In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mi Explorer

[] Thử thách chụp ảnh thiên văn trên Redmi Note 9 Pro cùng Mi Explorer

2020-06-11 16:40:35
6287 49
Đây là một review về chế độ chụp ảnh cực hấp dẫn sản phẩm từ Mi Explorers @feds64. Chúng ta hãy cùng xem bạn ấy làm thế nào?!


Nhiếp ảnh thiên văn vô cùng đơn giản và shock tận não thôi! Tôi đã rất muốn có được thời điểm thích hợp để chụp một số hình ảnh thiên văn nhưng thời tiết và sự ảnh hưởng của việc bị cách ly khiến công việc bị trì trệ, tuy nhiên là tôi vẫn có thể sắp xếp chụp được một số vị trí. Đã từng làm rất nhiều trên máy ảnh DSLR của tôi, vì vậy tôi phải tập chụp một tí trên chiếc Redmi Note 9 Pro của tôi.

Đây là ảnh chụp trên Canon EOS 5D trên Instagram của tôi

Chụp ảnh thiên văn được thực hiện đơn giản với Redmi Note 9 Pro kết hợp với một vài thiết bị chụp ảnh cơ bản như chân máy và Ứng dụng để xác định vị trí của đối tượng của bạn, trong trường hợp của tôi, tôi đã tìm ra Vega và tất nhiên là một vị trí tối và ít bị ô nhiễm ánh sáng nhất . Bạn không cần hàng tấn thiết bị đắt tiền, chỉ cần tuân thủ các kỹ thuật chụp cơ bản và Ứng dụng xử lý hậu kì kỹ thuật số để tối ưu hóa hình ảnh số của bạn. Cùng bắt đầu nào!


Thời tiết đợt này rất tuyệt và mặt trăng có thể nhìn thấy rất rõ, để kiểm tra xem khu vực của bạn có thuận tiện cho việc chụp ảnh, chỉ cần truy cập timeanddate.com để tìm hiểu chi tiết bầu trời. Thời gian này là tốt nhất để quan sát trung tâm thiên hà loé sáng của Dải Ngân hà, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, có xu hướng từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 10, Mùa của dải Ngân Hà


Tiếp theo, để chụp ảnh Dải Ngân hà, điều đầu tiên bạn cần biết là làm thế nào để tìm thấy nó. Để làm điều đó, tôi sử dụng Ứng dụng Skyview là đại diện quang học của bầu trời đêm. Chức năng AR cho phép bạn xem Dải Ngân Hà sẽ ở đâu, tại bất kỳ thời điểm nào trong đêm bằng công nghệ AR. Sử dụng rất đơn giản, hướng thiết bị của bạn lên bầu trời để xác định các chùm thiên hà, sao, chòm sao và vệ tinh (bao gồm cả ISS và Hubble) đi ngang qua vị trí của bạn. Bạn có thể đặt lời nhắc cho các sự kiện thiên văn cho mình cũng như lên kế hoạch cho điểm nhìn của một vệ tinh vào buổi tối. Theo dõi các dấu vết trên bầu trời hàng ngày cho Mặt trời và Mặt trăng để xem vị trí chính xác của chúng trên bầu trời vào bất kỳ ngày nào.


Để có được hình ảnh hoàn hảo và không bị rung, tôi đã sử dụng Mi Selfie Stick làm giá ba chân, rất thuận tiện khi sử dụng với bộ mở rộng, xoay dễ dàng và nút chụp màn hình Bluetooth giúp chụp ảnh sạch và dễ dàng.

Nhiệm vụ của tôi là chụp ảnh ngôi sao "Vega", ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Lyra phía bắc. Nó có ký hiệu là Bayer Lyrae, được viết theo tiếng Latin là Alpha Lyrae và viết tắt là Alpha Lyr hoặc α Lyr. Ngôi sao này tương đối gần chúng ta chỉ cách Mặt trời 25 năm ánh sáng cùng với Arcturus và Sirius, một trong những ngôi sao sáng nhất trong khu phố của ông trùm Mặt trời. Nó là ngôi sao sáng thứ năm trên bầu trời đêm và là ngôi sao sáng thứ hai trong bán cầu thiên thể phía bắc, sau Arcturus. Đúng! Khi bạn nhìn lên bầu trời, mọi thứ bạn nhìn thấy, với một vài ngoại lệ đáng chú ý, đều ở trong thiên hà của chúng ta. Trên thực tế, hầu hết các ngôi sao nhìn thấy bằng mắt thường tương đối gần với chúng ta. Vega chỉ cách đây khoảng 25 năm ánh sáng, gần như là cánh cửa kế bên để có thể tiến sau hơn vào vũ trụ.


