In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

อุปกรณ์เสริม

[เคล็ดลับ] แนวทางหรือวิธีการเชื่อมต่อเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Air Purifier สำหรับคนที่เชื่อมต่อไม่ได้

2019-02-15 07:36:56
92783 82


ถ้าคุณกำลังมีปัญหาเชื่อมต่อไม่ได้ผมแนะนำว่าให้อ่านให้จบนะครับ 555+

***เนื่องจากที่ผมเจอหลายคนถามมาในแฟนเพจเฟซบุ๊คของผมผมใช้เวลารวบรวมข้อมูลอยู่พักนึง จนได้ข้อสรุปในหลายๆ ปัญหาแล้ว แต่การแก้ปัญหาต่อไปนี้จะเป็นการแก้ปัญหาโดยใช้ประสบการณ์มากกว่า และสามารถแก้ไขได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าปัญหาที่เกิดขึ้นมีนอกเหนือจากที่ผมทำไว้ให้รบกวนติดต่อผมที่แฟนเพจของผมเองหรือ inbox ข้อความมาได้ครับ จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาและจะได้ช่วยคนอื่นๆ ได้ครับ***


การแก้ไขปัญหาเหล่านี้สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android แต่จะมีบางอย่างที่iOS ทำไม่ได้อยู่บ้าง และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ iOS จะเพิ่มขั้นตอนเข้ามาแค่ขั้นตอนเดียวเท่านั้น ซึ่งโดยรวมนั้นแทบไม่ต่างจากAndroid และคนที่มีปัญหาแล้ว Inbox มาหาผมส่วนหนึ่งใช้ iOS ครับ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้เช่นกันครับ


ถ้าผมเขียนกระทู้นี้แล้วอ่านไม่เข้าใจก็บอกผมนะครับผมจะได้แก้ไขให้อ่านให้เข้าใจง่ายขึ้นในภายหลังครับเพราะผมก็กลัวเขียนแล้วอ่านไม่เข้าใจเหมือนกันครับ 555+


ผมขออธิบายก่อนว่าเครื่องกรองอากาศ Xiaomi Air Purifier 2S และ XiaomiAir Purifier Pro จะมี 2 แบบคือ เครื่องจีน(China Model) และเครื่องอินเตอร์(Global Model) โดยที่ตัวเครื่องภายนอกจะเหมือนกันทั้งหมดจนแยกไม่ออกคำถามคือ แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรหละ ว่าของเราเป็นโมเดลไหน?

อย่างแรกปลั๊กที่คุณได้ จะมี 2 แบบ


แบบ แบน2 ขา


และ แบบกลม 3 ขา

ซึงปลั๊กแบน 2 ขา จะเป็น Global Model ส่วนปลั๊กกลม 3 ขา เป็น ChinaModel แต่ เท่าที่เจอมาก็มีปลั๊กแบน 2 ขา แต่เครื่องจีนก็มีครับ

วิธีเช็คขั้นตอนที่2 แบบชัวร์ๆ ว่าเครื่องเราโมเดลไหนกันแน่


จุดแรกให้สังเกตครับคือฝาหลังครับ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็จะเป็น Global Model ครับ


และวิธีต่อมาให้เราทำการปิดเครื่องและเปิดฝาหลัง แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ แล้วเปิดเครื่อง


พอเปิดเครื่องมาจะเจอโลโก้MI


และนี่คือหน้าจอถัดมาหลังจากเปิดเครื่องแล้วขึ้นโลโก้MI แล้ว เราจะเจอคำว่า Filter remaining ถ้าเครื่องของใครเป็นภาษาจีนตรงนี้ ก็แสดงว่าเป็นเครื่องจีน(ChinaModel) ครับ

เรื่องวิธีการเชื่อมต่อผมจะบอกคร่าวๆ แล้วกันนะครับ เพราะผมเชื่อว่าหลายคนคงรู้อยู่แล้ว


อันดับแรกเลยมือถือของเรา ต้องต่อ wi-fi ที่บ้าน ด้วย wi-fi ที่เป็นคลื่น 2.4GHz เท่านั้นครับ ผมยกตัวอย่างของบ้านผมจะมีชื่อ wi-fi และตัวเลขต่อท้ายตั้งเอาไว้ให้รู้ว่าอันไหนเป็น5GHz หรือ 2.4GHz หรือบางบ้านก็อาจจะไม่มีตัวเลขต่อท้ายและมีชื่อเดียว ก็แสดงว่าอาจจะเป็น 2.4GHz อยู่แล้วครับ


