In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI chung

[Hỏi & Đáp] [Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi #2] Có Rất Nhiều Điều Để Nói!

2020-09-25 16:14:24
480 7

Chào các MIUI-er,

Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi - trò chuyện Hỏi&Đáp với đội ngũ Kỹ sư phát triển MIUI là nỗ lực mới mà chúng tôi bắt đầu với Ủy ban kỹ thuật Xiaomi nhằm khám phá những câu chuyện không xác định đằng sau hệ thống MIUI và quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Xiaomi, đồng thời quảng bá Văn hóa kỹ thuật Xiaomi bằng cách phỏng vấn trực tiếp các kỹ sư có liên quan. Mục đích là để rút ngắn khoảng cách giữa người hâm mộ Mi và các kỹ sư Mi, những anh hùng vô danh của chúng ta.

Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tiết lộ những câu chuyện, sự thật và bí mật chưa biết bằng cách phỏng vấn các kỹ sư MIUI - Adam JiangBoqing Yang. Lần này là tất cả về các câu hỏi hiện tại về MIUI do người hâm mộ Mi nêu ra và kế hoạch phát triển trong tương lai cho hành trình tiếp theo của MIUI.

Không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Giải thích Lý do cho sự khác nhau giữa ROM China và Global!Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là lý do tại sao có quá nhiều khác biệt giữa ROM Trung Quốc và ROM Toàn cầu. Tại sao không tồn tại duy nhất một phiên bản ROM MIUI cho tất cả các máy Mi và Redmi? Thật ra, nếu chúng tôi muốn phát hành hệ thống Android của mình ở thị trường nước ngoài, chúng tôi cần GMS (các dịch vụ di động của Google) bao gồm Google play, Google music, Youtube,... Đây là những gì Google rất yêu cầu ở thị trường nước ngoài. Dù sự thật rằng nó chiếm thị phần rất lớn trên thế giới nhưng ở Trung Quốc thì không cần thiết. Vì vậy, nếu nhét tất cả vào ROM thì không gian còn lại cho người dùng sẽ tương đối nhỏ. Ngoài ra, các quốc gia và khu vực khác nhau có luật và quy định khác nhau và yêu cầu các tài nguyên cài đặt sẵn khác nhau, điều này tạo ra rất nhiều khác biệt. Không thể phủ nhận rằng nhiều chức năng không nhất thiết phải cần đến, trong khi một số nhu cầu hợp lý khác liên quan đến nghiên cứu và phát triển sẽ được các kỹ sư xem xét thêm.

Nhắc đến ROM Trung Quốc, một người hâm mộ Mi tò mò về lý do tại sao Google Apps được tích hợp sẵn trong hệ thống trên ROM Trung Quốc chỉ dành cho một số điện thoại cao cấp cụ thể. Theo quan điểm của người này thì điều này nên được tích hợp vào tất cả các mô hình và sẽ rất hữu ích để tránh rắc rối với Google khi sử dụng ROM Trung Quốc. Quay trở lại một vài năm trước đây. Lúc đầu, không có Google Apps hoặc dịch vụ của Google trên ROM Trung Quốc. Sau đó, một người nào đó đã đề xuất với CEO Leijun của chúng ta rằng không thể sử dụng Gmail trong điện thoại di động của Xiaomi. Sau đó, Google Apps đã được tích hợp vào điện thoại cao cấp. Ngoài ra, có một điều rõ ràng là không thể bỏ qua, đó ;à các ứng dụng của Google chiếm một không gian rất lớn và phần lớn người dùng ROM Trung Quốc thường không sử dụng các ứng dụng của Google. Nó sẽ rất lãng phí không gian cho hầu hết chúng.

Tất cả về Cập nhật MIUI
Khi chúng ta nói về các bản cập nhật MIUI, bạn đã bao giờ tự hỏi trung bình một thiết bị có bao nhiêu bản cập nhật trong vòng đời của nó? Kỹ sư của chúng tôi có câu trả lời cho điều đó. Nếu vòng đời là 3 năm thì có lẽ sẽ có 12 bản cập nhật. Ở đây có câu hỏi: Tại sao không đặt lịch trình cập nhật? Thực tế đối với các dự án cấp hệ thống, có quá nhiều yếu tố không thể kiểm soát được và các yếu tố khó lường sẽ cản trở tiến độ. Vì vậy, dòng thời gian cho các bản cập nhật MIUI sẽ không được hiển thị.

Tại sao Siêu Hình nền chỉ dành riêng cho các dòng điện thoại cao cấp?


