In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Thông báo

[Tin tức] [MIUI 12] Dự đoán những tính năng sẽ có trên bản MIUI đặc biệt này!

2020-03-25 21:13:44
5392 99

Chào các bạn,

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ cùng các bạn một số lời đồn đại về MIUI 12 trong thời gian vừa qua nhé! Mình chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn cũng đang mong chờ phiên bản này như mình. Nào cùng đọc thôi!

I. Thông báo chính thức chưa được chuẩn bị
MIUI 11 được phát hành chính thức vào ngày 24 tháng 9 năm 2019.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, MIUI 12 chính thức được công bố.
Không ai có thể nghĩ MIUI 12 sẽ đến sớm như vậy chỉ sau 174 ngày! Theo các quy tắc trước đây, việc phát hành các phiên bản mới của MIUI thường là từ tháng 8 đến tháng 9 cuối năm.

         

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, phiên bản beta MIUI 11 cuối cùng đã chính thức được phát hành, cho thấy MIUI 12 sẽ ra mắt sau khoảng một tháng nữa.


Xiaofan, Giám đốc trải nghiệm của MIUI, từng đặt mục tiêu vào đầu năm, sẽ không cắt tóc cho đến khi MIUI 12 được phát hành.


II. MIUI 12 sẽ được phát hành tại Hội nghị giới thiệu K30 vào ngày 24 tháng 3 năm 2020?
Đến thời điểm này chắc chắn câu trả lời đã là Không. Cho đến nay, sản phẩm được dự đoán thời gian qua là  MIX 4 (có thể gọi là MIX 2020) vẫn chưa được phát hành. Theo một số tin tức, một MIX mới phải được phát hành, vì vậy có thể hiểu được lý do tại sao MIUI 12 được đề cập trong nửa đầu năm
Một sản phẩm cấp cao nhất phải được trang bị ROM cao cấp nhất. Ở giai đoạn này, MIUI 11 có một số điểm không hoàn hảo (chẳng hạn như hoạt ảnh, chế độ tối, ...). Là một ROM đồng hành với các sản phẩm mới của MIX, nó bắt buộc phải tốt hơn. Điều này càng củng cố giả thiết là phần mềm và phần cứng của Xiaomi luôn đi kèm với nhau. Vì vậy, MIUI 12 có thể được phát hành vào tháng Tư hoặc tháng Năm cho trùng với đợt kỷ niệm 10 năm của hãng.III. MIUI 12 sẽ mang lại những thay đổi gì?
Đa số những tính năng dưới, mình đã được trải nghiệm trực tiếp trên Rom China phát triển nên có ảnh cho mọi người dễ theo dõi. Mọi người cùng xem nhé!


1. Hiệu ứng chuyển cảnh và thanh điều hướng (thường được gọi là thanh trắng nhỏ).
Ngày nay, hệ thống hoạt ảnh của giao diện MIUI đã chậm hơn các nhà sản xuất trong nước khác (phiên bản cũ không ổn định, không nhất quán và không thoải mái), nhưng may mắn thay, chúng tôi đã thấy những thay đổi. Phiên bản beta với những hiệu ứng mới đã được hoàn thiện! Dù rằng qua trải nghiệm thực tế của bản thân thì nó đôi khi cũng chưa mượt mà lắm, nhưng hiệu ứng chuyển cảnh... khá là đẹp. Thanks @Mr.Wind!

   Ngoài các hiệu ứng hiển thị ở trên, nhiều hiệu ứng chi tiết, chẳng hạn như hình động trên màn hình mở, cũng đã được triển khai trong phiên bản beta. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng sự cải thiện về trải nghiệm thực sự tốt hơn nhiều so với phiên bản cũ. (Hiện tại, nó tương thích với màn 90HZ) Thanh điều hướng là một tính năng hệ thống của Android 10, và sự tồn tại của nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc sử dụng hàng ngày. Tóm lại, phiên bản beta của Trình giao diện hệ thống phải là một điểm nổi bật lớn của MIUI 12, một điểm sáng mà tất cả người dùng có thể cảm nhận được, nó chắc chắn sẽ xuất hiện trong MIUI 12.