ต่อมาเข้าแอพ Mi Home


***หลังจากที่เราตรวจสอบแล้วว่าเครื่องของเรา เป็น Model ไหน เรียบร้อยแล้ว พอเข้ามาหน้าหลักของแอพ Mi Home ให้เรากดที่คำว่า Profile-Setting-Region แล้วเลือกเซิฟเวอร์ที่จะเชื่อมต่อครับ

ถ้าเป็น China Model ให้เราเลือก Region เป็น Mainland China เท่านั้นครับ เพราะถ้าเลือกประเทศอื่น จะไม่เจอเครื่องครับ

และถ้าเป็น Global Model เราจะเลือกเซิฟเวอร์ไหนก็ได้ครับที่ไม่ใช่ Mainland China ครับ สามารถเลือกใช้ได้ทุกเซิฟเวอร์ แต่ผมแนะนำให้เป็น Singapore หรือ United States (Asia Server) หรือ Other ก็ได้ครับ***


ต่อมาเราก็จะมาที่หน้าที่เพิ่มอุปกรณ์ แบบใกล้เคียง ซึ่งถ้าเราทำตามขั้นตอนเราจะเจออุปกรณ์ของเราในหน้านี้ทันที


หรือเราสามารถเพิ่มอุปกรณ์ด้วยตนเองก็ได้


ปัญหาที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้จะเจอในเครื่อง Global Model เท่านั้น เครื่อง ChinaModel ผมยังไม่เคยเจอ

***ปัญหาคือหาแอพ Mi Home เครื่องไม่เจอ ทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ทั้งใช้ wi-fi 2.4GHz ก็แล้วเลือกเซิฟเวอร์ถูกต้องแล้วยังหาเครื่องไม่เจอให้ลองแก้ไขด้วยวิธีต่อไปนี้ครับ***


**ในการจะเชื่อมต่อกับแอพ Mi Home ทุกครั้งต้องสังเกตที่หน้าเครื่องด้วยว่า สัญลักษณ์รูป wi-fi กะพริบอยู่หรือไม่**

ถ้าไม่กะพริบให้ทำการกดปุ่มด้านบนเครื่องและหลังเครื่องจนกว่าจะได้ยินเสียง แล้วเปิดเครื่องสัญลักษณ์ wi-fi ก็จะกะพริบ

วิธีแก้ปัญหาแอพ Mi Home หาอุปกรณ์ไม่เจอ

ให้ลองเปลี่ยนเซิฟเวอร์ไปมาหลายๆ เซิฟเวอร์ สำหรับเครื่อง Global Model จะเลือกประเทศอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ Mainland China ก็จะเจอ แต่ก็ต้องลองกันหลายครั้งหน่อยนะครับ


หลังจากที่เจอเครื่องแล้วก็ต้องใส่รหัส wi-fi ที่เราจะเชื่อมต่อและต่อไปก็จะเจอกับหน้านี้ ซึ่งถ้าไม่มีปัญหาการเชื่อมต่ออะไรก็จะผ่านหน้านี้ไปได้โดยเครื่องหมายถูกจะขึ้นครบทั้งสามหัวข้อ


แต่ถ้าใครเจอปัญหาแบบในรูปคือมีเครื่องหมายกากบาทในขั้นตอนสุดท้ายก็มีวิธีแก้ปัญหาดังนี้ครับ

ซึ่งผมก็ได้รวมรวมข้อมูลของคนที่แชทมาถามผมในเพจจนได้ข้อสรุปการแก้ปัญหาดังนี้ซึ่งอาจจะมีหลายหัวข้อนิดนึงครับ

แต่ก่อนจะไปส่วนของการแก้ไขปัญหาผมอยากให้ลองเอามือถือมาปล่อย hotspot wi-fi ดู และให้มือถืออีกเครื่องทำการเพิ่มอุปกรณ์เข้าไปยังมือถือที่ปล่อย hotspot ดูครับ ถ้าต่อได้ผ่านขั้นตอนนี้ได้ก็แสดงว่าเครื่องเราไม่มีปัญหา

และผมเคยเจอคนที่ทำทุกวีธีแล้วก็ติดที่หน้านี้ตลอดก็จะต้องแก้ด้วยวิธีต่อไปนี้ครับ

**สำหรับเครื่อง China Model และใช้เน็ตทรู**

ถ้าใครใช้เครื่อง Global Model ก็ลองดูได้ครับ ก่อนที่จะไปขอ Public IP จากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต หรือเปลี่ยน DNS Server

การแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยน DNS สำหรับเร้าเตอร์บางรุ่นที่ผมเจอมามันเปลี่ยนไม่ได้ครับ มันเป็น DDNS(Dynamic DNS) อย่างเดียว ไม่สามารถกำหนด DNS เองได้ครับ เลยจบด้วยการโทรไปขอ Public IP จากคอลเซ็นเตอร์ทรูครับ


ทดลองสมัคร Mi Account ก่อน อันดับแรก โดยให้เรากดสร้าง Mi Account ในแอพ Mi Home ก็ได้และเลือกประเทศเป็น China ค่าเดิมของเบอร์โทรจะเป็น +86 ให้เราเปลี่ยนเป็น +66 ประเทศไทย ครับ แล้วสมัคร พอสมัครเสร็จแล้วลองทำการเชื่อมต่อเครื่องฟอกอากาศอีกครั้งแล้วดูว่าสามารถผ่านขั้นตอนสุดท้ายได้หรือไม่ก็ลองโทรไปขอ Public IP ดูครับ แต่เท่าที่ผมลองมา 3 คนที่เจอปัญหา ก็ผ่านครับ พอสมัครไอดีใหม่ เลือกประเทศเป็นจีน เลือกเซิฟเวอร์เป็น Singapore ก็สามารถผ่านขั้นตอนที่ 3 มาได้ โดยที่ไม่ต้องโทรไปขอ Public IP จากคอลเซ็นเตอร์ครับปัญหาเหล่านี้จะเกิดกับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตของ True ทั้ง 3 คนที่เจอมา ผมลองถามเพื่อนที่ใช้ China Model แต่เป็นเน็ตค่ายอื่นไม่มีปัญหาอะไรครับ

และเพื่อนที่เค้าใช้อินเตอร์เน็ตทรูแล้วไม่เจอปัญหานี้เลย เค้าก็เลยบอกผมมาว่าสมัครไอดีใหม่แล้วเลือกประเทศเป็น China ดู สรุปใช้ได้ผลครับ
**สำหรับคนที่จะสมัครใหม่และอยากใช้ข้อมูลเดิมผมแนะนำว่าให้ลบMi Account ได้จากลิงค์นี้ครับ

https://account.xiaomi.com/pass/del

เพื่อที่เราจะใช้ข้อมูลเดิมในการสมัครใหม่ได้

**สำหรับเครื่อง Global Model แล้วไม่ผ่านขั้นตอนสุดท้าย สำหรับบางคนผมลองให้สมัคร Mi Account ใหม่ก็ไม่ได้ได้ครับ แต่ขอ Public IP แล้วเชื่อมต่อได้เลย หรือบางคนลองทั้งหมดแล้วยังไม่ได้ ก็จบด้วยการตั้ง DNS ครับ**

สำหรับคนที่เจอปัญหาการเชื่อมต่อไม่เสร็จในขั้นตอนสุดท้ายแบบในรูป ส่วนใหญ่จะใช้อินเตอร์เน็ตของ True

อัพเดตเพิ่มเติม วันที่ 16/2/2562

ในกรณีนี้ถ้าทำด้วยตัวเองได้จะดีมากครับ เป็นการเปลี่ยน DNS ที่เร้าเตอร์ของทรูด้วยตนเองครับ สำหรับ ทรูไฟเบอร์ ที่เป็นเร้าเตอร์สีขาว ยี่ห้อ ZTE รุ่น F668

ในเคสนี้ที่ผมเจอมาคือ พี่เค้ามี Public IP อยู่แล้ว และลองสมัคร Mi Account เป็นประเทศจีนแล้ว ก็ไม่ได้ เลยต้องลองเปลี่ยน DNS ปรากฏว่าสามารถผ่านขั้นตอนสุดท้ายและใช้งานได้ครับ

**เร้าเตอร์บางรุ่นอาจจะไม่สามารถเปลี่ยน DNS ได้**

แนะนำว่าให้ลองโทรไปที่คอลเซ็นเตอร์ดูแล้วขอให้เค้าเปิด Public IP ให้แล้วลองเชื่อมต่อดูก่อน