Như chúng ta đã biết, Siêu hình nền hiện đang dành riêng cho các dòng điện thoại cao cấp. Nhưng một số người hâm mộ Mi đã đặt ra nghi ngờ về việc tại sao điện thoại tầm trung không thể có tùy chọn hình nền siêu đẹp vì nó có thể hoạt động tốt trên một số máy Redmi Note 7, 8. Chà, sự thật là tính năng Siêu hình nền cần hiệu suất điện thoại cao cấp để chạy trơn tru. Một loạt các hiệu ứng động từ Always on Display, Lock Screen và Desktop được hỗ trợ bởi các thiết bị phần cứng. Điện thoại cao cấp sử dụng màn hình OLED, điện thoại cấp thấp sẽ có màn hình LED, như vậy siêu hình nền sẽ phù hợp với màn hình OLED. Đó là lý do tại sao đến lúc này Siêu Hình nền chỉ dành riêng cho các điện thoại cao cấp.

Quốc tế hóa MIUI vs Đội dịch thuật MIUIQuá trình quốc tế hóa MIUI là một phần quan trọng khác để phát triển MIUI. Làm thế nào để chuyển từ phiên bản đã dịch sang phiên bản quốc tế thực sự? Điều này không thể xảy ra nếu không có sự hỗ trợ của nhóm dịch MIUI. Với đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, trong đó các đồng nghiệp đến từ các khu vực khác nhau và biết rõ tiếng Trung Quốc, đội ngũ dịch thuật MIUI đã nỗ lực rất nhiều cho các trải nghiệm sử dụng MIUI ở phiên bản toàn cầu. Tuy nhiên, một số người hâm mộ Mi từ Bangladesh đã thu hút sự chú ý của chúng tôi về ngôn ngữ Bangladesh của MIUI ROM bao gồm hỗn hợp tiếng Bangla và tiếng Anh. Thông qua cuộc phỏng vấn, các kỹ sư hữu ích của chúng tôi sẽ đưa ra phản hồi cho nhóm dịch MIUI. Mối quan tâm của bạn cũng là mối quan tâm của chúng tôi.

Về chủ đề tạo một phiên bản quốc tế thực sự thay vì bản dịch, đây là một mối quan tâm mở rộng từ những người hâm mộ Mi tò mò của chúng tôi. Điều gì về việc xem xét một tính năng giống như lựa chọn của người dùng về Ứng dụng yêu thích được cài đặt sẵn? Giống như khả năng chọn điện thoại Mi, danh bạ và tin nhắn từ Xiaomi do chúng tôi tự chịu trách nhiệm với Google. Rất tiếc, bây giờ không thể thực hiện được.

Phát triển tính năng MIUI: "MIUI 13"?Từ MIUI hiện tại, chúng tôi chuyển sang phần tiếp theo. Tất cả các tính năng mới cho phiên bản tiếp theo của MIUI là gì? Nó được cho là bí mật nhất có thể, nó đang được tiến hành và các kỹ sư MIUI sẽ tối ưu hóa để làm cho hoạt ảnh chạy trơn tru hơn. Đó là một tiết lộ hơi khó ngờ, phải không? Vì vậy, hãy theo dõi phiên bản tiếp theo.

Ngoài ra, một số người hâm mộ Mi đã đưa ra một số câu hỏi thú vị và đầy cảm hứng (có thể hơi táo bạo) liên quan đến sự phát triển trong tương lai của MIUI. Hãy xem qua!

 • Q: Khi nào Xiaomi sẽ tách mình khỏi Android và hoàn toàn tạo ra một hệ điều hành MIUI độc lập?
 • A: Hiện nay không có kế hoạch nào về điều này.

 • Q: Sẽ có một công cụ cho phép người dùng tạo Siêu Hình nền của riêng họ? Tôi cũng sử dụng tùy chọn ứng dụng kép cho phép tôi nhân bản cùng một ứng dụng một lần. Tùy chọn này có thể được mở rộng để bao gồm khả năng nhân bản cùng một ứng dụng nhiều lần trong tương lai không?
 • A: Chúng tôi đang suy nghĩ về nó. Cũng giống như chủ đề, hãy để nhà thiết kế thực hiện hoạt ảnh mở khóa.

 • Q:  Có thể tối ưu hóa để lớp phủ hoạt động trơn tru trong hiệu ứng chuyển đổi giữa các ứng dụng không?
 • A: Vâng, đó là nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi vào lúc này.

 • Q: Đối với tôi, MIUI là một cái gì đó cá nhân hóa. Như một nhá phát triển, nó có thể được cá nhân hóa hơn nữa không? Với tôi, đây chính là điểm khác biệt với các hệ điều hành khác. Sẽ rất thú vị để thấy ở cấp độ này những gì có thể được nâng cấp.
 • A: Chúng tôi có thể xem xét nó trong bước tiếp theo.

 • Q: Trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể mở và tắt máy với chuyển động mát của mình bên cạnh xác thực vân tay khi dùng MIUI? Tôi nghĩ nó là tính năng cần phải có. Đồng thời, đo huyết áp cũng sẽ có trong ứng dụng Sức khỏe chứ?
 • A: Chúng tôi sẽ đánh giá hợp lý về điều nay, nhưng sẽ có sai số trong hoạt động.

