In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

MIUI ข้อเสนอแนะ

[ข้อเสนอแนะ] MIUI Tips เคล็ดไม่ลับในโหมด Developer

2017-10-30 03:31:56
42102 30
สวัสดีครับ Mi Fans ทุกคน
MIUI เป็นที่นิยมมากที่สุดอันนึงเพราะเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความยืดหยุ่น มีคุณสมบัติที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งอุปกรณ์ตามที่ตัวเขาเองเลือกได้ ดังนั้นโทรศัพท์ธรรมดาที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรโดดเด่นกลับกลายเป็นจุดกำเนิดใหม่ของเทคโนโลยี

วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการใช้ MIUI ยังไงให้เหมาะกับคุณและเคล็ดลับนิดๆน้อย สำหรับบางท่านที่ยังไม่ทราบ

Developer Mode
โหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ รวมทั้ง geek ทั้งหลาย ใน MIUIโหมดนี้ เหล่านี้มีวัตถุประสงค์หลักสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ผู้ที่ต้องการฟังก์ชันเพิ่มเติมในการทดสอบซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชัน แต่จริงๆแล้วคุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อใช้คุณสมบัติที่มีประโยชน์เหล่านี้ก็ได้ ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายฟังชั่นที่คุณอยากจะเข้าไปทดสอบดู

เปิดใช้งานโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์
การเปิดใช้งานโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทำได้ง่ายและง่าย:
1. เปิดหน้าการตั้งค่า >> เกี่ยวกับโทรศัพท์
2. ตอนนี้ให้แตะตรง MIUI เวอร์ชั่นของคุณอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะมีข้อความว่า "ขอแสดงความยินดีตอนนี้คุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์แล้ว" “Congratulations Now you are a developer".


เคล็ดลับในการแสดง Touch Points:
การแสดง Touch Point เป็นหนึ่งในฟังชั่นที่ใช้งานในปัจจุบัน เนื่องจากบางครั้ง ยากที่จะระบุตำแหน่งที่แน่นอนที่คุณแตะบนหน้าจอโทรศัพท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังดูวิดีโอ ใน MIUI คุณสามารถรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการเปิดใช้จุดสัมผัสบนหน้าจอสัมผัส หน้าจอจะแสดงจุดสีขาวในจุดที่ที่คุณสัมผัสบนหน้าจอ
เมื่อต้องการปรับจุดสัมผัสให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ไปที่การตั้งค่า >> การตั้งค่าเพิ่มเติม
เลือกตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์
มุ่งหน้าไปที่การป้อนข้อมูลและสลับการแสดงผลเคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม:
คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมของอุปกรณ์โดยไปที่ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และเปิดใช้ Force 4x MSAA  การใช้งานแบตเตอรี่ของคุณบางส่วนจะกินพลังงานมากขึ้นแต่ระบบ Android จะแสดงผลเกมที่มีคุณภาพเท่าที่จะเป็นไปได้ดังนั้นจึงควรใช้โทรศัพท์มือถือระดับสูงแบบนี้ ต่อเมื่อมีแบตเตอรี่เหลืออยู่เป็นจำนวนมาก การเปิดใช้ตัวเลือกการแสดงผล GPU ของ Force อาจทำให้คุณมีประสิทธิภาพที่ราบรื่นขึ้นในบางเกม แต่ผลกระทบอาจแตกต่างกันไปในแต่ละแอปและอุปกรณ์ซึ่งอาจจะกินแบตเตอรี่ของคุณอย่างมาก ดังนั้นโปรดใช้ด้วยความระมัดระวังนะครับลดการใช้สายตา:
เรารู้ว่าหน้าจอสว่างเป็น ปัจจัยหลักเกี่ยวกับเหนื่อยล้าของดวงตาขณะใช้ ดังนั้นเคล็ดลับที่ดีนี้จะช่วยไม่ให้ดวงตาคุณเกิดความปวดเวลาเล่นมือถือนานๆ นอกจากนี้ยังช่วยในการประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ได้อีกด้วย เมื่อเปิดใช้งานโทรศัพท์จะลดการแสดงสีสดใสและแทนที่ด้วยสี monochromatic ซึ่งเป็นโหมดสีอ่อนหรือไร้สีนั่นเอง ซึ่งเป็หนึ่งในฟังชั่นที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเลือกของ Developerการตั้งค่าระบบภาพเคลื่อนไหวให้หรือการตอบสนองของ Interface ให้เป็นความเร็วสูง:
ตัวเลือกภายในโหมดนักพัฒนานั้น ยังสามารถปรับแต่งเคลื่อนไหวของหน้าต่าง ขนาดการเปลี่ยนภาพเคลื่อนไหวและช่วงเวลาที่หน้าจอเปลี่ยนได้อีกด้วย ค่าเหล่านี้ตั้งไว้ที่ x1 เท่าตามค่าเริ่มต้น ภาพเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นค่าที่ Xiaomi ได้ทำการเซ็ตไว้ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคนทั่วไป แต่หากคุณไม่ต้องการการตอบสนองของ Interfaceในอุปกรณ์ที่รวดเร็ว คุณสามารถตั้งค่าทั้งหมดนี้เป็น 0.5 เท่าเพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
การตั้งค่าปิด WiFi ใน sleep mode :
อีกหนึ่งคุณลักษณะที่ซ่อนอยู่คือการเปิดปิดของ Wi-Fi อัตโนมัติ ในสถานการณ์ปกติเมื่อหน้าจอปิดเครื่องโทรศัพท์จะสลับไปยังข้อมูลมือถือ(3G/4G) และเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้แบตเตอรี่จะใช้งานมากขึ้น (เนื่องจาก Wi-Fi ใช้พลังงานน้อยกว่าข้อมูลมือถือ) ในสถานการณ์เช่นนี้การตั้งค่าการนอนหลับของ Wi-Fi ควรตั้งค่าเป็น "ไม่" เพื่อไม่ให้การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น (แม้ว่าโทรศัพท์จะไม่ได้ใช้งานก็ตาม) ในการใช้คุณสมบัติเหล่านี้ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ไปที่การตั้งค่า >> WiFi
การตั้งค่าล่วงหน้า >> เลือกไม่ต้องใช้คุณสมบัติเหล่านี้