ถ้าใครอยากลองทำด้วยตัวเอง วิธีการเข้าไปตั้งค่าตามลิงค์นี้ครับ


ให้เข้าไปที่หัวข้อ Network ต่อมาก็ไปที่หัวข้อ LAN และเลือกหัวข้อย่อย DHCP Server ให้เราสังเกตที่ช่อง DNS Server1 IP Address


ในช่อง DNS Server1 IP Address ให้ใส่ตัวเลข 8.8.8.8
และช่อง DNS Server2 IP Address ให้ใส่ตัวเลข 8.8.4.4
ส่วนช่องที่ 3 ผมไม่แน่ใจ แต่ก็ยกค่าตัวเลขก่อนหน้าจากช่องที่ 1 มาใส่ในช่องที่ 3 ก็ได้ครับ ก็จะต้องใส่ 192.168.1.1

จบไปสำหรับเคสนี้ครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------

ผมขออธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับ Public IP นิดนึงครับ เพราะมันมีความซับซ้อนนิดหน่อย ผมขออธิบายในความเข้าใจของผมแล้วกันครับ

ถ้าบ้านใครติดกล้องวงจรปิดแล้วสามารถดูกล้องจากแอพในมือถืออาจจะเข้าใจดีครับว่า Public IP คืออะไร เพราะฉะนั้นหลักการทำงานก็ไม่ต่างกันกับปัญหาเชื่อมต่อไม่ได้ครั้งนี้ครับคือเราต้องการควบคุมอุปกรณ์ในบ้านผ่าน 4G ของเรา ก็เหมือนจะดูกล้องวงจรปิดผ่าน 4G นั่นแหละครับ ถ้าเราไม่มี Public IP เราก็ไม่สามารถดูกล้องวงจรปิดผ่าน 4G ได้ครับซึ่งเราต้องขอกับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของเราครับ

ผมขอยกตัวอย่างผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของAis Fibre ครับรายละเอียดของแพคเกจแต่ละแพคเกจจะแจ้งเอาไว้อยู่แล้วครับเรื่อง Public IP ให้ บางแพคเกจอาจจะไม่มีมาให้ ก็โทรหาคอลเซ็นเตอร์แล้วขอได้ครับแต่บางแพคเกจมี Public IP มาให้อยู่แล้วก็ไม่ต้องทำอะไร

ของ 3BBTrue และ TOT บางแพคเกจก็ให้ Public IPมาอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่มี เราสามารถโทรไปขอได้ครับในกรณีที่เกิดปัญหาแบบนี้ เพราะ Public IPv4 นั้นมีจำนวนจำกัดจึงทำให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตอาจจะต้องสงวนไว้ให้บางแพคเกจเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาแค่บางคนเท่านั้น ถ้ามีปัญหาอื่นนอกจากนี้ให้ลองทักแชทมาคุยกับผมได้ที่
https://www.facebook.com/UntitledChannelByTaE ก็ได้ครับผม


จบไปสำหรับปัญหาของเครื่องกรองอากาศครับ


**ต่อมาจะเป็นเรื่องของคนที่มีอุปกรณ์ที่เป็น China Model และ Global Model อยู่ในบ้านเดียวกัน**

ยกตัวอย่างเช่นของผมมีเครื่องกรองอากาศในรถที่เป็น China Model และมีเครื่องกรองอากาศในบ้านGlobal Model ซึ่งเราจะไม่สามารถให้มันอยู่ในแอพเดียวกันได้


สำหรับคนที่ใช้มือถือ Xiaomi จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Dual App ทำให้เราแยกแอพ Mi Home เป็น 2 แอพได้


โดยให้แอพอันนึงใช้เซิฟเวอร์ Singapore ซึ่งสามารถใช้กับอุปกรณ์ Global Model เท่านั้น และอีกแอพ ใช้เซิฟเวอร์ Mainland China ที่จะใช้ได้เฉพาะอุปกรณ์ China Model


สำหรับมือถือยี่ห้ออื่นหลายๆ ยี่ห้อผมคิดว่ามีฟีเจอร์นี้เช่นกันแต่จะมีชื่อเรียกที่ต่างกันไป ยกเว้น iOS ที่ไม่สามารถทำแบบนี้ได้ครับ


