In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mẹo và thủ thuật

[Hướng dẫn] Hướng dẫn nâng cấp hội viên Mi Cloud tại Việt Nam

2018-11-09 00:21:03
1872 14


Chào các bạn, do dạo này Mi nhà mình đang giảm giá phí hội viên Mi Cloud nhưng vẫn ít người dùng Việt Nam đăng ký được do hạn chế về cổng thanh toán hỗ trợ nên hôm nay em viết bài này để hướng dẫn các bác cách đăng ký nâng cấp hội viên Mi Cloud tại Việt Nam. Quá trình này hơi phức tạp nên bạn cần thực hiện từng bước một.

Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản Wechat. Tạo thì cũng dễ dàng thôi, chỉ cần tải ứng dụng Wechat trên Play Store về đăng ký. Nhớ xác thực tài khoản trước khi bắt đầu bước tiếp theo.

Khi đã có tài khoản Wechat, bạn tiến tới bước tiếp theo là mua Wechat Credit. Vì sao phải mua? Đó là vì Wechat không hỗ trợ nạp credit từ thẻ tín dụng phát hành ở nước ngoài. Chúng ta sẽ sử dụng trang Sea Gamer Mall để mua Wechat Credit. Cơ chế như sau: Khi bạn chuyển tiền thành công đến SeaGM, người bán tại đây sẽ gửi cho bạn một hồng bao có giá trị tương ứng với đơn đặt hàng của bạn. Từ đó bạn dùng số credit nhận được từ hồng bao để thanh toán.

Để chắc ăn thêm lần nữa, bạn phải liên kết một thẻ tín dụng của mình với Wechat để đảm bảo có thể nhận hồng bao. Wechat hỗ trợ Master Card nên bạn có thể dùng bất cứ thẻ ảo nào để liên kết, ví dụ như Viettel Pay, TrueMoney,... Mình đề xuất dùng Viettel Pay vì nó vừa giúp bạn tạo thẻ Master Card ảo, vừa giúp chuyển tiền không mất phí. Bạn có thể liên kết bằng cách vào Wechat / Me / Wallet / Cards / Add a bank card và nhập thông tin thẻ Master Card cứng hoặc ảo của bạn. Nếu không nhìn thấy phần Wallet, bạn vào chỗ nâng cấp Mi Cloud, chọn Upgrade ở bất cứ gói nào (mục đích chỉ để vào phần thanh toán của Wechat chứ không phải nâng cấp thật). Sau đó chọn phương thức thanh toán là Wechat, bấm tiếp vào Amount due để hiện lên phần liên kết thẻ của Wechat. Nhập thông tin thẻ Master Card vào và hoàn tất liên kết. Sau khi liên kết xong, Wechat hiện lên các phương thức thanh toán, trong đó có thẻ Master Card bạn vừa liên kết là thành công. Bạn thoát ra. Nếu bạn bỏ qua bước liên kết thẻ tín dụng này, có thể người bán gửi hồng bao cho bạn, bạn không nhận được.

Ban nãy chỉ là chuẩn bị, bây giờ mới chính thức bắt đầu.

Bước 1: Truy cập vào seagm.com, tạo một tài khoản và xác thực số điện thoại, email đầy đủ. Bước này đơn giản mình chỉ nói sơ qua thôi nhé.

Bước 2: Truy cập vào kaleoz.com/but/wechat và đăng nhập bằnh tài khoản SeaGM vừa tạo.

Bước 3: Chọn một người bán Wechat Credit mà bạn cảm thấy đáng tin tưởng. Giao diện trang có thể giống như thế này. Mình thì mình từng dùng dịch vụ của người thứ 3, cũng khá nhanh, giao dịch trong 20 phút. Giá cho 10 là khoảng 36 nghìn. Các bạn chọn ai thì bấm vào đường link màu xanh.Bước 4: Giao diện trang thông tin đặt hàng sẽ hiện ra như hình, các bạn nhớ đọc kĩ Item Desciption để biết những lưu ý khi mua hàng.Phần Quantity bạn nhập số lượng ¥ muốn mua. Cái này còn tùy vào bạn muốn đăng ký gói hội viên nào của Mi Cloud. Mỗi Mi Credits tương ứng 1¥ như các bạn thấy ở hình dưới.Phần Wechat ID, nhập ID Wechat của bạn. Wechat name thì nhập tên Wechat của bạn. Tên là phần chữ lớn, ID là phần chữ xám mờ.Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin rồi, bạn bấm Add to Cart / View my Shopping Cart / Check Out / Pay. Trang kế hiện lên cho bạn chọn phương thức thanh toán. Chọn bất kỳ phương thức nào mà bạn cảm thấy tiện cho mình nhất. Offline Payment nếu là chuyển khoản, Online Payment nếu bạn có tài khoản Internet Banking, Pay with KENLEOZ Balance nếu bạn có đủ Credit còn lại trong ví của Kenleoz. Credit này bạn nạp bằng cách top up. Bạn có thể top up trước sau đó mới đến bước này chọn Pay with Kenleoz Balance cũng được. Với bạn nào dùng Viettel Pay, các bạn chọn Offline Payment / Cash Payment (Bank Counter) sau đó chọn ngân hàng mà Viettel Pay hỗ trợ nhé. Ví dụ như MB BankSau khi chọn xong, bạn được đưa đến trang hướng dẫn thanh toán của Ngân Lượng, hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bạn đọc và làm theo.