Bạn mào muốn trải nghiệm thì có thể search phiên bản MIUI System launcher beta này trên google và cài đặt để trải nghiệm nhé. Lưu ý nó chỉ chạy trên nền rom China và Android 10 thì phải.

2. Sắp xếp cửa sổ trong màn hình đa tác vụ kiểu mới.
Sau khi phát hành MIUI 11, kiểu hiển thị các cửa sổ của các ứng dụng chạy nền đã được nói bởi những người dùng muốn thay đổi nó.Thông qua phản hồi giao tiếp hàng ngày từ cộng đồng, nhóm phát triển MIUI đã dần chấp nhận các đề xuất và xem xét các giải pháp mới. Nhưng sự thay đổi của phong cách màn hình đa tác vụ là một dự án lớn, và nhiều yếu tố cần được cân nhắc, vì vậy nó xứng đáng là một bản cập nhật lớn.
  

Theo bạn có nên bắt chước như trên không??

3. Sửa đổi giao diện người dùng Máy ảnh
Theo nhân viên của nhóm Camera trên Weibo kết hợp với nghiên cứu trước đây của cộng đồng về giao diện người dùng máy ảnh, thật hợp lý khi tin rằng giao diện người dùng máy ảnh sẽ được sửa đổi hoàn toàn. Với sự cải tiến liên tục của mô-đun ống kính, sử dụng giao diện người dùng hoạt động như lúc ban đầu sẽ làm cho hoạt động ngày càng phức tạp hơn. Một giao diện người dùng máy ảnh tốt hơn là bắt buộc so với giao diện phức tạp hiện tại.
  


4. Các biểu tượng ứng dụng có thể được cá nhân hóa
Chủ đề MIUI luôn là một một app Mi fan rất yêu thích với nhiều tùy biến mạnh mẽ cho giao diện của máy, nhưng cũng có rất nhiều gói biểu tượng tinh tế cho ứng dụng được phát triển bởi các nhà phát triển bên thứ ba trên Internet chưa được phát hành trên cửa hàng chủ đề MIUI. Ngay cả khi nó được lên, cũng sẽ có nhiều lỗi không thể giải thích được trong bản pha trộn. Theo suy đoán của cộng đồng, tính năng có khả năng sẽ được phát hành trong MIUI 12.

5. Chế độ tối toàn bộ
Phiên bản ổn định hiện tại có một công tắc chế độ tối, nhưng nó thiếu áp dụng cho các ứng dụng thứ ba nên trải nghiệm chế độ tối bị chia tách. Nhóm phát triển đã cố gắng đưa ra Chế độ tối toàn bộ và sau khi tối ưu hóa liên tục, trải nghiệm đến nay có thể chấp nhận được. Sau gần nửa năm phát triển, việc điều chỉnh ứng dụng hệ thống đã cơ bản hoàn thành. Dựa trên những điều trên, chế độ tối hoàn chỉnh hơn của MIUI 12 chắc chắn sẽ được đưa ra.
     

6. Thời gian sử dụng màn hình
Các tính năng đã được thêm vào để giúp chúng ta giới hạn thời gian sử dụng điện thoại với Android 9. Với MIUI 12, chúng ta sẽ có một số tính năng nâng cao để giới hạn thời gian sử dụng của chúng ta. Chúng ta có thể xem ứng dụng nào chúng ta sử dụng bao nhiêu giờ hàng ngày và hàng tuần và thêm các giới hạn thời gian cho các ứng dụng vào các ngày trong tuần và cuối tuần. Ngoài ra, một tính năng có tên là Chế độ tập trung cho phép bạn tránh xa điện thoại trong 20 đến 90 phút. Khi được kích hoạt, bạn chỉ có thể truy cập cuộc gọi khẩn cấp và máy ảnh.7. Tối ưu hóa dịch vụ quảng cáo
Vấn đề cũ không mới! Quảng cáo của MIUI đã bị chỉ trích bởi người dùng và nhiều tối ưu hóa đã được thực hiện trong MIUI 11, nhưng bây giờ có vẻ như nếu Xiaomi muốn tác động đến thị trường cao cấp, các dịch vụ quảng cáo phải tiếp tục được tối ưu hóa. Một video đánh giá sau khi Xiaomi Mi 10 được phát hành đã để lại ấn tượng sâu sắc Ý tưởng chính là quảng cáo có thể là một trở ngại lớn cho dòng Xiaomi Mi 10. Làm cách nào để dịch vụ quảng cáo tích hợp tốt hơn vào hệ thống, thay vì bất ngờ bắn vào mặt người dùng, đây là điều phải được xem xét.

8. Tăng cường cơ chế quản lý quyền riêng tư
Quyền riêng tư của Android luôn bị người dùng iOS chê. Tuy nhiên, một cơ chế quản lý quyền riêng tư mới đã được đưa ra khi MIUI 12 sẽ được phát hành chính thức. Trong quản lý quyền riêng tư trên phiên bản beta, việc quản lý quyền của phần mềm được thắt chặt hơn nữa và quyền tự chủ hơn nằm trong tay người dùng.
   


9. Cơ chế lọc thông báo mới
Làm thế nào để quản lý ngày càng nhiều thông báo đẩy đã được MUI thử nghiệm trong một thời gian dài, nhưng trước sự thúc đẩy ngày càng nhiều hiện nay, nó dường như không đủ năng lực. Làm thế nào để cung cấp cho người dùng một thông báo nhanh chóng? Nhóm phát triển đã cho chúng ta câu trả lời sơ bộ: Cơ chế hộp thông báo
  

MIUI sẽ nhóm thông báo thành các nhóm một cách thông minh và tổng hợp chúng trong một hộp để thông báo không lấp đầy điện thoại của bạn

Trong thử nghiệm nội bộ, cơ chế mới giúp thông báo hữu ích hơn nhiều, nhưng cũng có những điểm không hoàn hảo. Hy vọng MIUI 12 chắc chắn sẽ có chức năng đầy đủ hơn.


IV. Quan điểm của một người dùng cao cấp về việc lặp lại các tính năng trên MIUI

Trên thực tế, tôi tin rằng MIUI 12 vẫn sẽ có nhiều tối ưu hóa chi tiết, nhưng nếu tất cả những dự đoán trên thành hiện thực thì MIUI 12 thực sự có thể được gọi là đảo lộn. Từ MIUI 10 - MIUI 11, cơ chế phát triển của MIUI đã có một số thay đổi lặng lẽ. Các chức năng trên phiên bản chính thức sẽ được phân cấp cho phiên bản phát triển, điều này mang lại sự cải thiện hiệu quả cho phiên bản tiếp theo của MIUI. Tôi nghĩ đây là lý do MIUI 12 được phát hành nhanh chóng. Các chức năng quy mô lớn như hiệu ứng chuyển cảnh hệ thống đã được thử nghiệm từ lâu. Trong quá trình thử nghiệm nội bộ, MIUI và người dùng đã liên tục cải tiến các chức năng để đảm bảo rằng bản cập nhật trong phiên bản LỚN mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng trên phiên bản ổn định.
Điều này khác với trước đây. Nhiều chức năng trước đó sẽ không được phân cấp cho nhóm phát triển và một số trong số chúng được trao cho phiên bản trải nghiệm. Nếu không có một lượng lớn dữ liệu người dùng để kiểm tra, rất khó để đảm bảo tính ổn định của các chức năng lớn trong các bản cập nhật phiên bản lớn. Đồng thời với việc kết hợp và tối ưu hóa nhóm thử nghiệm nội bộ của MIUI trong năm nay, chiến lược này sẽ cho phép người dùng thử nghiệm nội bộ thực sự tham gia vào việc phát triển MIUI và cũng cải thiện đáng kể hiệu quả phát triển của MIUI. Một chiến lược như vậy cũng sẽ mang lại những bất lợi nhất định, đó là, sau khi phiên bản lớn được cập nhật, người dùng nói rằng nó không thay đổi nhiều.
Trong nhiều năm qua, tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển lặp lại của MIUI. Có phiên bản thành công cũng như phiên bản ít thành công hơn. Tuy nhiên, dựa trên sự chân thành của những người có liên quan trong cộng đồng và nhóm phát triển MIUI trên Weibo, tôi tin rằng MIUI 12 chắc chắn sẽ trở thành MIUI 12 mà chúng tôi mong đợi.Đọc xong bài này các bạn có nhận định nào của mình dành cho MIUI 12 không? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé, mình rất nóng lòng muốn thảo luận cùng các bạn!
2020-03-25 21:13:44
Favorites51 RateRate