สำหรับมือถือ Samsung ส่วนใหญ่จะมีระบบที่ชื่อว่า โฟลเดอร์ปลอดภัย การเปิดโฟลเดอร์ปลอดภัยโดยการสไลด์แถบด้านบนลงมา สำหรับหรับมือถืออาจจะต้องเลื่อนไปทางขวา ถึงจะเจอโฟลเดอร์ปลอดภัย แล้วทำตามขั้นตอนที่หน้าจอบอกจนเสร็จ ล็อคอิน Play Store แล้วโหลดแอพ Mi Home เข้ามาแล้วทำการเพิ่มอุปกรณ์ของเราตามขั้นตอนครับ เราก็จะได้แอพ Mi Home อีกอันนึงมาครับ


***ประสิทธิภาพในการกรองอากาศ***

หลายคนมาถามผมว่าทำไมเครื่องกรองอากาศตัวเลขหน้าเครื่องสูงจังทั้งที่เปิดไว้ทั้งคืนแล้วเปิดพัดลมแรงสุดแล้วตัวเลขยังอยู่ที่ 020 อยู่เลยเครื่องเสียรึเปล่า ทำไมตัวเลขมันไม่ต่ำกว่านี้เหมือนวันก่อน เครื่องพังรึเปล่า


มันมีหลายปัจจัยที่ทำให้ตัวเลขมันสูงครับทั้งอากาศภายนอก และห้องที่เราอยู่มีหน้าต่างเยอะขนาดไหนเพราะลมสามารถลอดผ่านช่องประตูหน้าต่างได้อยู่แล้วครับ และต่อมาก็อยู่คอนโดนสูงเท่าไหร่ ห้องกว้างเกินไปที่เครื่องจะทำงานได้รึเปล่าวางเครื่องในมุมอับไปมั้ย


ปัจจัยเหล่านี้มีส่วนที่ทำให้ตัวเลขนั้นไม่สามารถต่ำจนถึงขึ้น001 ได้ครับ ผมเชื่อว่าหลายคนคงคาดหวังว่ามันจะกรองฝุ่นได้ 100เปอร์เซ็นต์แต่อย่างที่ผมบอกครับ มันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้มันไม่สามารถกรองฝุ่นได้100เปอร์เซ็นต์ถ้าเราดูค่าฝุ่นภายนอกจากแอพ Air Virsual เช่นตัวเลขภายนอก175 แต่ในห้องของเรา หน้าเครื่องแสดงตัวเลข ได้ต่ำกว่า 50ก็ถือว่าเป็นอากาศที่ปลอดภัยสำหรับในห้องเราแล้วครับ


ถ้ามีข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดหรืออยากให้ผมเพิ่มเติมหรือแก้ไขก็บอกกันได้นะครับผม หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์นะครับ ขอบคุณครับ


ถ้าเราซื้อเครื่องที่ขนาดเล็กแต่ห้องนอนเราใหญ่กว่าที่สเปกกำหนดไว้ตัวเลขก็จะลงมาได้ไม่ต่ำมากนัก เพราะฉะนั้นวางเครื่องไว้ใกล้จุดที่เราอยู่หรือเรานอนครับและถึงตัวเลขที่แสดงจะสูง แต่ลมที่ออกมาจากช่องลมนี่สะอาดมากครับเพราะงั้นไม่ต้องห่วงครับ ดูจากภาพได้เลยครับ 555+


ถ้าอยากทดลองดูว่าเครื่องกรองอากาศเราทำไมตัวเลขยังสูงและสงสัยว่าเครื่องมีปัญหารึเปล่าให้ลองถอดไส้กรองอากาศออกมา แล้วเปิดเครื่องโดยที่ไม่มีไส้กรองดูครับว่าตัวเลขจะสูงขึ้นมั้ย ถ้าตัวเลขเปลี่ยนไปหรือสูงขึ้นก็ปกติครับผมถ้ามีข้อมูลส่วนไหนผิดพลาดหรืออยากให้ผมเพิ่มเติมหรือแก้ไขก็บอกกันได้นะครับผม หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์นะครับ ขอบคุณครับ

ฝากรีวิวเครื่องกรองอากาศทั้งสองตัวด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

รีวิว Xiaomi Air Purifier 2S มันจำเป็นด้วยหรอ? https://c.mi.com/thread-1630297-1-0.html

รีวิว เครื่องกรองอากาศในรถ
Xiaomi Mijia Car Air Purifier ดีมั้ย มันจำเป็นด้วยหรอ ภาค 2
https://c.mi.com/thread-1819448-1-0.html

2019-02-15 07:36:56
Favorites28 RateRate
ประกาศจาก Xiaomi Thailand
รับข่าวสารล่าสุดจาก Xiaomi Thailand
2 Article Description     210 Subscribers
Subscribed
Subscribe

