trong chụp ảnh trên điện thoại thông minh, mà chúng tôi nghĩ sẽ là xu hướng của ngành.

Một chiếc điện thoại không có camera lồi trong tương lai?
Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là về camera lồi. Đặc biệt, một câu hỏi cụ thể là tìm ra lý do tại sao điện thoại Mi được thiết kế với camera lồi. Như người dùng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về bụi do lỗi máy ảnh. Vì vậy, đây là câu hỏi. Liệu chúng ta có bao giờ thấy một chiếc điện thoại không có camera lồi trong tương lai? Câu trả lời là kích thước cảm biến hình ảnh đóng một vai trò quan trọng đối với chất lượng hình ảnh - khi cảm biến càng lớn, chất lượng càng tăng. Do các nguyên tắc trong quang học, không gian bên trong cần thiết để sử dụng kích thước cảm biến lớn cũng sẽ lớn hơn, do đó mấy ảnh sẽ phải lồi ra.

Tại sao không hợp tác với các nhà sản xuất ống kính DSLR?
Có thể hợp tác với các nhà sản xuất ống kính DSLR phổ biến trong bộ phận DSLP không? Hoặc tại sao không xem xét một cảm biến DSLR, có lẽ là một cảm biến duy nhất, được mặc định đi kèm với ống kính đa năng và có thể hoán đổi cho nhau với các loại ống kính nhỏ khác? Mi Fans đang rất tò mò về khả năng xảy ra điều đó. Theo các kỹ sư máy ảnh của chúng tôi, cảm biến hình ảnh của DSLR quá lớn để lắp vào điện thoại. Ống kính điện thoại thông minh không thể hoán đổi cho nhau như bạn có thể làm trên máy ảnh DSLR, do đó chúng tôi cung cấp nhiều ống kính cho các trường hợp khác nhau.

Làm thế nào thêm Bản quyền trên Dấu chìm ảnh?
Dấu chìm hiện có thể được tùy chỉnh - bạn có thể nhập tên và ngày của mình trên tùy chỉnh dấu chìm. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nó sau này trong album ảnh với tùy chọn chữ ký văn bản, hỗ trợ chữ viết tay.

Có phải Xiaomi đang phát triển cảm biến máy ảnh của riêng mình?
Hiện tại Xiaomi đang phát triển các cảm biến tùy chỉnh cùng với các nhà sản xuất cảm biến truyền thống. Xiaomi không có lợi thế trong việc phát triển cảm biến của riêng mình so với các thương hiệu khác đã tích lũy hàng chục năm kinh nghiệm.

Còn EIS cho camera trước thì sao?
Một số người hâm mộ Mi của chúng tôi rất tò mò muốn biết khi nào EIS cho camera trước sẽ được triển khai trên các thiết bị hiện tại. Được biết, chỉ có Mi 10 Ultra được áp dụng tính năng này. Vì vậy, ở đây có câu hỏi: Liệu có thể áp dụng các thiết bị hiện tại vì camera sau có thể sử dụng EIS không? Xác nhận từ các kỹ sư của chúng tôi "chúng tôi đang xem xét triển khai EIS trên camera trước trên nhiều thiết bị hơn." Vì vậy, hãy theo dõi điều này trong tương lai nhé.

Có cải thiện nào về khả năng tiếp cận của Máy ảnh không?
Một mối quan tâm là làm thế nào để tạo ra hướng dẫn chính xác hơn của máy ảnh cho người khiếm thị. Mi Fans giải thích rằng bây giờ họ chỉ có thể nghe thấy một hoặc hai khuôn mặt đã được phát hiện. Họ không thể biết được nằm ở phần nào của mặt màn hình. Tin tốt là các kỹ sư của chúng tôi hiện đang làm việc trên nó. Cảm ơn các bạn rất nhiều về thông tin phản hồi.

Tại sao ngày nay cần tăng MP của máy ảnh?
Đây là sự phát triển về camera của camera sau 8 MP, 13 MP, 16 MP, 48 MP, 64 MP, và bây giờ là –108 MP. Đôi mắt của con người nhạy cảm nhất với độ nét, độ sáng và màu sắc. Hình ảnh càng rõ nét càng tốt. Với 108MP, các nhiếp ảnh gia và người dùng không chỉ có thể chụp những bức ảnh chi tiết hơn mà còn tận dụng tốt hơn trí tưởng tượng và sự sáng tạo của họ với những điểm ảnh cao như vậy.

Hoàn thành Phòng thí nghiệm Máy ảnh và hơn thế nữa
Xiaomi có một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Phần Lan, chủ yếu làm việc về các thuật toán hình ảnh. Chúng tôi cũng có các trung tâm R & D về máy ảnh đặt tại Thâm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải và Xi 'an, Trung Quốc.

Biến máy ảnh góc siêu rộng thành máy ảnh macro
H: Bạn đã nghĩ đến việc chế tạo máy ảnh góc siêu rộng thành máy ảnh macro (như một số nhà sản xuất khác) để chúng tôi không cần hai mô-đun riêng biệt cho việc này không?
Đ: Chúng tôi sử dụng camera góc siêu rộng để chụp ảnh macro trong dòng Mi 10 của mình.

Các kỹ sư sẽ vẫn tập trung vào việc có ngày càng nhiều pixel?
Liệu cung cấp pixel lớn hơn hoặc độ phân giải cao hơn, kích thước của cảm biến sẽ tăng lên - và đây là hai hướng khác nhau. Điểm ảnh lớn sẽ mang lại độ nhạy sáng tốt, trong khi độ phân giải cao sẽ mang lại trải nghiệm độ nét cao. Trọng tâm của chúng tôi là làm cho kích thước của cảm biến lớn hơn để hai trải nghiệm khác nhau này không xung đột.

