In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Xiaomi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

เทคโนโลยี

[ข่าวสาร] Google ออกแบบ Gmail ใหม่: คุณลักษณะใหม่ๆ

2018-05-10 17:35:49
2623 12
สวัสดีค่ะ Mi Fans

ในที่สุด Google ก็ได้เปิดตัว Gmail ใหม่สำหรับเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่มีการออกแบบใหม่จำนวนมหาศาลถึง 1.4 พันล้านรายทั่วโลก ซึ่งอาจเป็นการอัปเกรดครั้งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Gmail

บริการอีเมลฉบับปรับปรุงใหม่นี้มีคุณลักษณะใหม่มากมาย เช่นโหมดลับการสนับสนุนแบบออฟไลน์ การแจ้งเตือนทางอีเมลและอื่น ๆ เพื่อให้ Gmail มีความชาญฉลาด ปลอดภัยและใช้งานได้ง่ายขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่คุณควรรู้วิธีการใช้ มาดูกันเลย

คุณลักษณะ 'Confidential Mode' ใหม่ สำหรับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว


คุณกลัวที่จะส่งเอกสารที่มีความละเอียดอ่อนในอีเมล เนื่องจากกลัวการลักลอบหรือถูกส่งต่อหรือไม่?

ตอนนี้คุณสามารถคลิกที่ไอคอนล็อกที่ด้านล่างของอีเมล เพื่อเปิดใช้งานโหมด Confidential Mode ใหม่ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเพิ่มการรักษาความปลอดภัยชั้นพิเศษ (ดังที่ได้ระบุไว้ด้านล่าง) ไปยังอีเมลที่คุณเลือก

1) อีเมลที่ทำลายตนเอง: คุณลักษณะนี้ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลที่หายไปจากกล่องขาเข้าของผู้รับหลังจากช่วงเวลา (ระหว่าง 1 วันถึง 5 ปี) ที่คุณระบุหรือคุณสามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อแม้คุณได้ส่งอีเมลแล้ว

2) อีเมลที่ไม่สามารถส่งต่อได้: อีเมลที่เป็นความลับจะเปิดในหน้าต่างพิเศษที่ไม่อนุญาตให้ผู้รับส่งต่อคัดลอกหรือพิมพ์อีเมล แม้ว่าผู้รับจะยังสามารถถ่ายภาพหน้าจอหรือถ่ายรูปได้จากโทรศัพท์ก็ตาม

3) การตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ขั้นตอน (2FA) สำหรับอีเมล: หากคุณหวาดระแวงคุณสามารถเปิดใช้งาน 2FA สำหรับอีเมลฉบับเดียวโดยกำหนดให้ผู้รับป้อนรหัสลับที่ส่งผ่านทาง SMS ก่อนเปิดบัญชี

คุณลักษณะโหมด Confidential Mode ทั้งหมดข้างต้น ทำงานได้แม้จะมีอีเมลที่ส่งถึงผู้ใช้ที่ไม่ใช่ Gmail โดยให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์ก่อนที่จะเปิดอีเมลที่เป็นความลับ

คุณลักษณะใหม่ที่จะไม่ให้คุณข้ามอีเมลที่สำคัญ
1) Email Snoozing: ขณะนี้ Google ช่วยให้คุณสามารถปิดเสียงเตือนอีเมล และจัดระเบียบได้มากขึ้นเมื่อตอบอีเมล

ดังนั้นหากคุณสังเกตเห็นอีเมลใด ๆ ที่ต้องการการตอบสนองที่ยาวนาน และไม่สามารถตอบสนองได้ในทันที คุณสามารถปิดเสียงเตือนได้ในภายหลัง เมื่อแจ้งเตือนอีเมลนั้นจะซ่อนจากกล่องจดหมาย และจะแสดงอีกครั้งในเวลาที่คุณเลือก

คุณลักษณะนี้มีอยู่ในแอป Inbox ของ Google ซึ่งเป็นเวอร์ชันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Microsoft Outlook แต่ขณะนี้ Google ได้นำไปใช้กับ Gmail เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

2) Nudges: ในขณะที่ตั้งค่าไว้เตือนทีหลังด้วยตนเอง คุณจะได้รับการแจ้งเตือนจาก Google

เพื่อช่วยให้การใช้งานของคุณง่ายขึ้นในการรับอีเมลจำนวนมากเพื่อค้นหาอีเมลที่สำคัญ Gmail ใช้การประดิษฐ์อัจฉริยะ (AI) เพื่อเตือนให้คุณทราบว่าอีเมลเหล่านั้นอยู่ในกล่องจดหมายของคุณ โดยไม่ตั้งใจและ AI จะคิดว่าพวกเขามีความสำคัญ