Moderador

fomzaza01 | from app

#1

ขอบคุณครับ
2019-02-15 07:56:13
Mi Community Mod Fom

Moderador

TaE36 Author |

#2

2019-02-15 10:52:51
ขอบคุณครับ
2019-03-05 21:20:16
ข้อมูลดีมีประโยชน์ครับ ทดลองทำอยู่นาน ติดที่ขั้นตอน add device เจอแล้ว แต่ติดสัญลักษณ์ที่่ 3 connecting to network
- กำลังจะลอง Create new account แต่เปลี่ยนใจใส่ Dns ดูก่อน(ของผม True wifi) และเริ่มทำใหม่อีกครั้งก็ใช้ได้เลยครับ

ช่วงแรกก็คิดปัญหาตรงที่ เลือก Singapore ( ของผม Global version) แล้วก็ไม่ได้ จึงลองเปลี่ยนเป็น China Mainland ก็ไม่ได้
พอกลับลองสิงคโปร์ใหม่ ก็ผ่าน
2019-03-06 03:28:08

Rookie Bunny

HoneyFelton | from Redmi Note 4X

#5

ขอบคุณมากเลยค่ะ โทรหาcc true ให้เปิด public ip แล้วแต่ก็ยังเชื่อมไม่ได้ สมัครidใหม่เลือกเป็นจีนก็ยังเชื่อมต่อไม่ได้ อ่านไปถึงให้แก้ DNS สรุปเชื่อมต่อได้แล้ว ดีใจมากกกปล้ำอยู่นาน
2019-03-06 05:50:07
ผมมีปัญหา case อุปกรณ์ China model และ Global model ผมใช้ huawei ใน dual app ไม่มี mi home จะแก้ปัญหายังไงได้ครับ อีกอย่างคือ มันจะใช้กับ google assistant ได้มั้ย ก่อนเอาไปซ่อมเครื่องเป็น China model หลังซ่อมเปลี่ยนเครื่องเป็น Global model ไม่ทราบ mi จะแก้ปัญหาอย่างไร
2019-03-06 21:20:47

Moderador

TaE36 Author | from MI 8

#7

สำหรับเครื่องที่ไม่มี dual app ลองโหลดแอพ ชื่อว่า super clone มาคับ แล้วจะสามารถแบ่งแอพเป็นสองตัวได้คับ ส่วนเรื่อง google assistant ผมว่าใช้งานได้ปกติคับผม แต่ google assistant ต้องตั้งค่าภาษาเป็น us แล้วลิ้งค์ mi home เข้า google assistantnถึงจะใช้ได้นะคับ
2019-03-09 14:21:54

Moderador

TaE36 Author | from MI 8

#8

HoneyFelton
ขอบคุณมากเลยค่ะ โทรหาcc true ให้เปิด public ip แล้วแต่ก็ยังเ ...

แต่ละคน ก็หลายๆแบบเลยคับ
2019-03-09 14:23:23

Moderador

TaE36 Author | from MI 8

#9

Jeksarn
ข้อมูลดีมีประโยชน์ครับ ทดลองทำอยู่นาน ติดที่ขั้นตอน ...

เยี่ยมเลยคับ
2019-03-09 14:23:45
ขอแชร์ประสบการณ์ เพิ่งซื้อเครื่องมา  โดยคู่มือแนะนำใ้ห้ตั้้งค่้า Mainland China ผมใช้สัญญาณ Ais Fibre ลองทำตามทุกขั้นตอน ที่อยู่ในเวบและในคลิป  ติดปัญหาตรงขั้นตอนสุดท้าย connecting to network time out  ทำยังไงก็ไม่ผ่าน ตั้งค่าเป็น DNS ให้สัญญาณคงที่ก็ไม่ผ่าน   สรุปว่า ใช้มือถือ2เครื่อง โดยใช้ hotspot share wifi แล้วเอาอีกเครื่องเชื่อมต่อผ่าน Mihome Xiaomi air  purifier2s ปรากฎว่าผ่าน ขั้นตอนสุดท้าย
2019-03-10 09:58:18
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

TaE36

Moderador

 • Followers

  532

 • Threads

  33

 • Replies

  277

 • Points

  1110

Newbie Member
Best thread club
Halloween
Throw Back with Mi 2018
Redmi Note 7 into space
Mi Pop SE
80K Medal

Read moreGet new
Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list