MIUI là một trong những nền tảng hệ điều hành tuyệt vời của Xiaomi, dựa trên Android, hiện đang có hàng trăm ngàn người dùng trên toàn thế giới, phiên bản mới nhất hiện tại là MIUI 10. Điểm đặc biệt của nó là được Xiaomi cập nhật thường xuyên nhằm cải thiện chất lượng cũng như trải nghiệm người dùng.

Hôm qua, trang Xiaomi Today cho biết hội nghị hàng năm dành cho các nhà phát triển nền tảng cốt lõi của MIUI đã được diễn ra dưới sự chủ trì của ông Liu Ming, người đứng đầu bộ phận kế hoạch sản phẩm của Xiaomi.


Xuyên suốt trong hội nghị, rất nhiều thứ mới về MIUI 11 đã được công bố. Không còn nghi ngờ gì nữa, phiên bản tiếp theo đã chính thức được mở ra và điều này đồng nghĩa với việc nó đang được đưa vào nghiên cứu và phát triển.

Nếu như MIUI 9, khẩu hiệu của Xiaomi là tập trung vào tốc độ, MIUI 10 là tập trung vào cải tổ giao diện cũng như hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) cho chế độ toàn màn hình thì hy vọng trên MIUI 11, hãng sẽ tập trung tối ưu hóa hiệu năng toàn diện và phát triển thêm nhiều tiện ích hướng đến người dùng nhiều hơn, mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.


MIUI 9, 10 đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian vừa qua khi có mặt trên hơn 40 mẫu điện thoại của Xiaomi hiện tại. Đây cũng là lúc nên tạo ra một thứ gì đó mới mẻ trên MIUI 11, cũng là phù hợp hơn với xu thế mới, như các thiết bị màn hình gập, vốn được cho là sẽ trở thành chủ đạo trong thời gian sắp tới. Samsung đã chuẩn bị cho điều này bằng cách cải tổ Samsung Experience thành One UI, hiện đang trong giai đoạn Beta.

(Nguồn: Xiaomi Today)