In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI chung

[Hỏi & Đáp] [Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi #3] Vén màn bí mật về Máy ảnh. Đừng bỏ lỡ!

2020-11-10 18:40:38
601 13

Chào các MIUI-er,

Chào mừng các bạn đến với tập 3 của Mặt đối Mặt.
Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi - trò chuyện Hỏi&Đáp với đội ngũ Kỹ sư phát triển MIUI là nỗ lực mới mà chúng tôi bắt đầu với Ủy ban kỹ thuật Xiaomi nhằm khám phá những câu chuyện không xác định đằng sau hệ thống MIUI và quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Xiaomi, đồng thời quảng bá Văn hóa kỹ thuật Xiaomi bằng cách phỏng vấn trực tiếp các kỹ sư có liên quan. Mục đích là để rút ngắn khoảng cách giữa người hâm mộ Mi và các kỹ sư Mi, những anh hùng vô danh của chúng ta.

Lần này chúng ta sẽ nói về một trong những lời thú nhận được mong đợi nhất từ ​​bộ phận Camera. Thật vinh dự khi có hai kỹ sư Máy ảnh giàu kinh nghiệm của chúng tôi trong Cộng đồng và chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ và câu chuyện của họ đằng sau sự phát triển Máy ảnh. Vâng, hôm nay là ngày tiết lộ mọi thứ về máy ảnh. Vì vậy, hãy ngồi yên và bắt đầu hành trình khám phá Máy ảnh kỳ diệu!

Zoom quang học: Có hay Không?
Một người hâm mộ đã đưa ra câu hỏi liên quan đến tính năng zoom quang học, liệu Xiaomi có thể hỗ trợ các ống kính chuyên nghiệp bên ngoài cho zoom quang học 40X hay không bằng cách tạo một bộ chuyển đổi có thể hỗ trợ các ống kính đó trên điện thoại hoặc một cái gì đó tương tự như DXO ONE.

Thực ra không khó để phát triển một bộ chuyển đổi hỗ trợ ống kính chuyên nghiệp trên smartphone. Tuy nhiên, trước khi giới thiệu sản phẩm mới đến người tiêu dùng, chúng tôi sẽ phải xác định nhu cầu thị trường. Hiện tại, dòng Mi 10 đã có camera zoom quang học. Chi phí của zoom quang học tương đối cao, vì vậy nó chỉ được cung cấp trên điện thoại thông minh tầm trung và cao cấp hiện nay, nhưng có thể chúng tôi sẽ giới thiệu zoom quang học cho các điện thoại cấp thấp khi chi phí giảm xuống.


Mục đích của zoom quang học là để nhìn xa và xu hướng phát triển là zoom quang học sẽ ngày càng lớn hơn.

OIS vs EIS - Chống rung quang học vs Chống rung kỹ thuật số
Khi nào chúng ta sẽ thêm OIS bên cạnh công nghệ EIS trong quay video, đặc biệt là trên điện thoại flagship hoặc thậm chí là điện thoại tầm trung? Trên thực tế, một số máy ảnh chính của chúng tôi đã có công nghệ OIS, chủ yếu nhằm mục đích chống rung tần số cao khi chụp ảnh. Nhưng đối với quay video, đó là một rung động căng thẳng ở tần số thấp, mà OIS không thể giải quyết được. Thêm OIS để quay video có thể không hiệu quả, EIS sẽ phù hợp hơn. Thông thường, OIS và EIS sẽ hoạt động cùng một lúc.


Camera dưới màn hình: Thách thức lớn nhất
Công nghệ camera dưới màn hình là một bước đột phá cho camera trước. Thách thức lớn nhất của camera dưới màn hình là đảm bảo chất lượng hình ảnh. Khi dòng ánh sáng của camera dưới màn hình giảm, độ nhạy sáng sẽ bị ảnh hưởng. Các vấn đề như nhiễu xuyên âm quang học và nhiều vấn đề khác sẽ cần được giải quyết trước khi giới thiệu công nghệ này cho điện thoại thông minh thương mại của chúng tôi.


Ứng dụng Camera của Xiaomi
Đối với Google Camera, rất nhiều Mi Fan đang thắc mắc tại sao họ phải chuyển sang Ứng dụng của bên thứ ba như Gcam để có kết quả tốt nhất cho camera. Hiệu suất ánh sáng yếu và HDR của Gcam rất tuyệt vời và nhiều người thích hai chức năng này hơn. Để đạt được hiệu suất tương tự với Ứng dụng máy ảnh có sẵn của chúng tôi, chúng tôi sẽ yêu cầu thời gian phơi sáng lâu hơn và độ ổn định, điều này không hoàn toàn thuận tiện khi chụp ảnh bằng tay. Nói chung, cài đặt mặc định của chúng tôi dành cho các trường hợp sử dụng tay, nhưng chúng tôi cung cấp sự linh hoạt để điều chỉnh cài đặt của bạn ở chế độ chuyên nghiệp.

Khả năng giảm nhiễu tích cực
Một Mi Fan đã đặt ra câu hỏi về khả năng giảm nhiễu tích cực nhằm tạo ra nhiễu và hạt tự nhiên hơn thay vì giống như tranh sơn dầu khi phóng to. Cài đặt máy ảnh hiện tại của chúng tôi nhằm thực hiện chính xác điều này - để chụp những bức ảnh trông tự nhiên mà không bị lem quá mức.

Thông báo cập nhật tính năng Vlog
Tính năng Vlog hiện đã có trên ROM toàn cầu của Mi 10, Mi Note 10 và Mi 9. Có thể có nhiều tính năng thú vị hơn trong các bản cập nhật sau, hãy chú ý theo dõi!

Tính năng Hiệu ứng Làm đẹp
Sử dụng AI và thuật toán, chúng tôi đã phân tích các đặc điểm khuôn mặt của nhiều người. Làm đẹp có các tính năng làm mịn da, điều chỉnh khuôn mặt, mũi, môi, chân tóc,... tất cả đều có thể được tùy chỉnh dựa trên sở thích của người dùng.

Màu sắc Máy ảnh
Một Mi Fan tò mò muốn biết tại sao Xiaomi lại làm cho màu camera hơi xanh. Cách tiếp cận của chúng tôi là chụp những bức ảnh gần với thực tế nhất có thể.

Tất cả về Chuyển động chậm
Có hai loại chuyển động chậm, loại đầu tiên là chuyển động chậm bình thường ở 120FPS và 240FPS. Không có giới hạn thời gian cho video chuyển động chậm ở hai tốc độ khung hình này. Sau khi ghi, người dùng có thể chọn khoảng cần phát chậm tùy ý. Thứ hai là chuyển động chậm 960FPS với tốc độ khung hình cao hơn.

Vì chuyển động chậm 960FPS yêu cầu xử lý nhiều hơn so với tốc độ khung hình thấp hơn, thời gian ghi được giới hạn trong 2,25 giây. Sau khi ghi, nó sẽ tạo ra chuyển động siêu chậm 960FPS. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng chuyển động siêu chậm bạn muốn được ghi lại trong vòng 2,25 giây. Để xử lý hậu kỳ, bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian cho phù hợp. Nó rất thuận tiện để chỉnh sửa và bạn thậm chí có thể thêm nhạc phim vào video của mình!


Chuyển động chậm về cơ bản có nghĩa là chụp ở tốc độ khung hình cao. Ví dụ: trong chuyển động chậm ở 240 khung hình, thời gian phơi sáng sẽ là 1/240 giây. Trong điều kiện ánh sáng yếu, thời gian phơi sáng ngắn đồng nghĩa với việc thu nhận ánh sáng thấp hơn, do đó, chụp chuyển động chậm không thích hợp để chụp trong môi trường ánh sáng tối.

Kết hợp Ba hoặc Bốn máy ảnh thành Một?
Máy ảnh truyền thống cho phép các ống kính có thể hoán đổi cho các nhu cầu chụp khác nhau, chẳng hạn như chân dung, ống kính góc siêu rộng, ... Tuy nhiên, ống kính của điện thoại thông minh được tích hợp sẵn và không thể thay đổi được. Để cung cấp khả năng chụp linh hoạt đáp ứng các tình huống khác nhau, điện thoại thông minh phải sử dụng nhiều camera.


Các máy ảnh này không hoạt động cùng một lúc, nhưng chuyển đổi tương ứng với nội dung bạn đang chụp. Ví dụ: khi bạn thu phóng, ống kính tele được sử dụng và khi bạn muốn chụp phong cảnh và các tòa nhà, người ta có thể chuyển sang sử dụng ống kính góc cực rộng. Khoảng cách - chuyển sang ống kính tele, phong cảnh - chuyển sang ống kính góc rộng .

Tiết lộ bí mật về Máy ảnh AI
AI được sử dụng để xác định các cảnh, chẳng hạn như hoa, cỏ, nước và mặt trăng, đồng thời điều chỉnh chất lượng/kiểu hình ảnh theo các cảnh chụp khác nhau đã được xác định.