Không chỉ người hâm mộ Mi của chúng tôi, Mi Community cũng chuẩn bị bốn câu hỏi để hỏi các kỹ sư MIUI của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem họ sẽ có gì cho những câu hỏi chính thức này!

 • Q: MIUI đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tâm trí người hâm mộ Mi. Bạn nghĩ gì về tất cả những câu hỏi và mối quan tâm này của Mi fans?
 • A: Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự ủng hộ cuồng nhiệt của người hâm mộ Mi dành cho MIUI. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tạo ra hệ thống tuyệt vời nhất trong tâm trí người hâm mộ Mi. Ngoài ra, chúng tôi rất biết ơn sự công nhận và quan tâm của người hâm mộ Mi dành cho chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý từ Mi fans để MIUI ngày một tốt hơn

 • Q: "Mọi thứ đều dựa trên MIUI". Đoạn mã thú vị nhất bạn từng viết là gì? Điều gì là "cool" trong trái tim bạn?
 • A: Đối với tôi, đó chắc chắn là trình khởi chạy POCO. Phân loại APP dựa trên sự sắp xếp màu sắc. Theo suy nghĩ của tôi, "cool" là vượt quá mong đợi của người dùng.

 • Q: Là một người phát triển MIUI, bạn muốn nói gì với Xiaomi?
 • A: Trong 10 năm tới, Xiaomi sẽ là thánh địa cho các kỹ sư. Chúng tôi ghi nhận các giá trị của Xiaomi và hy vọng rằng Xiaomi sẽ luôn tuân thủ các giá trị của riêng mình và phục vụ tốt những người hâm mộ Mi.

 • Q: Bạn muốn hỏi  những người hâm mô Mi câu gì không?
 • A: Điều gì thu hút bạn nhất về MIUI?
      Tính năng tuyệt nhất của MIUI đối với bạn?
      Sẽ thế nào nếu bạn có thể mô tả cảm nhận của mình về Xiaomi và MIUI thông qua những điều cụ thể?


Đó là tất cả cho việc tiết lộ đầy đủ về MIUI của ngày hôm nay. Bất cứ điều gì bạn muốn biết về phát triển MIUI và các sản phẩm Mi cũng như cách các kỹ sư Mi biến điều đó thành hiện thực sẽ được tiết lộ tại đây trên “Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi”.


Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi
Không có bí mật giữa chúng ta
2020-09-25 16:14:24
Favorites4 RateRate

Semi Pro Bunny

Mai Syaoran | from app

#1

em tầm trung thôi vẫn có SuperWall mà a :3
2020-09-25 18:35:50

Master Bunny

Qxxc Dxy | from Mi Note 10 Lite

#2

hi vọng mười năm nữa xiaomi sẽ có những bước tiến vượt bậc hơn nữa để hoàn thiện trải nghiệm người dùng,tăng cường bảo mật vừa có được một miui mang tính cá nhân hóa cho người dùng hơn nữa
2020-09-25 18:54:59
Eric Nguyen

Điều Hành Viên

BétLindis06 | from Redmi 7

#3

Điều khiến mình đến với Xiaomi chính là MIUI 🤩
2020-09-25 19:03:56

Super moderator

Kojiro Author | from MI CC9 Pro

#4

Mai Syaoran
em tầm trung thôi vẫn có SuperWall mà a :3

Rom Mod ko nói nhé em!
2020-09-25 19:14:24

Semi Pro Bunny

Mai Syaoran | from app

#5

quoteurl=home.php?mod=space&uid=391531482Kojiro/url
Rom Mod ko nói nhé em!/quote

Máy e còn chưa unlock :3
2020-09-26 08:19:52

Master Bunny

180 8711320 | from Redmi 5A

#6

thank for sharing
2020-09-26 08:33:06

Super moderator

Kojiro Author | from MI CC9 Pro

#7

Mai Syaoran
Máy e còn chưa unlock :3

Máy em máy gì? lưu ý 1 số máy đầu 7 cũng có nhé.
2020-09-26 21:48:37
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
MIUI Geek
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival
Medalla 2º Aniversario Xiaomi en España
Medalla Viaje a China
Medalla MIUI 11
300K Mi Fans
Medalla 2020
MIUIThemes App News
MIUI 11
All-Star Battle
Halloween
Thong Thai 2
100K abo
BanhMiViet
Thông Thái 3
Redmi
10 years
Medalla #SURVEY Productos
Window
Medalla APP 4.4.4
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
Redmi Note 8 Series
300K Mems VN
MIUI12
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
10 years
K2K
2nd Anniversary
MFF2020
Emoji Day
Survey
Kỉ niệm 10 năm tuổi
First Anniversary
Mi Gamers' Medal
10th mi fan stories
Mừng 75 Quốc Khánh
10 years
Tín đồ Poco
Médaille 200K
2020 Best Moment
2021's Wish Medal
Love
Máy lọc nước
comments

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list