Mắt chúng ta rất tốt khi nhìn trong bóng tối, nhưng khi chuyển đổi giữa các màu có thể sẽ có một số hạn chế. Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã làm cho hầu hết mọi người có máy ảnh có thể truy cập được. Máy ảnh kỹ thuật số là không có giới hạn, do đó tôi đã thực hiện nhiệm vụ của mình trên Redmi Note 9 Pro với tất cả các tính năng thú vị của Chế độ Pro. Để tìm hiểu thêm về topic  #Discover Trải nghiệm máy ảnh vô cực!Về vị trí, có một mức độ ô nhiễm ánh sáng khá cao. Ở Chế độ Pro, tôi phải chụp một vài bức ảnh thử nghiệm, để có được cài đặt lý tưởng trong thời gian mở khẩu độ (S), ISO được giữ 200, bất cứ thông số nào cao hơn sẽ đều gây ra hình ảnh nhiễu hạt. Tôi đã sử dụng Ống kính góc rộng Wide, để chụp nhiều hơn trong thử thách. Cảm biến hình ảnh CMOS trong Redmi Note 9 Pro được thiết kế để hoạt động tối ưu khi ánh sáng ở một mức nhất định. ISO là độ nhạy với ánh sáng, được điều chỉnh để phù hợp với mức ánh sáng thấp hơn. Việc tăng ISO cho phép bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu ở tốc độ màn trập đủ nhanh để tránh rung máy. Đó là lý do chính khiến người ta muốn tăng ISO để có thể chụp ở mức kết hợp mong muốn hơn giữa tốc độ f / stop và tốc độ màn trập. Với tính năng ổn định hình ảnh và chân máy sẽ hạ thấp ngưỡng rung. Tăng ISO và giữ tốc độ màn trập như nhau sẽ cho phép bạn chụp ở mức mở ống kính nhỏ hơn (f / stop). Điều đó sẽ tăng độ sâu trường ảnh và tăng vùng sắc nét kéo dài phía sau và phía trước điểm lấy nét. Khi độ nhạy tăng lên,  "noise" mật độ nhiễu hạt cũng sẽ tạo ra kết cấu trông hạt. Để lấy nét, tôi chọn chế độ Infinity vì vật thể nằm ngoài trình quay số. Kết quả ảnh chụp thô là xịn xò như sau.


Để chỉnh sửa hậu kỳ, tôi đã sử dụng Snapseed để làm cho ảnh ngôi sao rõ hơn và hiển thị nổi bật hơn mà không cần phải phóng to. Với Trình chỉnh sửa ảnh Snapseed, bạn có thể tăng cường màu sắc, độ phơi sáng và chi tiết. Cải thiện thành phần, như cắt, xoay và phối cảnh. Làm sạch ảnh của bạn cho các lỗi chụp bằng cách sử dụng chức năng healing hoặc chân dung. Để lựa chọn thêm tính năng, Snapseed có tính năng cọ, chọn lọc, mặt nạ và họa tiết. Để thêm gia vị cho ảnh của bạn, bạn có thể sử dụng các bộ lọc. Đây là kết quả cuối cùng trong quá trình xử lý ảnhVà một shot ảnh khác về dải Ngân Hà.
Tôi khá hài lòng với kết quả ảnh chụp này, vì trời nhiều mây và nhiễu do ô nhiễm ánh sáng, cài đặt của tôi, được điều chỉnh tuỳ theo tình huống. Hãy sẵn sàng để khám phá  dưới con mắt nhiếp ảnh của bạn, những điều kỳ diệu sẽ trở nên tuyệt vời. Tôi hy vọng, với việc dễ dàng sử dụng Redmi Note 9 Pro Pro Mode sẽ truyền cảm hứng cho một người mới chập chững tham gia vào thế giới chụp ảnh thiên văn thêm hấp dẫn hơn.


2020-06-11 16:40:35
Favorites45 RateRate

Điều Hành Viên

MinhMon | from MIX 3

#1

Hay quá
2020-06-11 17:35:10

Master Bunny

Celsius | from Redmi Note 9 Pro

#2

ngon nha
2020-06-11 17:41:25

Master Bunny

180 8711320 | from Redmi 5A

#3

bài viết rất hay hướng dẫn tỉ mỉ thật cảm ơn tác giả !
2020-06-11 18:43:41

Pro Bunny

Neko-chan | from Redmi Note 7

#4

nhìn ảo vậy!?!!
2020-06-11 19:31:56

Master Bunny

Tuấn Thông | from Redmi Note 9S

#5

Thử thách ấn tượng đấy
2020-06-11 19:47:12

Semi Pro Bunny

Thành Lộc BV | from Redmi 6

#6

ok
2020-06-11 19:50:48

Master Bunny

tanquan3333 | from Redmi 7

#7

thanks for sharing, nice shot picture😍
2020-06-11 21:05:39
https://c.mi.com/thread-3114637-1-1.html

Mod tập sự

BétLindis06 | from Redmi 7

#8

quá tuyệt luôn
2020-06-11 21:37:54

Semi Pro Bunny

JDI01 | from Redmi Note 9S

#9

đẹp ảo thế
2020-06-11 22:59:54

Pro Bunny

Mimuru | from Redmi Note 5

#10

wow
2020-06-11 23:00:35
please sign in to reply.
Sign In Sign Up
 • Followers

  2084

 • Threads

  185

 • Replies

  304

 • Points

  1861

Columnist
Thong Thai 2
BanhMiViet
8thang3
Thông Thái 3
10th Anniversary of Xiaomi
10 years
Window
Redmi Note 8 Series
 Hug Medal
300K Mems VN
Smart TV
K2K
K2K #3
Kỉ niệm 10 năm tuổi

Read moreGet new

Mi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2020 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list