Gmail จะแสดงอีเมลที่มีการบีบอัดเหล่านี้ไว้ที่ด้านบนของกล่องจดหมาย

3) Smart Replies: ไม่ใช่แค่ Gmail ที่ช่วยเตือนอีเมลสำคัญ ๆ ให้กับคุณอย่างชาญฉลาดเท่านั้น แต่ยังช่วยแนะนำสำหรับงานที่คุณต้องทำ เช่นตอบกลับอีเมลบางรายการโดยใช้ "Smart Replies"

ด้วยการตอบสนองที่ชาญฉลาด Google จะเสนอการตอบสนองต่อปุ่มสัมผัสอัจฉริยะให้กับ Gmail เซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 สำหรับ Gmail บนมือถือ คุณสามารถปิดการทำงานนี้ได้หากต้องการ

คุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มประสิทธิการทำงานของคุณนอกเหนือจากความปลอดภัยและ AI แล้ว Google ยังเพิ่มคุณลักษณะการจัดการใหม่

1) Native offline mode: จนถึงขณะนี้การใช้ Gmail โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องมีการติดตั้งปลั๊กอิน Chrome ของบุคคลที่สาม แต่ขณะนี้มีโหมดออฟไลน์ในตัวคุณสามารถเขียนการตอบกลับอีเมลของคุณขณะอยู่บนเครื่องบินแล้วซิงค์ inbox และส่งทันทีที่คุณได้รับความช่วยเหลือจาก Progressive Web Apps (PWA)

2) การแจ้งเตือนที่มีลำดับความสำคัญสูง: คุณลักษณะนี้จะส่งการแจ้งเตือนสำหรับอีเมลขาเข้าหาก Gmail คิดว่าคุณมีความสำคัญกับปัจจัยต่างๆเช่นโดยปกติแล้วคุณจะตอบกลับอีเมลจากผู้ส่งที่เป็นปัญหา คุณลักษณะเหล่านี้มีไว้สำหรับผู้ใช้ Inbox ในปีที่ผ่านมา

3) Gmail Tasks: ในฐานะแอปพลิเคชันรายการที่ต้องทำภายใน Gmail เป็นเวลาหลายปีงาน Gmail มีให้บริการเป็นส่วนหนึ่งของ Gmail และเป็นแอปแบบสแตนด์อโลนสำหรับ iOS และ Android คุณลักษณะนี้ยังได้รับการอัพเกรดที่สำคัญในการจัดการงานขณะเดินทาง จากข้อความของคุณไปยังปฏิทินของคุณ

การเปลี่ยนแปลงใหม่ครั้งยิ่งใหญ่ใน Gmail คือแถบด้านข้าง ทางด้านขวาซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึง Google Tasks เวอร์ชันใหม่ของ Google ปฏิทินเวอร์ชันป็อปอัปได้อย่างรวดเร็ว เก็บแอปจดบันทึกไว้และบริการของบุคคลที่สาม ที่ใช้ Add- เกี่ยวกับเทคโนโลยีเช่น Asana, Dialpad และ DocuSign

4) การเพิ่มประสิทธิภาพกล่องจดหมาย: ขณะนี้คุณสามารถดำเนินการกับอีเมลได้โดยตรงโดยไม่ต้องเปิดใช้งานเนื่องจากคุณสามารถเปิดสิ่งที่แนบในอีเมลได้โดยตรงโดยไม่ต้องคลิกเข้าไปในอีเมล นอกจากนี้คุณยังสามารถตอบกลับคำเชิญในปฏิทินและแม้แต่การปิดเสียงเตือนชั่วคราวโดยไม่ต้องเปิดใช้งาน5) การแจ้งเตือนการยกเลิกการสมัครเพียงปุ่มเดียว: แม้ว่า Gmail จะมีคุณลักษณะที่ช่วยให้ผู้ใช้ยกเลิกการสมัครรับข่าวสารและรายชื่ออีเมลจำนวนมากที่คุณไม่ตอบสนองได้ในขณะนี้ Gmail จะขอให้คุณสมัครสมาชิกรายชื่อเฉพาะ เมื่อแจ้งให้ทราบว่าคุณไม่มีแนวโน้มที่จะคลิก หรือคุณมักจะลบ

6) การเพิ่มประสิทธิภาพการต่อต้าน Phishing Enhancements: แม้ว่า Google จะเสนอฟังก์ชันการป้องกันฟิชชิ่งเพื่อเตือนผู้ใช้ Gmail เกี่ยวกับความพยายามในการ Phishing แล้ว แต่ขณะนี้บริษัทได้เพิ่มขนาดของแบนเนอร์ (ข้อความขนาดยักษ์เช่นบิลบอร์ด) อีเมลเพื่อเตือนผู้ใช้ว่าไม่ควรคลิกลิงก์ภายใน

นอกจากนี้หากคุณได้รับอีเมลที่คาดว่ามาจากที่อยู่ติดต่อของคุณ แต่จริงๆแล้วมาจากที่อยู่อีเมลที่ไม่คุ้นเคย Gmail จะบอกคุณว่ามีบางอย่างผิดพลาด

นี่คือวิธีการรับ Gmail ใหม่การรับ Gmail ใหม่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภทบัญชี Google ที่คุณมี

หากคุณเป็นผู้ใช้ Gmail ปกติคุณสามารถเปิดใช้งาน Gmail ใหม่ได้โดยคลิกที่ไอคอนการตั้งค่าที่มุมบนขวาแล้วเลือก "Try the new Gmail" หากมี

หากคุณใช้บัญชี G Suite สำหรับที่ทำงานหรือโรงเรียน คุณสามารถเปิดใช้งาน Gmail ใหม่ผ่านทางโปรแกรม Adopter Program ก่อนได้

ผู้ดูแลระบบสามารถใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบ (Admin) ของ Google และเลือกใช้ Gmail ใหม่ได้

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าคุณลักษณะทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นจะไม่สามารถใช้งานได้ทันทีในขณะนี้

คุณลักษณะที่เปิดตัว ได้แก่ การตอบกลับอัจฉริยะ, การปิดบังอีเมลและแผงเครื่องมือใหม่ทางด้านขวาของอินเทอร์เฟซ Gmail เพื่อเข้าถึงงานและปฏิทินได้อย่างรวดเร็ว2018-05-10 17:35:49
Favorites18 RateRate

Master Bunny

เอ 1806305223 | from Redmi 5

#1

ขอ้1 อีเมลที่ทำลายตัวเอง เข้าใจคือเราส่งเมลไป แล้วผู้รับเปิดอ่านแต่ไม่ได้ลบ ยังอยู่ในกล่องเมลอยู่ เราเป็นผู้ส่งสามารถสั่งลบของผู้รับทิ้งได้ภายใน5ปี ใช่หรือเปล่า
2018-05-10 17:52:01

Rookie Bunny

StepPingZ | from Redmi 5 Plus

#2

สาระล้วน ๆ
2018-05-10 18:09:44

Moderator

iCheezes | from Redmi 5 Plus

#3

เจ๋งเลยครับ มีโหมดลับด้วย ขอบคุณข้อมูลดีๆนะครับ
2018-05-10 18:10:19
ดีมากเลยครับ Thanks ครับ ขอบคุณที่แบ่งปันครับ
2018-05-10 18:26:56

Pro Bunny

Hideo Pvpeez | from Mi A1

#5

เจ๋งมากครับ ขอบคุณที่แบ่งปันข้อมูล
2018-05-10 20:02:22

Master Bunny

Dep! Dep! | from Redmi 5

#6

ขอบคุณมากๆนะค่ะสำหรับข้อมูล
2018-05-10 21:00:45
:Atthadeht:24➡️ {MOD THAILAND}

Pro Bunny

Fair | from Redmi Note 4

#7

ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ
2018-05-10 23:34:13

Advanced Bunny

Bomman | from Mi A1

#8

สุดยอดข้อมูลแน่นดีครับ
2018-05-11 00:48:05

Master Bunny

Jojoblue | from Mi A1

#9

ขอบคุณสำหรับข่าวครับ
2018-05-11 05:03:33

Master Bunny

Bung Kiattipong | from MI MAX 2

#10

เยี่ยมครับ..
2018-05-11 07:04:26
please sign in to reply.
Sign In Sign Up
 • Followers

  862

 • Threads

  219

 • Replies

  337

 • Points

  3191

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
5K
Wang Cai Medal
Valentine
Best thread club
Big Change
10K
Redmi 5
8 ปี
สงกรานต์
Raise The Cup

Read moreGet new

Xiaomi Comm APP

Stay updated on Mi Products and MIUI

Copyright©2010-2021 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Quick Reply To Top Return to the list