In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI chung

[Khác] [Khám phá MIUI] Thiết lập thiết bị và cách sử dụng tài khoản MI

2017-04-24 20:54:32
22367 6
Hello, Mi Fans!

Chào mừng và cảm ơn bạn đã lựa chọn Xiaomi, bạn đã là một phần của gia đình Mi với nhiều người dùng khác! Bạn có thể là người dùng mới của Mi hoặc Android và hướng dẫn này nhằm cung cấp cho bạn tất cả thông tin mà bạn có thể cần trong lần thiết lập đầu tiên cho chiếc điện thoại Mi, bao gồm tất cả các câu hỏi và câu trả lời mà bạn có thể cần. Tìm hiểu nào

Thiết lập thiết bị và tài khoản Mi của bạn

Tất cả cho lần đầu tiên

Sạc đầy thiết bị của bạn với bộ sạc chính chủ của máy và bắt đầu thiết lập. Ngay khi bạn bật thiết bị lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một số thứ, đừng lo lắng đó là một thủ tục chỉ làm một lần duy nhất, bạn sẽ cần truy cập vào một số điện thoại hoặc email. Khi khởi động lần đầu tiên bạn sẽ được chào đón với logo MIUI, hiện tại của MIUI 8. Bạn đã sẵn sàng để bước vào và trải nghiệm một trong những hệ điều hành tốt nhất chưa? Với sự tùy biến từ hệ điều hành Android OEM ROM được biết đến với tên gọi MIUI. Nó được sử dụng trên rất nhiều thiết bị khác nhau kể cả không phải Mi.

Bước 1. Với lần chạy đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ mặc định cho toàn bộ thời gian sử dụng thiết bị.
Bước 2. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một quốc gia dựa trên danh sách khu vực, bạn nên chọn đúng vì nó quyết định các tính năng, ứng dụng và các cài đặt khác. (Ảnh chụp màn hình cần được thay đổi theo quốc gia của bạn)
Chú thích:
- Cả tùy chọn ngôn ngữ và quốc gia có thể được thay đổi tại phần Cài đặt bổ sung


Bước 3. Bước tiếp theo là chọn ứng dụng bàn phím ưa thích của bạn, MIUI 8 đi kèm với bàn phím mặc định Google cùng với ứng dụng swiftkey hoặc bạn cớ thể cài đặt thêm các ứng dụng khác sau.

Bước 4. Sau đó, hệ thống sẽ được hiển thị các mạng Wi-Fi sẵn có để kết nối, nếu kết nối bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cho mạng đó. Để bảo vệ quyền riêng tư và các cài đặt khác, các dịch vụ của Google sẽ xuất hiện một hộp thoại, đọc thật kỹ và chấp nhận.
Chú thích:
- Bạn nên sử dụng Wi-Fi cho lần thiết lập đầu tiên, việc tải các dữ liệu có dung lượng lớn sẽ  tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn.

Bước 5. Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận các điều khoản và điều kiện bằng cách đánh dấu tích ở cuối, nếu bạn muốn, bạn có thể đọc Điều khoản & Điều kiện cùng với Chính sách riêng tư bằng cách nhấp vào liên kết tương ứng. Chấp nhận và tiếp tục.

Bước 6. Nếu bạn không lắp thẻ SIM, bạn sẽ được yêu cầu gắn vào, hãy tham khảo hướng dẫn minh họa đi kèm với hộp điện thoại nếu bạn không biết cách tháo khay SIM và lắp SIM.
Thiết lập tài khoản Google

Bước 7. Bước tiếp theo là thiết lập điện thoại của bạn bằng tài khoản Google, nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google nếu bạn đã có hoặc bạn có thể tạo tài khoản mới bằng cách nhấp vào "Tạo một tài khoản mới" trong màn hình tiếp theo.


