In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Nhiếp ảnh

[Khoe ảnh] [ MI EXPLORERS ] Phần 2 : Cảm nhận tổng thể hình chụp phong cảnh từ Camera Mi 8.

2018-08-16 02:02:01
4093 30
Chào các bạn !Sau nhiều bài mở hộp của các bạn Mi Ex có lẽ các bạn cũng đã nắm hết thông tin về thiết kế, phần cứng và hiệu năng cũng như trải nghiệm trên máy. Các bạn hẳn có nhiều nhận xét, đánh giá ưu nhược điểm riêng. Còn với mình một người sử dụng bình thường thì Mi8 đích thực là một sản phẩm tốt nhất của Xiaomi từ trước tớ giờ. Có quá nhiều điều xuất sắc từ chiếc máy này để mình tự tin nói vậy.
Còn bài hôm nay mình sẽ tập trung vào hình chụp phong cảnh trên Mi8. Tất cả hình chụp đều không can thiệp chỉnh sửa đơn giản vì mình chỉ là một mi fan , một người không chuyên và mi ex lần này cũng là lần đầu tiên mình viết bài review, đánh giá sản phẩm. Mình không giỏi và am hiếu sâu rộng về nhiếp ảnh để có thể đào sâu phân tích mọi khía cạnh về ảnh chụp trên Mi8. Trên hết chính các bạn xem hình mới có những đánh giá trung thực và khách quan nhất.
Vì khá bận nên mình cũng cố tranh thủ đi Hội An chụp được ít hình vào đêm thứ 7 và sáng chủ nhật vừa rồi cùng ít hình đêm ở Đà Nẵng. Nói thật là cũng chưa thật sự có được những tấm hình lung linh gửi đến các bạn. Nhưng nhiêu đây chắc cũng đủ để chúng ta cảm nhận camera trên Mi8 có tốt hơn những gì mà Xiaomi đã làm với các sản phẩm trước đây hay không.

I : CHỤP BAN NGÀY


Nạp năng lượng xong thì mình let’s go thôi.

Trong điều kiện đủ sáng camera của máy chỉ có thể gói gọn trong 2 từ “ Tuyệt vời “. Việc của bạn chỉ là đưa máy lên cái mà bạn muốn chụp, chọn góc máy hay bối cảnh vừa ý và bấm máy là một phát ăn ngay. Mình khuyên các bạn nên bật AI vì nó sẽ giúp tăng cường màu sắc và độ tương phản chỉ làm hình đẹp hơn chứ không hề vô ích. Với Mi8 AI của máy được Xiaomi hoàn thiện quá chỉnh chu, thông minh. Mọi vật, đối tượng chụp khi lọt vào khung hình dường như ngay lập tức máy sẽ nhận diện và chuyển chế độ chụp để xử lý tối ưu giúp cho ra bức ảnh lung linh nhất. Dưới đây là một số tấm mình chụp màn hình để các bạn dễ hình dung.


Khi hướng vào cây cối AI sẽ đổi chế độ chụp rất nhanh chóng.

Chuyển qua chế độ chụp hoa

Chụp kiến trúc... và rất nhiều đối tượng chủ thể khác.

Một số hình chụp trong điều kiện ngoài trời, ánh sáng mạnh, trong bóng râm.


Thông số F1.8  1/3233 ISO 100

Tấm hình mình khá ưng ý với bố cục, màu sắc rất rối mắt nhưng hình lên rất chi tiết.
Hoa thật các bạn nhé :) nhìn bóng mượt cứ như đồ nhựa luôn.


Trong mát, ngoài nắng, và bầu trời tách bạch rõ ràng.
Mấy bức chụp hoa gần cận cảnh thôi nhưng xóa phông luôn các bạn ạ. Chắc do khẩu độ f1.8 nên quá đỉnh.

II : CHỤP THIẾU SÁNG.Mình có di chuyển vào trong bảo tàng để thử chụp thiếu sáng. Lúc mình tới cũng mới 8h sáng vừa mở cửa + ánh sáng đèn trong phòng trưng bày hỗ trợ rất yếu cứ ngỡ sẽ không thể nào chụp được. Nhưng sau khi shot thử 1 vài tấm kết quả cho ra làm mình rất bất ngờ. Hình rất sáng, mịn, chi tiết lên quá tốt cho dù có phóng to. Thật sự đáng nể so với những máy Xiaomi trước đây mình dùng hay bị rổ, vỡ khi thiếu sáng. Cách chụp thì mình vẫn để auto và bật AI thôi nhé.
Một số hình mời các bạn xem qua.


F1/8  1/20 ISO 302
III : CHỤP ĐÊM

Đây có lẽ là điều kiện chụp khắc nghiệt, nan giải nhất với tất cả các bạn sử dụng Xiaomi từ trước tới giờ. Nghe tới chụp đêm là không ít bạn mất hết tự tin thể hiện và mình cũng nằm trong số đó. Lý do vì sao thì chắc là không cần nói phải không nào. Khi cầm Mi8 đi chụp thử mình cũng khá là hoài nghi không biết kết quả như thế nào ? Các bạn cùng xem ảnh để đánh giá nhé.


