In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mẹo và thủ thuật

[Hướng dẫn] MIUI nói chung và Mi Mix nói riêng: 3 bước để đổi độ phân giải hiển thị

2017-03-11 01:41:20
7263 5
Xin chia sẻ với anh em một số cách tinh chỉnh phần mềm để xài ngon hơn chiếc điện thoại Xiaomi nói chung và chiếc Mi Mix nói riêng của anh em. Những thứ mà chúng ta sẽ chỉnh bao gồm độ phân giải hiển thị, cài launcher khác, xài bộ icon và theme mới. Đây là ba thứ cơ bản mà ngày nào cũng xài, lúc nào cũng phải nhìn thấy mỗi khi bạn mở điện thoại lên. Lưu ý đây là hướng dẫn cho máy không root, không cần unlock bootloader gì cả.Bước 1: chỉnh độ phân giải hiển thị

Độ phân giải hiển thị mặc định trên hầu hết các điện thoại Xiaomi là 440 hoặc 480 DPI, kể cả với chiếc Mi Mix màn hình 6,4" tuyệt đẹp. Với mình đây là điều không thể chấp nhận được vì màn hình 6,4" mà hiển thị lượng nội dung chẳng khác gì so với một cái điện thoại 5". Lý do mà mình không thích mức 480 DPI mặc định của Mi Mix là nó làm mọi thứ to lên một cách ngớ ngẩn, kỳ dị và thao tác cũng không tiện. Ngay cả bàn phím cũng bỗng nhiên to lên quá mức khiến việc gõ trở nên khó khăn vì phải với ngón tay lên cao hơn so với bình thường.

Để chỉnh lại DPI, mình sử dụng tool do chính mình phát triển (quảng cáo chút xíu :D). Anh em có thể download và xem hướng dẫn chi tiết cách xài tool ở topic này: Mời anh em thử công cụ đổi độ phân giải hiển thị cho máy Android, không cần root, không cần gõ lệnh.

Trên chiếc Mi Mix của mình, mình đưa DPI xuống tận 400 thì mới cảm thấy vừa lòng, mức này tương tự như con Lumia 1520 trước đây mình từng xài, cũng ngang ngửa với Sony Xperia Z Ultra nhiều năm về trước. Lúc này mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều, kích thước hiển thị vừa phải, hợp lý, không quá nhỏ mà cũng chẳng quá to. Với anh em nào xài máy MIUI mà dùng màn hình cỡ 5"-5,5" thì đừng chỉnh thấp như mình, nên để mức 420 là vừa, thấp quá thì mọi icon và chữ nên bé tí rất khó chịu. Máy nào DPI trên 500 thì nên chỉnh dần dần từ mức mặc định xuống thấp hơn một chút cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng.

Vấn đề của việc chỉnh DPI trên MIUI đó là icon sau khi chỉnh sẽ bị một hình vuông gì đó xuất hiện ở góc trên bên trái. Đây là một bug của ROM MIUI và nó đang được khắc phục (link tới bug trên MIUI Website ở đây). Trong khi chờ fix, chúng ta sẽ làm một số thứ để giảm hiện tượng ô vuông này.

Bước 2: đổi theme cho máy

Để giảm bớt những icon bị biến dạng, chúng ta sẽ chuyển sang sử dụng một theme khác. Mấu chốt của vấn đề đó là bạn phải chọn theme nào có icon hình tròn, chứ mà chọn icon vuông thì sẽ lại dính lỗi nữa. Mình đã thử 3 theme icon tròn và theme nào cũng ngon sau khi chỉnh DPI. Theme cuối cùng mình chọn để dùng luôn mang tên "Buleq Caraphernalia" vì nó nhìn ngầu khi sử dụng tông đen làm chủ đạo, hình nền cũng theo phong cách illustration mà mình yêu thích.