Chú thích:
- Bạn có thể bỏ qua thiết lập tài khoản Google cho lần chạy đầu tiên, nhưng bạn nên thiết lập nó.
- Tài khoản Google cung cấp cho bạn khả năng sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau của Google, bao gồm sao lưu và đồng bộ hóa, địa chỉ liên hệ, email, lưu trữ đám mây trực tuyến, tài liệu, vô số dịch vụ và ứng dụng khác.


Thiết lập tài khoản Mi

Bước 8. Nếu bạn đã có một tài khoản Mi hãy đăng nhập nó, nếu không thì hãy đăng ký một tài khoản. Bạn có thể tạo tài khoản mới với địa chỉ email và / hoặc số điện thoại của mình.

Chú thích:
- Cung cấp tất cả các thông tin chính xác cho tài khoản Mi của bạn (bao gồm số điện thoại và địa chỉ email), nó sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản và dữ liệu trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình sau này.
- Bạn có thể đồng bộ hóa các nội dung của mình trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản.

- Cấp quyền bắt buộc cho nó khi được yêu cầu, cùng với sự cho phép truy cập vị trí của Google.


Cài đặt thêm

Bước 9. A) Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn các thiết lập nhỏ khác nhau, mỗi thiết lập được giải thích bằng các câu khác nhau. Bạn có thể thay đổi cài đặt này bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.

Vị trí: Nó quyết định thông tin vị trí của bạn sẽ được chia sẻ trên các ứng dụng bạn sẽ sử dụng sau này.
Hình nền: Đây là dịch vụ được cung cấp miễn phí bởi MIUI, hãy tải các hình nền cho màn hình khóa, màn hình mới hàng ngày, tùy chọn Wi-Fi sẽ xuất hiện trong cài đặt sau.
Chương trình Trải nghiệm Người dùng và Gửi Dữ liệu Chẩn đoán Tự động: Cả hai tùy chọn này sẽ gửi dữ liệu ẩn danh đến MI để giúp MIUI cải thiện hơn nữa, và tất nhiên là các dữ liệu này được bảo vệ bởi chính sách bảo mật nghiêm ngặt,
Cập nhật tự động: Nó sẽ tự động tải về MIUI phiên bản mới nhất và yêu cầu bạn cài đặt bản cập nhật.

B) Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu có muốn nâng cao độ chính xác về vị trí khi chia sẻ vị trí bằng cách sử dụng dịch vụ vị trí của google

Chọn chủ đề và hoàn thành cài đặt

Bước 10. Bước tiếp theo là chọn chủ đề từ các chủ đề cài sẵn, bạn cũng có thể thay đổi nó sau.
- Sẽ mất một thời gian để tải các ứng dụng, hãy đợi một lúc cho đến khi hoàn thành.Bước 11. Nếu có bản cập nhật khả dụng thì nó sẽ được hiển thị cho bạn, chúng tôi khuyến khích cập nhật nó vì nó có chứa các bản sửa lỗi và các tính năng mới.