Đối với các bạn dùng Viettel Pay, các bạn mở Viettel Pay, chọn chuyển tiền, chuyển qua số tài khoản và nhập thông tin trong hướng dẫn của Ngân lượng.

Sau khi Ngân lượng xác nhận đã chuyển thành công cho người bán qua SMS, quá trình người bán nhận được mất không quá một giờ. Bạn kiểm tra tại đây: https://www.kaleoz.com/buyer/order/list-buy-order

Bước 5: Sau khi trạng thái chuyển thành Order Paid, bạn quay lại trang đặt hàng lúc nãy, chọn Chat with Seller và thông báo mình đã điền đơn đặt hàng rồi. Người bán sẽ bắt đầu gửi hồng bao cho bạn.Chờ đến khi người bán kết bạn với bạn qua Wechat. Bạn đồng ý kết bạn và sau đó, hồng bao được người bán gửi vào Wechat. Bạn bấm nhận là đã có tiền trong Wechat Wallet:Khi đã có tiền trong Wechat Wallet, bạn có thể vào phần nâng cấp Mi Cloud chọn nâng cấp, chọn phương thức thanh toán Wechat và thanh toán như bình thường.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

* Làm gì khi bị báo "Hết hạn thanh toán" trên Kenleoz?

Bạn vào Support chat và báo bạn đã thanh toán cho hoá đơn đó. Mỗi hoá đơn sẽ có một mã (Payment No.) và bạn cần cung cấp nó cho nhân viên hỗ trợ. Sau đó, nhân viên hỗ trợ sẽ hỏi bạn các thông tin liên quan như email SeaGM của bạn, ngân hàng bạn chọn trong lúc thanh toán, thời gian bạn chuyển tiền (nhớ thêm múi giờ  7 sau thời gian), số tiền bạn chuyển. Sau khi xác thực lại, số tiền bạn đã chuyển sẽ được chuyển vào Kenleoz Balance và bạn cần thực hiện lại quá trình đặt hàng với người bán.

Nếu có thắc mắc, vui lòng bình luận phía bên dưới. Mình sẽ đọc và trả lời sớm nhất.

Rate

Number of participants 1 Experience +15 Pack Reason

View Rating Log

2018-11-09 00:21:03
Favorites5 RateRate
Xóa Mi Cloud khỏi từ điển!
2018-11-09 00:25:37

Semi Pro Bunny

NPACkr马腾 Author | from Mi MIX 2

#2

1785607211
Xóa Mi Cloud khỏi từ điển!

Có thứ Mi Cloud có thể đồng bộ được mà những thứ khác không được. Ví dụ như màn hình chính, bookmark Mi Browser,...
2018-11-09 00:29:25
NPACkr马腾 gửi lúc 2018-11-09 12:29:25
Có thứ Mi Cloud có thể đồng bộ được mà những thứ khác không được. Ví dụ như m ...

Gà mới dùng Mi Cloud.
2018-11-09 00:31:07

Advanced Bunny

Repsol | from MI 8 SE

#4

có nào phi ko bạn ,mất tiền ko bạn ơi
2018-11-09 00:31:16
Repsol  gửi lúc 2018-11-09 12:31:16
có nào phi ko bạn ,mất tiền ko bạn ơi

Free cũng có, mất tiền cũng có... Và bị đánh cắp thông tin cũng có luôn...!
2018-11-09 00:33:59

Advanced Bunny

Repsol | from MI 8 SE

#6

1785607211
Free cũng có, mất tiền cũng có... Và bị đánh cắp thông tin cũng có luôn...!

thanks bạn NO
2018-11-09 00:35:43

Semi Pro Bunny

NPACkr马腾 Author | from Mi MIX 2

#7

Repsol
có nào phi ko bạn ,mất tiền ko bạn ơi

Bạn mặc định sẽ có 5 GB vĩnh viễn, hết 5 GB sẽ tạm dừng đồng bộ chờ bạn nâng cấp. Hiện tại giá gói hoàng kim là 25 CNY tức khoảng 84.000 VND. Mi Cloud là tính năng đồng bộ mặc định của MIUI, bạn không dùng có thể tắt đi.
2018-11-09 00:42:07

Semi Pro Bunny

NPACkr马腾 Author | from Mi MIX 2

#8

1785607211
Gà mới dùng Mi Cloud.

Tùy nhu cầu thôi bạn ơi.
2018-11-09 00:44:20

Semi Pro Bunny

1845680338 | from Redmi 5 Plus

#9

cái này cũng tùy nhu cầu mỗi người
2018-11-09 00:52:49

Semi Pro Bunny

NPACkr马腾 Author | from Mi MIX 2

#10

Đúng vậy, do đang đợt giảm giá nên mình viết bài hướng dẫn cho ai muốn nâng cấp mà chưa biết cách thanh toán thôi.
2018-11-09 01:30:08
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

NPACkr马腾

Semi Pro Bunny

 • Followers

  2

 • Threads

  6

 • Replies

  249

 • Points

  1207

3 Days Check-In
7 Days Check-In
Newbie Member
Mi 8 Pro
Throw Back with Mi 2018

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list