Cách đổi theme cho MIUI:
 • Vào Settings > Themes
 • Mặc định đã có sẵn một ít theme rồi, chọn cái bạn cho là đẹp
 • Nếu không có cái nào ngon, bấm nút "Get more themes for free" và đi search theme khác
 • Nhớ là phải chọn theme có icon tròn nhé
 • Nhấn OK và Apple Theme để áp dụng cho máy
Giờ bạn hãy quay ra màn hình chính, icon bị biến dạng đã giảm đi nhiều, ngay cả icon hiển thị trong các mục settings hay trên thanh thông báo cũng không còn bị nữa. Quá yêu.Bước 3: cài launcher và bộ icon mới, mình chọn Nova Launcher

Nhưng ngay cả khi đã đổi theme thì một số icon vẫn còn bị bể, mà bể ngay launcher thì cực kì khó chịu vì chúng ta phải nhìn vào nó thường xuyên nên mình quyết định đổi sang launcher khác. Thêm nữa là mình không thích launcher có sẵn của MIUI, mình thích Nova Launcher hơn vì nó cho tùy biến nhiều thao tác cảm ứng + thiết kế đơn giản nên mình sẽ dùng launcher này làm mặc định. Anh em có thể chọn launcher khác cũng được, không vấn đề gì cả. Nếu anh em cũng theo phe mình dùng Nova thì có thể tham khảo thêm topic này cho máu: [Chia sẻ] Cài và chỉnh Nova Launcher Prime để có trải nghiệm Android tốt hơn.

Để đồng nhất với theme và tăng vẻ đẹp cho máy, anh em cũng nên chọn bộ icon nào có thiết kế tròn. Mình dùng bộ Pixel Icon vì nó giống với mấy icon trên chiếc Pixel XL mới. Thiết kế hình tròn cũng làm cho cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ, sinh động hơn, đương nhiên là bớt màu mè hơn so với bộ icon mặc định của Xiaomi rồi.

Tải Nova Launcher ở đây (free)tải bộ Pixel Icon ở đây (cũng free)Cảm nhận kết quả

Làm xong xuôi thì trải nghiệm xem kết quả có ngon lành hay không. Với mình thì quá ngon lành, giờ đây mình vừa có thể tận dụng được màn hình siêu to, siêu đẹp của Mi Mix trong khi không bị khó chịu vì hiện tượng icon bể như lúc đầu. Tất cả quá trình này chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện mà thôi (làm quen thì chỉ cần 10 phút cũng đủ). 15 phút để có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều thì quá là xứng đáng đi chứ.

Mời anh em chia sẻ thêm những cách khác có thể dùng để làm cho phần mềm của ROM MIUI và các điện thoại Xiaomi trở nên ngon hơn. Chúng ta sẽ tập trung vào những cách không cần root trước để mọi người có thể làm theo dễ dàng.Demo:Video
Source:Tinhte.vn
2017-03-11 01:41:20
Favorites4 RateRate

Pro Bunny

Trung1046 | from Redmi Note 4

#1

hay!!!!!!!!
2017-03-11 09:27:37

Chủ tịch FC

Eric Thái | from Redmi Note 3

#2

hay quá bác ơi
2017-03-11 19:30:00
DUY - CẦN THƠ - 1990

Master Bunny

Khoa_Do Author | from app

#3

Eric Thái
hay quá bác ơi

thank you very much
2017-03-12 01:30:07

Master Bunny

Kiet Lyanh | from Redmi Note 3

#4

quá hay nhưng chưa dám thử
2017-03-14 10:02:43

Master Bunny

Khoa_Do Author | from app

#5

Kiet Lyanh
quá hay nhưng chưa dám thử

test đi mi có chinh hàng rồi. Bị gì ra rước e mới hhahahah
2017-03-14 11:28:29
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Khoa_Do

Master Bunny

 • Followers

  739

 • Threads

  29

 • Replies

  487

 • Points

  4398

Check-in 3 jours
Check-in 7 jours
Check-in 21 jours
Check-in 40 jours
Check-in 70 jours
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 7
July-100 replies in a month
App Review
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
20K Thành Viên
Newbie Member
Christmas 2017
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
50K Thành viên
Mi A2 / Mi A2 Lite
100K Thành viên
Throw Back with Mi 2018

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list