Bước 12. Khi sử dụng lần đầu tiên, các ứng dụng hệ thống có thể yêu cầu bạn cấp các quyền cần thiết, hãy chấp nhận điều đó.FAQ
MIUI là gì và nó khác với Android như thế nào?
- MIUI is OEM specific certified custom version of android, it contains OEM specific changes and and many more advanced features inbuilt you might needed an app for otherwise, increasing with each iteration of MIUI.
Những dịch vụ/ứng dụng/nội dung bao gồm và xử lý thông qua tài khoản Mi?
-Tài khoản Mi phục vụ bạn như là một phương thức xác thực duy nhất cho tất cả dịch vụ Mi cung cấp, nó bao gồm các sao lưu và đồng bộ hóa danh bạ, tin nhắn, gọi lịch sử, hình ảnh, ghi chú, bản ghi âm, lịch, dấu trang, ứng dụng dữ liệu và dịch vụ tìm kiếm thiết bị. Nó không chỉ giới hạn các dịch vụ liên quan đến điện thoại, nó cũng liên kết chặt chẽ với các sản phẩm trong hệ thống sinh thái, ứng dụng và cộng đồng MI.
Có bao nhiêu thiết bị tôi có thể kết nối / sử dụng với cùng một tài khoản và kích thước dung lượng lưu trữ?
- Không có giới hạn nào về số thiết bị điện thoại / thiết bị trong hệ sinh thái mà bạn có thể kết nối với một tài khoản mi. Tuy nhiên kích thước lưu trữ vẫn giữ nguyên nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản và lưu trữ sẽ được chia sẻ và đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.
Tôi quản lý thông tin tài khoản của mình ngoài ứng dụng tài khoản Mi?
- Bạn có thể quản lý thông tin tài khoản của mình từ http://account.xiaomi.com
Tôi sẽ sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ miễn phí.
- Khi đăng ký bạn sẽ nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí kèm theo tài khoản của bạn. Nó được chia sẻ trên tất cả các ứng dụng và dịch vụ mà bạn thêm / sử dụng trong quá trình sử dụng tài khoản mi.
Làm cách nào để truy cập nội dung  được lưu trữ trong tài khoản của tôi từ bên ngoàii?
- Bạn có thể xem nội dung của bạn từ bất cứ đâu qua địa chỉ trang web http://i.mi.com
Làm cách nào để tôi khóa và xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa?
- Miễn là bạn đã đăng nhập tài khoản mi của bạn và tìm thấy tùy chọn Thiết bị nằm bên trong ứng dụng Tài khoản Mi, nó rất dễ dàng. Tất cả bạn cần làm là vào http://i.mi.com. Thậm chí bạn có thể sử dụng tài khoản google của bạn với mục đích tương tự, trong trường hợp đó, hãy quay lại https://www.google.com/android/devicemanager.
Làm thế nào để xóa tài khoản Mi của tôi?
- Bạn có thể xóa tài khoản mi của bạn bằng cách truy cập https://account.xiaomi.com/pass/del và làm theo các bước. Đừng quên đăng xuất tài khoản đó từ tất cả các thiết bị đã đăng nhập và xóa tất cả các thiết bị được đính kèm tại http://i.mi.com nếu không bạn sẽ gặp phải lỗi của tài khoản đã đính kèm trong các thiết bị đó.
--------------------------
Rất dễ phải không nào? Nếu bạn có bất cứ điều gì muốn nóii hoặc đóng góp thêm cho bài viết. Hãy bình luận ngay bên dưới nhé.
2017-04-24 20:54:32
Favorites8 RateRate

Chủ tịch FC

Eric Thái | from Redmi Note 3

#1

Bác khôi phục cài đặt gốc để chụp màn hình ah
2017-04-25 02:19:24
DUY - CẦN THƠ - 1990

Master Bunny

Họ Và Tên Author | from Redmi Note 4

#2

Eric Thái
Bác khôi phục cài đặt gốc để chụp màn hình ah

K bác ơi, ảnh của Fa
2017-04-25 05:01:50
Rất hữu ích
2017-04-25 13:52:04
I'm here for helping you!
Bài viết cực kỳ hữu ích cho Mi Fans, thank kiu, iu you quá !
2017-04-25 18:27:06
Nothing be can't !
Can I help you , Mi Fan ?

Pro Bunny

Nam Tokyo | from mobile

#5

bài viết rất hữu ích.
2017-04-27 00:11:58
Invisible

Rookie Bunny

tam vip | from mobile

#6

toi quen mat khau mi account .muon lay lai phai lam sao .huong dan toi zum dk k ak
2019-03-30 19:35:02
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Họ Và Tên

Master Bunny

 • Followers

  4599

 • Threads

  57

 • Replies

  1147

 • Points

  14315

Check-in 3 jours
Check-in 7 jours
Check-in 21 jours
Check-in 40 jours
Check-in 70 jours
Check-in 100 jours
500K Members
Chuyên gia tìm lỗi
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
Mi Explorers
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 8
App Review
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
U23 Việt Nam
Color Your Planet
Throw Back with Mi 2018
#150k
9th Brithday
MIUI 9th Birthday

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list