Màn hình trắng đó chính là lỗi mà mọi loại điện thoại có màn hình và cả Xiaomi Mi 8 SE gặp phải. Nhưng không phải lúc nào cũng thay màn hình sẽ có những lúc chỉ cần những cài đặt nhỏ trên thiết bị là sẽ khắc phục lỗi thành công. Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số lý do và cả các cách khắc phục.
Phần 1. Nguyên nhân gây chết màn hình điện thoại.


  • Nói một cách tương đối, một vấn đề màn hình trắng không quá nghiêm trọng vì lý do không phải do phần mềm độc hại hoặc vi rút tấn công.
  • Phần cứng và phần mềm đã lỗi thời, một điện thoại cũ có nhiều khả năng bị màn hình trắng chết vì phần mềm và phần cứng của nó không chạy tốt.
  • Thiệt hại do tai nạn. Thông thường, một số người dùng có thể thả thiết bị của họ xuống đất, nước hoặc những thứ khác có bề mặt cứng, sẽ làm hỏng máy tính bảng.
  • Cập nhật chưa hoàn thành hoặc cài đặt không đúng. Nếu cập nhật Android hoặc ứng dụng bị gián đoạn hoặc cài đặt không đúng cách, máy tính bảng sẽ không thể hoạt động bình thường.


  • Tập tin bị hỏng và bộ nhớ bị chặn. Sẽ có một số vấn đề với thiết bị của bạn khi nó có một gánh nặng lớn.
  • Sử dụng thô sơ và bảo trì không đúng cách. Khi bạn sử dụng Mi 8 SE của mình một cách thô bạo hoặc sửa chữa nó không đúng cách, thiết bị sẽ bị hỏng ngay cả khi bạn không thể thấy bất kỳ sự khác biệt nào tại thời điểm đó.


Phần 2. Xử lý màn hình trắng trong quá trình sử dụng ứng dụng
Một màn hình trắng chết điện thoại Xiaomi Mi 8 SE sẽ xảy ra khi bạn đang sử dụng một ứng dụng. Nếu bạn gặp tình huống này, bạn có thể:
1. Khởi động lại thiết bị của bạn
Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn lúc đầu. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể tháo pin ra khỏi thiết bị và đặt lại.Khởi động lại một thiết bị Xiaomi Mi 8 SE thường có thể giải quyết nhiều vấn đề.
2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu
Bạn có thể đi tới Cài đặt  Ứng dụng  Trình quản lý ứng dụng và sau đó một danh sách Ứng dụng sẽ được hiển thị. Chỉ cần chọn ứng dụng mà bạn vừa sử dụng để vào trang Thông tin ứng dụng . Cuối cùng chạm vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache .
3. Gỡ cài đặt ứng dụng có vấn đề hoặc không mong muốn
Điều hướng đến Cài đặt  Ứng dụng  Trình quản lý ứng dụng để tìm hiểu Ứng dụng đích. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt trên trang Thông tin ứng dụng.

Khi quá trình cài đặt lại hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại. Bạn có thể sử dụng nó như bình thường sau đó. Tuy nhiên nếu như tình trạng lỗi vẫn còn sót lại hoặc có màu khác thì cần nhanh chóng mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa.