In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mẹo và thủ thuật

[Hướng dẫn] Cách bật chế độ tối cho các ứng dụng Google để tiết kiệm pin, bảo vệ mắt

2019-07-05 10:04:28
2499 15

Xin chào các Mi Fan

Ở bài viết này tớ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật chế độ tối cho các ứng dụng đến từ Google

Hiện đã có rất nhiều ứng dụng được gã khổng lồ tìm kiếm hỗ trợ chế độ “Dark Mode”, dưới đây là cách bật chế độ tối cho các ứng dụng đến từ Google

Vậy chế độ tối có tác dụng như thế nào??

Chế độ tối, hay “Dark Mode” giúp chuyển giao diện của ứng dụng sang màu tối, nói đúng hơn là màu đen, giúp tận dụng lợi thế của màn hình AMOLED, vừa tiết kiệm pin, vừa đỡ hại mắt, tốt cho sức khỏe.

Theo thống kê của Android Authority, cho tới thời điểm viết bài này, hiện Google đã hỗ trợ chế độ nền tối cho 12 ứng dụng. Khi có thêm thì mình sẽ cập nhật cho các bạn vào bài viết này nha.
- Ảnh:Thanh Long


Danh sách 12 ứng dụng hỗ trợ chế độ nền tối bao gồm: Máy tính, Lịch, Đồng hồ*, Danh bạ, Ghi chú, Bản đồ*, Tin nhắn, Tin tức, Gọi điện, Trình chơi game, Snapseed, YouTube.

Dưới đây là cách bật chế độ tối Google cho các ứng dụng đã được hỗ trợ nha.

Máy tính (Calculator)


Theo mặc định, “màu sắc” của ứng dụng này sẽ thay đổi tùy vào tính năng Tiết kiệm pin có đang được bật hay không. Tuy nhiên, đây là cách bật chế độ tối Google cho ứng dụng Máy tính để luôn dùng “Dark Mode”.

Bạn mở ứng dụng Máy tính lên, chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, rồi chọn “Chọn chủ đề”. Trong hộp thoại hiện ra, chọn vào mục “Tối” để thiết lập cho ứng dụng luôn dùng chế độ nền tối.

Lịch (Google Calendar)


Theo mặc định, “màu sắc” của ứng dụng này sẽ thay đổi như cái cách ứng dụng Máy tính thay đổi. Tuy nhiên, đây là cách bật chế độ nền tối Google cho ứng dụng này để luôn dùng “Dark Mode”.

Bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên trái màn hình, sau đó chọn “Cài đặt”, chọn “Chung”, chọn vào mục “Chủ đề” rồi chọn vào mục “Tối”.

Đồng hồ (Clock)


Theo mặc định thì ứng dụng này dùng chế độ nền tối, không thể chuyển sang nền sáng được. Bạn thậm chí còn có thể tùy chỉnh để nó luôn ở trạng thái nền tối khi ở chế độ tiết kiệm màn hình.

Bạn mở ứng dụng này lên, chạm vào 3 chấm ở góc trên phải màn hình, chọn “Cài đặt”, trong màn hình hiện ra, kéo xuống dưới, bật tùy chọn “Chế độ ban đêm” lên là OK.

Danh bạ (Google Contacts)


Theo mặc định, ứng dụng này cũng chỉ dùng chế độ nền tối khi khởi chạy trình tiết kiệm pin, thế nhưng bạn cũng có thể ép nó chạy “Dark Mode” liên tục.

Bạn mở ứng dụng này lên, chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên trái, chọn “Cài đặt”, trong màn hình hiện ra, chọn mục “Chọn giao diện”, sau đó chọn “Tối”.

Trình thông tin của Google (Google Discovery)


Khi bạn ở màn hình Home và vuốt sang phải, trình lấy tin của Google (Google Discovery) hiện ra. Giờ đây có mang trên mình chế độ nền tối hoàn toàn và không có tùy chọn để tắt hay mở.

Khi bạn dùng ảnh nền màu tối hoặc có tùy chỉnh dùng nền tối trong cài đặt thì khu vực này của Android cũng tự động dùng nền tối theo. Hy vọng là hãng sẽ bổ sung tùy chọn bật tắt cho tính năng này.

Ghi chú (Google Keeps)


Đây là ứng dụng ghi chú của Google, có thể dùng cho tất cả các nền tảng Android tùy biến khác nhau, rất hay. Tuy nhiên, nó không có chế độ nền tối khi bật chế độ tiết kiệm pin như các ứng dụng Google khác.

Để chỉnh, bạn mở nó lên, chạm vào dấu 3 gạch ở góc trên bên trái sau đó chọn “Cài đặt”, trong phần “Các tùy chọn hiển thị”, bạn tìm mục ghi “Bật chế độ nền tối” (Enable Dark theme) là OK.

Bản đồ (Google Maps)


Ứng dụng này không cung cấp chế độ nền tối trên toàn ứng dụng mà có thể dùng khi điều hướng.

Bạn hãy mở ứng dụng lên, chạm vào dấu 3 gạch ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Cài đặt”, tiếp theo là “Cài đặt điều hướng”, trong chỗ “Chế độ màu”, bạn chọn “Đêm”.

Tin nhắn (Google Messages)


Ứng dụng này dùng độ nền tối không đi theo trình tiết kiệm pin như Máy tính hay Lịch, việc kích hoạt tính năng nền tối cho nó thì cực kỳ dễ.

Bạn mở ứng dụng này lên, chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn mục “Bật chế độ tối” là xong. Quá dễ phải không các bạn ^^

Tin tức (Google News)


Theo mặc định, ứng dụng này sẽ bật chế độ tối khi trình tiết kiệm pin khởi chạy, tuy nhiên bạn có thể bật nó để luôn sử dụng chế độ này.

Bạn hãy mở ứng dụng lên, chạm vào hình đại diện, sau đó chọn “Cài đặt”, vào mục “Chủ đề màu tối”, sau đó chọn “Luôn bật” để sử dụng chế độ này mọi lúc nha!

Gọi điện (Google Phone)


Đây là ứng dụng gọi điện mặc định của Google, không nhiều máy có, nhất là những máy dùng hệ điều hành Android tùy biến nha.

Để chỉnh, bạn mở ứng dụng lên, chạm vào dấu 3 chấm góc trên phải, sau đó chọn “Cài đặt”, vào “Tùy chọn hiển thị” rồi vào bật “Chủ đề màu tối” lên.

Trò chơi (Google Play Games)


Không giống như Google Play Store, ứng dụng về trò chơi lại hỗ trợ chế độ nền tối. Bạn có thể điều chỉnh khá dễ dàng.

Bạn hãy mở Google Play Games lên, chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn “Cài đặt”, dưới mục “Chung”, bạn chọn bật mục “Chủ đề màu tối”.

Snapseed


Thật ngạc nhiên khi ứng dụng này của Google cũng đã có hỗ trợ chế độ nền tối. Để bật nó lên, bạn mở ứng dụng, chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn “Cài đặt” rồi chọn “Chủ đề màu tối”.

YouTube


Rất đơn giản, để bật chế độ nền tối, bạn mở ứng dụng lên, chạm vào hình đại diện của mình rồi chọn “Cài đặt”, chọn “Chung” rồi bật tùy chọn “Chủ đề màu tối”.

Các bạn cảm thấy bài viết trên có hữu ích không? Hãy nhấn thích và để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: Android Authority - Ảnh: Thanh Long.Rate

Number of participants 1 Experience +20 Pack Reason

View Rating Log

2019-07-05 10:04:28
Favorites7 RateRate

Master Bunny

Tommy Joshon | from Redmi 5 Plus

#1

chà hay đấy
2019-07-05 11:15:06

Master Bunny

TAMQUOC | from MI MAX 3

#2

cảm ơn bạn đã chia sẻ mình sẽ trải nghiệm
2019-07-05 13:18:31

Master Bunny

sadsad | from Redmi Note 7

#3

hãy quá đi bani
2019-07-05 19:01:07

Master Bunny

your name | from Mi A2 Lite

#4

cảm ơn bạn đã chia sẻ, rất hữu ích
2019-07-05 19:12:43

Pro Bunny

AnhNhu | from Redmi Note 7

#5

tất cả của mình tối hết rồi
2019-07-05 19:41:56

Semi Pro Bunny

Mi'a | from Redmi Note 4X

#6

chrome: chrome://flags/#enable-android-night-mode
2019-07-05 20:23:16

Advanced Bunny

luân lợn | from Redmi Note 4

#7

gg map để ban đêm chưa tối
2019-07-05 20:35:50
Mình không hiểu Google discover lắm!
2019-07-05 20:56:22

Điều Hành Viên

Mr.Wind | from Redmi 7

#9

rất hữu ích nhé!
2019-07-05 21:22:17

Advanced Bunny

Hata214 | from Redmi Note 7

#10

hay thế
2019-07-05 22:14:59
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Lộc Trần

Mod tập sự

 • Followers

  72

 • Threads

  46

 • Replies

  1491

 • Points

  5408

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
Mi A2 / Mi A2 Lite
Super Brand Day
#MixItUp
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
9th Brithday
RedMi Note 7 Nickname
Android Q

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list