Khác với thuật toán nhận dạng cảnh, camera AI của chúng tôi phân tích độ sáng, màu sắc, cấu trúc và thông tin ngữ nghĩa của hình ảnh trong thời gian thực. Nó sử dụng một mạng lưới thần kinh sâu mới nhận thức nội dung để thực hiện việc nâng cao hình ảnh tổng thể tối ưu ở cấp độ pixel, làm cho hình ảnh có nhiều kết cấu hơn.

Thủ thuật của Thư viện và ứng dụng Máy ảnh
Bạn nghĩ rằng một số thứ như bộ lọc bầu trời trong thư viện hoặc tùy chọn Phân thân trong ứng dụng Máy ảnh giết chết một bức ảnh không? Vậy những gì là tốt hơn? Chụp ảnh tuyệt đẹp bằng điện thoại Xiaomi hay chụp ảnh và thay đổi bầu trời bằng ứng dụng?
Nếu bạn đang có cùng thắc mắc về điều đó, đây là câu trả lời dành cho bạn.


Nếu bạn đang đi du lịch đến một danh lam thắng cảnh và trong khi bạn ở đó, thời tiết không đẹp như bạn mong đợi, AI Skyscaping chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn cơ hội điều chỉnh bầu trời theo ý muốn.


Đây là tất cả cho ngày hôm nay. Đối với chuyên mục tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về hành trình trở thành DXO No.1 của Máy ảnh điện thoại thông minh Xiaomi. Tiêu điểm chính của Máy ảnh trong tương lai trên điện thoại thông minh Mi là gì? Những thách thức và khó khăn trong nghiên cứu và phát triển máy ảnh là gì? Hãy theo dõi trên Mi Community.


Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi
Không có bí mật giữa chúng ta
2020-11-10 18:40:38
Favorites12 RateRate

Master Bunny

Gamers Of Hell | from Redmi Note 5

#1

thật sự mong đợi cam ẩn
2020-11-10 19:26:52

Master Bunny

Gamers Of Hell | from Redmi Note 5

#2

thật sự mong đợi cam ẩn
2020-11-10 19:27:07

Master Bunny

Tuấn Thông | from Redmi Note 9S

#3

Mong đợi cam ẩn và thò thụt đây
2020-11-10 19:33:16

Semi Pro Bunny

6223192920 | from Redmi Note 7

#4

ok
2020-11-10 20:04:22

Master Bunny

ntquyet143 | from Redmi Note 9S

#5

Mình không mong gì hơn là thuật toán cam ngày được cải thiện!!!
2020-11-10 21:57:27

Master Bunny

Qxxc Dxy | from Mi Note 10 Lite

#6

camera ẩn vẫn là thứ đáng mong đợi nhất vào năm sau. Mình hy vọng xiaomi sẽ cải thiện thêm về thuật toán của app chụp ảnh mi, lúc đó người dùng sẽ không cần phải tìm đến app thứ 3 như Gcam 😄
2020-11-11 00:09:05
Eric Nguyen

Master Bunny

bản lĩnh | from app

#7

quan tâm
2020-11-11 01:02:32
Redmi 7A

Master Bunny

bumbimsua | from Redmi Note 8 Pro

#8

phát triển quá.
2020-11-12 18:44:42

Master Bunny

Uchiha Sama | from MI 8 Pro

#9

hay
2020-11-13 01:19:04

Master Bunny

180 8711320 | from Redmi 5A

#10

càng về sau điện thoại càng có chất lượng càng cao rất mong đợi
2020-11-13 07:29:31
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
MIUI Geek
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival
Medalla 2º Aniversario Xiaomi en España
Medalla Viaje a China
Medalla MIUI 11
300K Mi Fans
Medalla 2020
MIUIThemes App News
MIUI 11
All-Star Battle
Halloween
Thong Thai 2
100K abo
BanhMiViet
Thông Thái 3
Redmi
10 years
Medalla #SURVEY Productos
Window
Medalla APP 4.4.4
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
Redmi Note 8 Series
300K Mems VN
MIUI12
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
10 years
K2K
2nd Anniversary
MFF2020
Emoji Day
Survey
Kỉ niệm 10 năm tuổi
First Anniversary
Mi Gamers' Medal
10th mi fan stories
Mừng 75 Quốc Khánh
10 years
Tín đồ Poco
Médaille 200K
2020 Best Moment

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list