Master Bunny

Quoctritvxd(6192108688) | from Redmi Note 7

#1

Chế độ tối toàn bộ
2020-03-25 21:38:25

Super moderator

Kojiro Author | from MI CC9 Pro

#2

Quoctritvxd(6192108688)
Chế độ tối toàn bộ

Đến thời điểm này nó vẫn chưa tương thích tốt lắm với Labankey, Facebook... :(
2020-03-25 21:44:01

Điều Hành Viên

BétLindis06 | from Redmi 7

#3

Hóng 3 phím điều hướng cũ của Miui quay lại với rom quốc tế chứ 3 phím điều hướng của Google nhìn xấu quá
2020-03-26 02:00:17

Super moderator

Kojiro Author | from MI CC9 Pro

#4

BétLindis06
Hóng 3 phím điều hướng cũ của Miui quay lại với rom quốc tế chứ 3 phím điều hướng của Google nhìn xấu quá

Sao bạn ko dùng toàn màn hình? máy ko hỗ trợ à?
2020-03-26 07:06:22

Master Bunny

duytrung2121 | from Redmi Note 7

#5

Hóng được cập nhật MIUI 12 cho Note 7.
2020-03-26 07:24:43

Advanced Bunny

v.comnity | from Redmi Note 7

#6

ko có tăng tốc game hay tối ưu cho máy nhỉ
2020-03-26 07:28:29

Pro Bunny

Neko-chan | from Redmi Note 7

#7

tối toàn bộ ! ngon!!
2020-03-26 07:55:16

Pro Bunny

Neko-chan | from Redmi Note 7

#8

tối toàn bộ ! ngon!!
2020-03-26 07:55:45

Super moderator

Kojiro Author | from MI CC9 Pro

#9

6231707898
ko có tăng tốc game hay tối ưu cho máy nhỉ

Mấy cái này có hết rồi mà bạn.
2020-03-26 08:13:14

Rookie Bunny

๖Çáo࿐ | from Redmi Note 7

#10

Cần fix lỗi cam khi call với lỗi loa khi quay video ở nơi có volum nhạc lớn
2020-03-26 08:29:43
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
MIUI Geek
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival
Medalla 2º Aniversario Xiaomi en España
Medalla Viaje a China
Medalla MIUI 11
300K Mi Fans
Medalla 2020
MIUIThemes App News
MIUI 11
All-Star Battle
Halloween
Thong Thai 2
100K abo
BanhMiViet
Thông Thái 3
Redmi
10 years
Medalla #SURVEY Productos
Window
Medalla APP 4.4.4
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
Redmi Note 8 Series
300K Mems VN
MIUI12
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
10 years
K2K
2nd Anniversary
MFF2020
Emoji Day
Survey
Kỉ niệm 10 năm tuổi
First Anniversary
Mi Gamers' Medal
10th mi fan stories
Mừng 75 Quốc Khánh
10 years
Tín đồ Poco

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list