In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI chung

[Hỏi & Đáp] [Mặt đối Mặt với Kỹ sư MI] Câu chuyện chưa tiết lộ đằng sau quá trình Nghiên cứu và Phát triển MIUI!

2020-09-09 19:00:00
3861 32
Chào các MIUI-er,

Hôm nay là một ngày đặc biệt. Đây là chuỗi bài đầu tiên của Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi - trò chuyện Hỏi&Đáp với đội ngũ Kỹ sư phát triển MIUI. Bạn có thể cảm thấy lạ lẫm với chuyên mục mới bắt đầu này. Chà, đó là nỗ lực mới mà chúng tôi bắt đầu với Ủy ban kỹ thuật Xiaomi nhằm thu hẹp khoảng cách giữa người hâm mộ Mi và các kỹ sư Mi, những người hùng vô danh của chúng ta. Mục đích của nó là khám phá những câu chuyện không xác định đằng sau hệ thống MIUI và nghiên cứu & phát triển Sản phẩm Xiaomi, đồng thời thúc đẩy Văn hóa Kỹ thuật Xiaomi bằng cách phỏng vấn trực tiếp các kỹ sư có liên quan. Bất cứ điều gì bạn muốn biết về họ và làm cách nào họ đã làm đợc điều đó sẽ được tiết lộ tại đây trênMặt đối Mặt với Kỹ sư Mi”.

Ngay từ giai đoạn đầu của MIUI, các thay đổi đã được đẩy mạnh liên tục để mang lại sự sang trọng và giao diện người dùng được hoàn thiện tốt cho người dùng của chúng tôi. Hôm nay là tất cả về việc nhìn lại quá khứ của MIUI. Thật vui khi chúng tôi đã mời được hai nhà phát triển từ nhóm MIUI, Adam Jiang và Boqing Yang. MIUI đã phát triển như thế nào từ 0 đến Vô hạn? Câu chuyện đằng sau cuộc hành trình đáng chú ý này của MIUI là gì? Hãy nghe họ nói!

1. MIUI được lấy cảm hứng từ cái gì?


Vào thời điểm đầu tiên của MIUI, Android chỉ mới bắt đầu và điện thoại Android duy nhất trên thị trường là điện thoại của HTC và Google. HTC là sản phẩm nội địa chính và giá của nó khá đắt. Ngoài ra, có rất nhiều hàng nhái, nhiều hệ thống khác nhau và hệ thống Android ở Trung Quốc, tương đối tốt trên nhóm đầu của hệ thống. Tuy nhiên, hệ thống HTC Android cần được cải thiện, và trải nghiệm người dùng không tốt lắm về hệ thống hoạt động gọi và nhắn tin. Trong phiên bản đầu tiên của MIUI, điện thoại và danh bạ đã được thay đổi để đóng gói tốt hơn và người dùng có thể sử dụng trơn tru hơn. Tóm lại, những việc cơ bản nên làm trước, trung tâm phần mềm được làm sau.

2. Làm thế nào để bạn hoàn thiện tên MIUI, có câu chuyện nào đằng sau điều này? Chia sẻ với chúng tôi!


Mi có nguồn gốc từ Xiaomi, UI đại diện cho giao diện người dùng. MIUI đại diện cho giao diện người dùng hệ điều hành điện thoại do Xiaomi tạo ra.

3. Những suy nghĩ quan trọng dđi đến việc tạo MIUI cho điện thoại thông minh như thế nào? Ai đã nghĩ ra điều này đầu tiên?


Người sáng lập và CEO của Xiaomi, Lei Jun đã đưa ra ý tưởng này đầu tiên.
Ban đầu, Lei Jun có ước mơ lớn là tạo ra những chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời mà mọi người đều có thể mua được. Nhưng tại thời điểm đó xiaomi chưa có kỹ sư phần cứng, vì vậy chúng tôi đã tạo MIUI trước.