แสดงข้อมูลของเจ้าของ:
การล็อคบนสมาร์ทโฟนของเรานั้น ช่วยไม่ให้เข้าใช้งานโทรศัพท์ของเราหากไม่ได้รับอนุญาตและทำให้ข้อมูลของโทรศัพท์ปลอดภัย แต่ถ้าโทรศัพท์ตกหายหรืออยู่ไปในมือของผู้อื่น เราจะทำยังไงเพื่อให้ผู้ที่พบมือถือติดต่อเรากลับได้
ข้อมูลเจ้าของ อาจเป็นสิ่งนึงแน่นอนที่สามารถช่วยคุณได้ในสถานการณ์เช่นนี้ จะแสดงชื่อและหมายเลขติดต่อบนหน้าจอล็อกของโทรศัพท์ของคุณ ตรวจสอบขั้นตอนอย่างละเอียด:
แตะการตั้งค่า >> ล็อกหน้าจอและรหัสผ่าน
เลื่อนลงไปที่การตั้งค่า Advance
แตะข้อมูลเจ้าของล็อกหน้าจอ
พิมพ์ข้อมูลของคุณภายในกล่องข้อความแต่ว่าอย่าไปลืมวางหายที่ไหนบ่อยๆล่ะครับ

About Mi Community:
ขอแนะนำ MI Community นิดนึงนะครับ Mi Community นั้นเป็น Platform ที่ Mi Fans และ Mi users สามารถแบ่งปันความรู้ แชร์ Resource ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เพลง หรือวิดีโอ ตลอดจนการแก้ไขปัญาของตัวเครื่องครับ เหมือนเป็นบ้านหลังนึงที่มีสมาชิกในครอบครับอยู่ทุกมุมโลก และกำลังขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผมได้แนบลิงค์ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาไว้ด้านล่าง
Get the app on Google Play ลิงค์ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น:
ไปทดลองใช้กันแล้วมาบอกกันบ้างนะครับ ว่าชอบฟังชั่นไหนมากที่สุด2017-10-30 03:31:56
Favorites60 RateRate

Moderator

fomzaza01 | from Redmi Note 4X

#1

มีประโยชน์มากครับ
2017-10-30 07:24:11
Mi Community Mod Fom

Pro Bunny

Ajmix Gtes | from MI 5X

#2

เยี่ยมครับ
2017-10-30 07:28:01

Advanced Bunny

Tstop | from Redmi Note 4X

#3

แจ่มมากครับ
2017-10-30 07:33:33

Master Bunny

MiSiAM | from Mi Max

#4

ขอบคุณมากๆ เลยครับ บทความนี้
2017-10-30 07:59:31

Rookie Bunny

nuntawut​18 | from Redmi Note 4

#5

สุดยอดเลยครับ.. มีประโยชน์มากๆ
2017-10-30 08:08:06

Semi Pro Bunny

Pakdee Chuchuay | from Redmi Note 4

#6

ดีครับดี มีแบบนี้มาบ่อยๆนะครับ
2017-10-30 08:15:48

Pro Bunny

Mr.nuttanun | from MI NOTE Pro

#7

สุดยอดเลยเลยครับ
2017-10-30 09:29:37

Pro Bunny

EakMODIFY | from MI MAX

#8

ขอบคุณครับ
2017-10-30 19:58:11

Moderator

SOPHON DHUMRIPANIT | from Mi Note 3

#9

ข้อมูลที่ได้รับ ทำให้สามารถใช้ฟีเจอร์มือถือได้มากขึ้น ขอบคุณครับ
2017-10-30 21:18:41

Master Bunny

Samart miui | from Redmi Note 4

#10

ขอบคุณมากครับ
2017-10-31 10:37:30
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Gundum

Pro Bunny

 • Followers

  3849

 • Threads

  129

 • Replies

  181

 • Points

  3400

Beta Tester
3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
1 Year Check-In
New Home
Newbie Member
150.000 Pengguna
Beautiful Wishes
X'mas Present Voters
5K

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list