Tất cả về máy ảnh dòng Mi 10T: Phơi sáng lâu, Tính năng Phân thân và hơn thế nữa!
Phơi sáng dài: Thông qua thuật toán, Chế độ phơi sáng dài có thể chụp 6 hiệu ứng khác nhau: Moving crowd, Neon trails, Light painting, Oil painting, Star trails và Starry sky. Những thứ này thường yêu cầu các thông số chuyên nghiệp, có thể khó thiết lập, nhưng giờ đây, việc đạt được những hiệu ứng này đã trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là Moving crowd, chỉ dành riêng cho Xiaomi, nó được sử dụng để làm nổi bật bản thân trong đám đông. Trong số sáu hiệu ứng này, Moving crowd, Neon trails và Oil painting có thể được áp dụng trên thao tác cầm tay mà không cần chân máy, vốn cũng chỉ có ở Xiaomi. Nhờ thuật toán này, nó giúp giảm chi phí chụp ảnh cho người dùng phổ thông. Nếu bạn sử dụng Star trails trong hơn 30 phút, nó có thể tự động tạo video và ảnh về các vệt sao.

Thật tuyệt vời phải không? Không chỉ vậy, nó còn nổi bật với các bộ lọc thú vị, cụ thể là Color focus, Black ice, Cyberpunk, Gold vibes và Black&White. Các dòng máy khác nhau có thời gian phát hành khác nhau, vì vậy hãy chú ý đến thời gian phát hành của các dòng máy khác nhau. Xiaomi sẽ tiếp tục cập nhật các bộ lọc.

Về tính năng Phân thân, cái này khá thú vị vì bạn có thể xuất hiện nhiều lần trong cùng một hình ảnh. Bạn có thể xem thêm ở đây: https://c.mi.com/thread-3225304-1-1.html

Ngoài các câu hỏi do Mi Fans của chúng tôi đưa ra, Mi Community cũng có một số câu hỏi khá thú vị dành cho các kỹ sư của chúng tôi. Hãy cùng tìm hiểu thêm!

H: Cảm hứng của bạn cho tính năng mới của máy ảnh là gì?
Đ: Nguồn cảm hứng của chúng tôi đến từ việc tích cực giao tiếp với người dùng. Chúng tôi thường tổ chức các hoạt động và đưa ra các bảng câu hỏi trực tiếp, nhận phản hồi kịp thời từ người dùng và cải thiện chúng dựa trên ý tưởng và lời khuyên. Ngoài ra, Giám đốc sản phẩm và kỹ sư của chúng tôi điều tra các vấn đề và khám phá các giải pháp tiềm năng từ việc sử dụng hàng ngày.

H: Trong quá trình phát triển camera, có Mi Fan nào đưa ra gợi ý ý nghĩa và giá trị nào không?
Đ: Ví dụ: chế độ Tài liệu để biến ảnh thành tài liệu. Điều này xuất phát từ nhu cầu của Mi Fans. Bạn có thể quét ảnh và cũng có thể sử dụng tính năng nâng cao màu sắc để điều chỉnh màu sắc. Đây là một tính năng rất thiết thực cho nhiều người dùng có nhu cầu.

H: Đối với một số khu vực ở nước ngoài, các tối ưu hóa cụ thể là gì?
Đ: Điều chỉnh hình ảnh ở các vùng khác nhau có các thông số khác nhau. Các điều chỉnh được thực hiện theo phong cách của khu vực địa phương.

H: Phong cách chụp ảnh hiệu chỉnh của máy ảnh điện thoại thông minh của Xiaomi là gì? Những nỗ lực nào đã được thực hiện để điều chỉnh máy ảnh?
Đ: Chúng tôi muốn phong cách chụp ảnh của mình là cố gắng giữ lại những bức ảnh chân thực nhất. Chúng tôi có các tiêu chuẩn chất lượng cao nghiêm ngặt trong nội bộ để đảm bảo mang đến trải nghiệm chụp ảnh trên điện thoại thông minh tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong việc gỡ lỗi hình ảnh và mọi mô hình sẽ chỉ được sản xuất hàng loạt nếu chất lượng hình ảnh đáp ứng các tiêu chuẩn nội bộ của chúng tôi.


Đây là một kết thúc cho nội dung Tiết lộ về Máy ảnh của chuỗi Mặt đối Mặt với Kỹ sư. Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ bắt đầu một vòng khác. Bạn muốn biết thêm những bộ phận nào từ đội ngũ Kỹ sư của chúng tôi? Để lại bình luận của bạn bên dưới. Chúng tôi ở đây để lắng nghe.


Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi
Không có bí mật giữa chúng ta
2020-11-17 23:18:50
Favorites3 RateRate

Master Bunny

Qxxc Dxy | from Mi Note 10 Lite

#1

đang mong đợi mi 11 tới đây sẽ có thành tựu gì mới về camera ko :3
2020-11-18 01:44:41
Eric Nguyen
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
MIUI Geek
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival
Medalla 2º Aniversario Xiaomi en España
Medalla Viaje a China
Medalla MIUI 11
300K Mi Fans
Medalla 2020
MIUIThemes App News
MIUI 11
All-Star Battle
Halloween
Thong Thai 2
100K abo
BanhMiViet
Thông Thái 3
Redmi
10 years
Medalla #SURVEY Productos
Window
Medalla APP 4.4.4
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
Redmi Note 8 Series
300K Mems VN
MIUI12
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
10 years
K2K
2nd Anniversary
MFF2020
Emoji Day
Survey
Kỉ niệm 10 năm tuổi
First Anniversary
Mi Gamers' Medal
10th mi fan stories
Mừng 75 Quốc Khánh
10 years
Tín đồ Poco
Médaille 200K
2020 Best Moment
2021's Wish Medal

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list