4. Bạn bắt đầu với ROM Global như thế nào và thử thách lớn nhất mà bạn gặp phải là gì?

Có một sự khác biệt lớn giữa phiên bản Toàn cầu và phiên bản Trung Quốc. Phiên bản Toàn cầu cần GMS của Google. Để phân phối hệ thống Android ở nước ngoài, cần phải đáp ứng các yêu cầu của Google trước khi hệ thống MIUI có thể được phát hành ở thị trường nước ngoài. Do đó, chúng tôi nên tiến hành giao tiếp và hợp tác chuyên sâu với Google, biết các yêu cầu cụ thể và kết hợp GMS của Google với MIUI để đảm bảo nó chạy tốt. Đây là một thách thức lớn mà chúng tôi gặp phải.

Ấn Độ là nước đầu tiên sản xuất phiên bản Toàn cầu với số lượng vận chuyển tương đối lớn hơn. Phiên bản Toàn cầu chứa các bản cập nhật cho các khu vực khác nhau nhưng với thông số ROM bị hạn chế. Trong trường hợp này, cần phải kiểm tra nhiều khía cạnh tương thích để đảm bảo rằng tất cả các biến thể của một ROM đều khả dụng. Nhưng MIUI vẫn được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng và chức năng trong cài đặt gốc. Do đó, thách thức lớn nhất là làm thế nào để đảm bảo rằng một ROM có thể tương thích với tất cả các loại phiên bản Toàn cầu ở nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.


Các phiên bản toàn cầu đang hướng đến nhiều người trên thế giới, vì vậy việc dịch thuật là một thách thức lớn. Để cung cấp hệ thống này cho tất cả mọi người và để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể hiểu và biết các chức năng một cách thuần thục, phiên bản Toàn cầu đã điều chỉnh cho phù hợp với hơn 70 ngôn ngữ và các bản dịch khác nhau. Đối với các nhà phát triển, cũng có một thách thức. Phiên bản Trung Quốc chỉ cần phù hợp với tiếng Trung. Tuy nhiên, ngôn ngữ ở các quốc gia khác nhau có độ dài khác nhau, do đó, có một số sai lệch trong các trang phát triển. Ví dụ: với các chuỗi giống nhau, một số ngôn ngữ khá dài, cần giao diện người dùng để thực hiện một số điều chỉnh, nếu không chúng không thể áp dụng được.

5. Tính năng nào Tốt nhất theo bạn và cho tôi biết tại sao?


Boqing Yang: POCO Launcher, được phát triển bởi nhóm của chúng tôi. Ban đầu tôi chưa quen, vì chúng tôi đã quen với tất cả các biểu tượng trên màn hình nền. Nhưng chức năng ngăn kéo và phân loại màu sắc của POCO Launcher, một khi bạn đã quen với nó, nó khá tiết kiệm thời gian.Adam Jiang: Cleaner. Bởi vì tôi cài đặt rất nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình và chúng tạo ra rất nhiều tệp bộ nhớ cache. Với Trình dọn dẹp trên điện thoại, việc dọn dẹp thật tiện lợi và nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

6. Lý do bạn sẽ nói để chứng minh rằng MIUI là UI tốt nhất là gì?

Theo NPS ở Tây Âu, khả năng tương thích của hệ thống MIUI, tính lưu loát, mức tiêu thụ điện năng của hệ thống và khả năng ứng dụng trên điện thoại di động đạt điểm số cao, ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Ngoài ra MIUI cũng tối ưu hóa hệ thống gốc Android và đơn giản hóa quy trình thực hành của người dùng.Hơn thế nữa, sự đa dạng của hệ thống điện thoại di động, chẳng hạn như chủ đề, người dùng có thể thay đổi tất cả các biểu tượng, hình nền, thanh thông báo và màu sắc của điện thoại di động bằng cách sử dụng một bộ chủ đề. Đây là một tính năng thú vị. Theme là chức năng đầu tiên được MIUI bắt đầu ở Trung Quốc. Chỉ toàn bộ hệ thống MIUI của Xiaomi được tích hợp tùy chỉnh phong cách tổng thể, trong khi các nhà sản xuất khác chỉ có thể thay đổi biểu tượng và hình nền trên màn hình. Toàn bộ thanh thông báo của MIUI cũng được tích hợp danh bạ, tin nhắn ngắn và thiết lập biểu tượng giao diện người dùng, có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Miễn là nhà thiết kế học cách sử dụng bộ công cụ này, anh ta có thể làm theo chủ đề mà anh ta muốn làm.

