In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mi Band

[Các mẹo] Mi Band 4: Biến vòng đeo tay thông minh thành remote điều khiển chụp ảnh từ xa

2019-07-06 00:21:21
666 6
Mi Fan ơi,

Có thể bạn muốn xem?Mi Band 4 đã ra mắt một thời gian, mình cứ tiếc mãi nó không có tích hợp sẵn tính năng điều khiển chụp ảnh từ xa như trên Misfit Ray, hôm nay, mình xin chia sẻ một thủ thuật để làm điều đó nha.

Trong khi chờ đợi Mi Band 4 được Xiaomi tích hợp sẵn khả năng điều khiển chụp ảnh từ xa, chúng ta có thể tận dụng một vài ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng, ở đây mình xin chia sẻ Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie nha.

Thật ra, ứng dụng này đã có từ thời Mi Band 2, nhà phát triển Aleh Tsitou đã nâng cấp nó vài hôm rồi để tương thích với chiếc Mi Band 4 vừa ra mắt của Xiaomi.

Cài đặt & Kết nối


Bây giờ chúng ta bắt đầu đi cài đặt ứng dụng để biến Mi Band 4 thành remote điều khiển chụp ảnh từ xa nha các bạn! Cũng khá là dễ. Bài này mình làm trên máy Android nha.

Mở Google Store (ứng dụng CH Play), tìm “Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie” và cài đặt nó vào điện thoại, ứng dụng này miễn phí các bạn ạ! Cài xong mở nó lên, để đó.

Mở ứng dụng Mi Fit lên, vào mục “Hồ sơ”, đến phần quản lý Mi Band 4, cuộn xuống cuối trang, ngay chỗ mục “địa chỉ Bluetooth”, chạm vào nó và giữ sao chép địa chỉ này, không được thì chép ra giấy, kaka! (Mình đùa đó!)


Bây giờ mở giao diện đa nhiệm, quay trở lại với ứng dụng đã cài lúc nãy, dán cái vừa copy vào chỗ có chữ “MAC” to đùng, xong chạm nút “Connect”, nếu thành công, nó chuyển thành nút “Disconnect” đồng thời Mi Band 4 của bạn rung lên.


Cài đặt ứng dụng Camera & Chụp thử

Có một điều không mấy hay của thủ thuật này chính là bạn phải cài thêm một ứng dụng camera ngoài mới có thể sử dụng được, cách này không “áp phê” với ứng dụng chụp ảnh Xiaomi hay GG Camera.


Các ứng dụng hỗ trợ bao gồm: Open Camera, Free Camera, Circle Camera, Night Selfie Camera, Bacon Camera. Hãy tải một trong ứng dụng này nha.


Mình cài thử Open Camera, sau khi cài xong, mở nó lên, để đó.  Bạn vào lại trình đa nhiệm, trở lại màn hình của “Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie” xem nó có bị ngắt kết nối không? Nếu có thì kết nối lại.

Khi kết nối lại thành công, quay trở lại với ứng dụng chụp ảnh, lúc này, bạn chạm nút Home trên Mi Band 4 để mở màn hình, tại đây, vuốt trái hay vuốt phải để vào màn hình điều khiển nhạc.


Khi bạn làm thao tác này, camera sẽ tự động chụp 1 tấm ảnh, đồng thời trên Mi Band 4 sẽ xuất hiện thông báo về ứng dụng Camera.

Lưu ý

Trong bài viết này mình có thử nghiệm 2 ứng dụng là Open Camera và Free Camera thì hoạt động ổn. Tuy nhiên, có vài thứ mình cần lưu ý khi tiến hành chụp thử như sau:


Thứ nhất, bạn phải mở sẵn các ứng dụng bao gồm Mi Fit, “Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie” và ứng dụng chụp ảnh mà nó hỗ trợ.

Thứ hai, thứ tự thao tác để có thể dùng Mi Band 4 điều khiển chụp ảnh:

1. Vào “Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie”, kết nối cho nó nếu nó mất kết nối
2. Mở ứng dụng chụp ảnh, gắn lên Tripod
3. Mở Mi Band 4, vuốt qua tính năng điều khiển nhạc

Thứ ba, mỗi lần bạn vuốt sang tính năng điều khiển nhạc, trình chụp ảnh sẽ tự động chụp khoảng 7 tấm ảnh, mỗi tấm ảnh cách nhau vài giây, khi chụp 1 tấm, Mi Band 4 sẽ rung lên.

Hix


Như vậy mình thấy nó có hơi tù, bởi sau khi chụp 7 tấm xong, ứng dụng “Mi Band 2/3/4 & Amazfit Selfie” ngắt kết nối với Mi Band, bạn phải thực hiện lại thao tác kết nối 1 lần.

Tuy nhiên, điểm hay của nó là chúng ta có thể tận dụng điều này để tạo dáng được 7 lần, mỗi lần 1 kiểu, như thả tym, thả like, vỗ tay… mà không phải mỗi lần chụp, mỗi lần hẹn giờ như cách cũ.

Mỗi khi thấy tay rung lên là tạo dáng 1 kiểu, đảm bảo là sau đó sẽ có những tấm ảnh đẹp mà đỡ tốn công chạy tới chạy lui hẹn giờ, nhất là khi chụp ảnh nhóm.

Hy vọng là trong thời gian tới, Xiaomi sẽ đưa tính năng này trực tiếp lên Mi Band 4 với khả năng hỗ trợ kết nối tốt hơn, không phải qua app bên thứ 3 như trong thủ thuật này.

Nguồn tham khảo: feds64/Mi Community
Cảm ơn anh @Kojiro đã gợi ý chủ đề này!

Rate

Number of participants 1 Experience +20 Pack Reason

View Rating Log

2019-07-06 00:21:21
Favorites4 RateRate

Điều Hành Viên

Mr.Wind | from Redmi 7

#1

rất hay, đáng để thử! cám ơn a đã chia sẻ
2019-07-06 01:46:37

Rookie Bunny

Shine.Shin | from mobile

#2

Thế s k dùng cái đếm lùi r tự chụp có sẵn trong máy cho lẹ nhợ
2019-07-06 03:45:31

Chủ tịch FC

nthkmf Author | from MI 9

#3

Mr.Wind
rất hay, đáng để thử! cám ơn a đã chia sẻ

wel come em ;)_thử xem OK không nhé ;)
2019-07-06 10:19:10

Chủ tịch FC

nthkmf Author | from MI 9

#4

Shine.Shin
Thế s k dùng cái đếm lùi r tự chụp có sẵn trong máy cho lẹ nhợ

trong bài mình có nói á, nó chụp liên tục tầm 7 tấm mỗi lần kết nối, đỡ phải chạy tới chạy lui hẹn giờ mà ^^
2019-07-06 10:20:51

Pro Bunny

MinhThiên | from MI 8 SE

#5

hay đấy nhỉ
2019-07-06 18:58:57

Chủ tịch FC

nthkmf Author |

#6


thử đi bạn ;)
2019-07-09 09:16:30
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

nthkmf

Chủ tịch FC

 • Followers

  246

 • Threads

  153

 • Replies

  1748

 • Points

  8537

3 ngày liên tiếp
7 ngày liên tiếp
21 ngày liên tiếp
Newbie Member
100K Thành viên
Mid Autumn
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
9th Brithday
RedMi Note 7 Nickname
Ngày của Mẹ

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list