F1/8  1/25 ISO 625Mình vẫn Auto và để AI cho máy phát huy hết khả năng. Zoom lên các nét chữ, chi tiết vẫn rất rõ, chất ảnh mịn, màu lên nịnh mắt và khá trung thực, phần tối đen sâu không bị rỗ. Quá tốt và bất ngờ, chất lượng ảnh vượt quá mong đợi của mình.

VI : PHƠI + LIA.

Với những bạn muốn khai thác sâu hơn về nhiếp ảnh trên cameraphone thì tính năng chụp thủ công, làm chủ các thông số trên Mi8 đáp ứng khá tốt. Để chụp chỉnh tay phơi sáng mình cần sự hỗ trợ của 2 phụ kiện là chân máy ( tripod ) và kính lọc ND hoặc kính râm ( lần này mình dùng tạm kính râm ). Về thông số chỉnh tay để lấy nét vô cực ( toàn cảnh ) iso 100, phơi sáng tùy vào môi trường mà mình chọn 4s hoặc 8s. Vì là chụp thủ công máy không hỗ trợ AI camera nên mình dùng snapseed để kéo màu.

Phơi sáng phong cảnh.


Cầu Nguyễn Văn Trỗi, mình phơi 4s không dùng kính lọc cam Mi8 thu được chi tiết cao, dải nhạy sáng rộng.

Cầu quay Sông Hàn, phơi 16s mặt nước phẳng ra trống rất ảo diệu.

Vẽ sáng đường phố, đây là thứ làm mình thích nhất trên camera Mi8.
Các vệt đèn được vẽ ra trông rất ảo diệu như trên máy cơ, các vùng tối vẫn giữ được chi tiết và vùng sáng không bị cháy quá nhiều.

Lia máy
Cách chụp này trên Mi8 cũng như các điện thoại khác là khá dễ dàng khi mà bạn chỉ việc giữ nút chụp ( chụp liên tiếp ) và lia khung hình theo vật đang di chuyển. Sau đó bạn chỉ cần mở album lên tìm tấm nào bắt được chủ thể một cách ảo diệu nhất là ổn.
V : TỔNG KẾT

Trải qua 4 bài thử thách nhưng không gì có thế làm khó camera trên chiếc Mi8. Trong mọi điều kiện chụp thì camera và tính năng AI luôn xuất sắc vượt qua. Với các flagship khác mình không thể đánh giá hơn thua nhưng như vậy là quá đủ dùng.  Đây là một bước tiến lớn, một cuộc cách mạng thật sự của Xiaomi về cải thiện chất lượng ảnh chụp. Thách thức tiếp theo mình sẽ test khả năng chụp chân dung và selfie cùng Mi8 các bạn nhớ theo dõi. Nếu có thiếu xót gì các bạn hãy comment bên dưới để mình chỉnh sửa nhé.
Cám ơn tất cả các bạn !2018-08-16 02:02:01
Favorites24 RateRate
Mong đc sự góp ý nhiệt tình của các bạn
2018-08-16 02:05:47

Rookie Bunny

MugetsuGa | from mobile

#2

Ngon nghẻ :)))))
2018-08-16 02:55:42

MIUI 10 Beta Tester

Nguyễn Châu Author | from Redmi Note 5

#3

Bài hơi nhiều hình và dài hihi
2018-08-16 03:06:40

Chủ tịch FC

Nắng Việt | from Redmi Note 5

#4

auto đêm thế này thì bơ phẹt rồi
2018-08-16 03:30:36
Mi Community - Kết nối Mi Fans

Master Bunny

Mike Dragon | from MI 4LTE

#5

mấy cái chụp ban ngày ở đâu vậy bác? đẹp
2018-08-16 03:35:47
Mike Dragon gửi lúc 2018-08-16 14:35:47
mấy cái chụp ban ngày ở đâu vậy bác? đẹp

Công viên Đất Nung Thanh Hà , Hội An  :)
2018-08-16 03:38:59

Master Bunny

Mike Dragon | from MI 4LTE

#7

Nguyễn Châu
Công viên Đất Nung Thanh Hà , Hội An  :)

thanks bác nha
2018-08-16 03:40:47

Advanced Bunny

Badvoy94 | from MI 6X

#8

chụp ngon quá
2018-08-17 08:05:53

Advanced Bunny

huỳnh vi | from Redmi Note 5

#9

mi 8 chụp ảnh đẹp quá
2018-08-17 08:27:04

Điều Hành Viên

Smacked | from Redmi Note 4

#10

đề nghị chụp gái nhiều hơn. kaka
2018-08-17 09:36:03
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Nguyễn Châu

MIUI 10 Beta Tester

 • Followers

  8

 • Threads

  8

 • Replies

  9

 • Points

  137

Christmas 2017
Color Your Planet
Throw Back with Mi 2018

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list