7. Có thể tham gia nhóm nhà phát triển Xiaomi không? Tôi là một nhà phát triển trẻ đầy nhiệt huyết và tôi thực sự muốn liên hệ với bạn về việc tham gia nhóm phát triển của bạnChúng tôi rất mong ngày càng có nhiều người hâm mộ MI tham gia cùng chúng tôi. Hiện có các trung tâm R&D ở Ấn Độ. Và cũng có các trung tâm R&D về công nghệ máy ảnh, chẳng hạn như ở Nhật Bản và Pháp.

Mặt đối mặt với Kỹ sư Mi là một sáng kiến tuyệt vời để những người hâm mộ Mi hiểu thêm về Văn hóa Kỹ thuật Xiaomi. Một lần nữa xin cảm ơn các kỹ sư Mi tận tâm. Một bức ảnh nhóm đặc biệt từ cuộc phỏng vấn. Xem qua nhé.Ngay từ ngày đầu tiên, những người hâm mộ Mi đã chia sẻ ý kiến và lời khuyên của họ để tạo ra một nền văn hóa Xiaomi độc đáo trên toàn thế giới. Kết bạn với những người hâm mộ Mi là phần tốt nhất của Xiaomi vì nó đang phát triển thành một gia đình lớn với sự ủng hộ mạnh mẽ nhất từ những người hâm mộ Mi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ phương châm của mình và để những người hâm mộ Mi cảm nhận được cảm giác thân thuộc và là một phần của gia đình này.

Đây là tất cả cho ngày hôm nay. Đối với bài tiếp theo của chuỗi, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm sự thật về các vấn đề hiện tại và thách thức MIUI phải đối mặt trong tương lai. Sẽ có một tiến bộ lớn cho hệ thống MIUI tiếp theo? Hành trình MIUI phía trước là gì? Hãy theo dõi trên Mi Community.


Mặt đối Mặt với Kỹ sư Mi

Không có bí mật giữa chúng ta

2020-09-09 19:00:00
Favorites26 RateRate

Semi Pro Bunny

hero chibi !!! | from Redmi Note 8 Pro

#1

anh làm thêm về phần trình cập nhật miui cho mọi người hiểu rõ xem thế nào, vì dạo gần đây cộng đồng hay hỏi mấy cái lịch update và hỏi ngày cụ thể cập nhật miui , vid dạo gần đây hay có những bài viết như vậy dẫn đến công động có thành viên xấu tính đi cmt trả lời vô tội vạ ko lấy dẫn chứng rõ ràng về update miui !!!,
2020-09-09 19:13:19
6358222197
anh làm thêm về phần trình cập nhật miui cho mọi người hiểu rõ xem thế nào, vì dạo gần đây cộng đồng hay hỏi mấy cái lịch update và hỏi ngày cụ thể cập nhật miui , vid dạo gần đây hay có những bài viết như vậy dẫn đến công động có thành viên xấu tính đi cmt trả lời vô tội vạ ko lấy dẫn chứng rõ ràng về update miui !!!,

thực ra thì siêu điều hành cũng có bài về các phiên bản ROM và thời gian update như thế nào rồi đấy, chẳng qua ít người dùng chịu khó tìm hiểu thôi. Ở đầu trang mi community có các mục rồi, cứ vào tìm bài thì sẽ rõ.
2020-09-09 19:31:04

Semi Pro Bunny

hero chibi !!! | from Redmi Note 8 Pro

#3

Lê Trần Đức Duy
thực ra thì siêu điều hành cũng có bài về các phiên bản ROM và thời gian update như thế nào rồi đấy, chẳng qua ít người dùng chịu khó tìm hiểu thôi. Ở đầu trang mi community có các mục rồi, cứ vào tìm bài thì sẽ rõ.

mình có đọc 1 số bài như vậy và đã lắm vững nhiều điều cần thiết như vậy, nhưng cũng vì cái lí do nhiều người ko tìm đến nó nên dạo gần đây vào tham khảo diễn đàn để bt thêm kinh nghiệm đã đọc nhiều bài viết trùng lặp về vấn đề đó và còn có những thành viên xấu trả lời 1 cách khó chịu, nên là siêu điều hành làm rõ hơn về lịch cập nhật miui hơn , ko là nhiều người nói xấu xiaomi ko chịu update cho họ dẫn đến nói xấu diễn đàn
2020-09-09 20:10:04
6358222197
mình có đọc 1 số bài như vậy và đã lắm vững nhiều điều cần thiết như vậy, nhưng cũng vì cái lí do nhiều người ko tìm đến nó nên dạo gần đây vào tham khảo diễn đàn để bt thêm kinh nghiệm đã đọc nhiều bài viết trùng lặp về vấn đề đó và còn có những thành viên xấu trả lời 1 cách khó chịu, nên là siêu điều hành làm rõ hơn về lịch cập nhật miui hơn , ko là nhiều người nói xấu xiaomi ko chịu update cho họ dẫn đến nói xấu diễn đàn

về ROM Xiaomi thì bản global stable thường 2 tháng mới được cập nhật còn ngày nào thì không cố định, nói chung thì bên điều hành cũng cả nể nhiều nên cũng không làm căng,thực sự bây giờ có nhiều người comment cũng khó chịu thật,mình cũng vào nhiều diễn đàn mi khác không thấy như này, đã không giúp được gì mà mở miệng là nặng nhẹ thế này thế kia như kiểu trên youtube ấy.
2020-09-09 20:55:26
❤️❤️
2020-09-09 21:04:05

Master Bunny

tanquan3333 | from Redmi 7

#6

6358222197
mình có đọc 1 số bài như vậy và đã lắm vững nhiều điều cần thiết như vậy, nhưng cũng vì cái lí do nhiều người ko tìm đến nó nên dạo gần đây vào tham khảo diễn đàn để bt thêm kinh nghiệm đã đọc nhiều bài viết trùng lặp về vấn đề đó và còn có những thành viên xấu trả lời 1 cách khó chịu, nên là siêu điều hành làm rõ hơn về lịch cập nhật miui hơn , ko là nhiều người nói xấu xiaomi ko chịu update cho họ dẫn đến nói xấu diễn đàn

về lịch cập nhật miui 12 thì @Kojiro  đã viết rồi mà bn vô đó mà xem, chẳng qua là trên cộg đồg này có nhữg bn chưa biết nên hỏi thôi, bn biết thì vô cmt k biết thì thôi, về mấy bài viết lặp đi lặp lại là chuyện bth thôi bn mình on mi com hoài nên mình biết
2020-09-09 22:47:23
https://c.mi.com/thread-3114637-1-1.html

Master Bunny

TAMQUOC | from MI MAX 3

#7

Mình cũng thường xuyên tham khảo và học được nhiều điều thú vị ở đây
2020-09-10 01:18:54

Master Bunny

duytrung2121 | from Redmi Note 7

#8

Cứ chờ, khi nào có cập nhật thì lên thôi.
2020-09-10 09:12:32

Rookie Bunny

Thanh Tin Nguyen | from Redmi Note 4

#9

Nice
2020-09-10 10:49:19

Advanced Bunny

6274924081 | from Mi Note 10

#10

👍
2020-09-10 10:53:50
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
MIUI Geek
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival
Medalla 2º Aniversario Xiaomi en España
Medalla Viaje a China
Medalla MIUI 11
300K Mi Fans
Medalla 2020
MIUIThemes App News
MIUI 11
All-Star Battle
Halloween
Thong Thai 2
100K abo
BanhMiViet
Thông Thái 3
Redmi
10 years
Medalla #SURVEY Productos
Window
Medalla APP 4.4.4
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
Redmi Note 8 Series
300K Mems VN
MIUI12
Ảnh Ngày Mưa
Smart TV
10 years
K2K
2nd Anniversary
MFF2020
Emoji Day
Survey
Kỉ niệm 10 năm tuổi
First Anniversary
Mi Gamers' Medal
10th mi fan stories
Mừng 75 Quốc Khánh
10 years
Tín đồ Poco

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list