In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Công nghệ

[Tin tức] Android Q (10) vừa được hé lộ ! và dòng máy Xiaomi nào sẽ được thử nghiệm ?

2019-03-14 11:11:12
729 5
Xin chào tất cả các bạn ! , như trên vừa qua Google đã chính thức ta mắt phiên bản Android mới đó chính là Android Q Beta : Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn , hỗ trợ cả smartphone màn hình gập !


Phiên bản Beta đâu tiên của Android Q đã được Google tung ra dành cho các lập trình viên .

Ngày hôm nay, Google đã chính thức tung ra bản beta đầu tiên của Android Q - phiên bản tiếp theo sau Android 9 Pie. Android Q được Google tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư của người dùng, hỗ trợ công nghệ mới cũng như là những tính năng khác.

- Một số tính năng mới trong bản beta đầu tiên của Android Q

Tăng cường hiệu năng: ART (trình biên dịch) mã của Android được cải tiến, giúp cho ứng dụng có thời gian khởi động nhanh hơn và tốn ít bộ nhớ hơn. Theo biểu đồ dưới đây, có thể thấy một số ứng dụng phổ biến của Google như Maps, Gmail hay Youtube có tốc độ khởi động tăng từ 9% đến 21%.
Quản lý quyền truy cập vị trí tốt hơn: Khi một ứng dụng yêu cầu quyền vị trí, người dùng sẽ có tùy chọn luôn cho phép ứng dụng đó truy cập vị trí ở mọi thời điểm, hay chỉ cho phép khi họ đang sử dụng ứng dụng đó.Tăng cường tính riêng tư: Android Q cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng, kiểm soát quyền truy cập vào các tệp được chia sẻ. Người dùng sẽ có thể kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng vào ảnh, video và file âm thanh. Hay mỗi khi truy cập vào mạng Wi-Fi, địa chỉ MAC của thiết bị chạy Android Q sẽ được thay đổi ngẫu nhiên nhằm tránh bị tin tặc nhòm ngó.

Hỗ trợ màn hình gập: Với sự ra mắt của hàng loạt smartphone màn hình gập như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X  trong thời gian gần đây, Android Q chính thức hỗ trợ thiết kế màn hình mới này. Ứng dụng sẽ có khả năng chuyển đổi linh hoạt khi màn hình được gập và mở ra.


Lối tắt chia sẻ: Khi người dùng muốn chia sẻ nội dung như ảnh với ai đó trong ứng dụng khác, quá trình này nên diễn ra nhanh chóng. Android Q bổ sung thêm tính năng Lối tắt chia sẻ, cho phép người dùng chia sẻ nội dung trực tiếp vào một ứng dụng khác

Hỗ trợ công nghệ mới: Bên cạnh màn hình gập ở trên, Android Q còn hỗ trợ rất nhiều công nghệ mới như chuẩn mã hóa Wi-Fi WPA3, chuẩn âm thanh AV1, video HDR 10 ...

Cần lưu ý do đây là phiên bản beta dành cho lập trình viên, những thay đổi ở trên chủ yếu dành cho những nhà phát triển ứng dụng. Với người dùng cuối, Android Q sẽ còn có nhiều tính năng mới mà hãng sẽ trình làng tại sự kiện Google I/O diễn ra vào đầu tháng 5 sắp tới.

Tuy nhiên không thể quên được Xiaomi đã và đang thử nghiệm hệ điều hành Android Q trên dòng máy Mi 8 SE !

Kể từ khi ra mắt, Mi 8 SE đã được cài sẵn giao diện tùy chỉnh MIUI 9.5 dựa trên hệ điều hành Android 8.1 Oreo và thậm chí sau khi được cập nhật lên MIUI 10, phiên bản Android của chiếc điện thoại này vẫn không thay đổi và chỉ là Android Oreo. Tuy nhiên, Xiaomi hiện đang dần hoàn thiện bản cập nhật Android Pie cho các mẫu smartphone của mình và Mi 8 SE dự kiến sẽ có bản beta trong quý này.


Mặc dù vậy, Android 9.0 Pie có thể không phải là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng của Mi 8 SE. Mới đây, chiếc điện thoại này đã bất ngờ được tìm thấy trên website của phần mềm đánh giá hiệu năng Geekbench và được xác nhận đang chạy Android Q.

Rõ ràng, đây chắc chắn là một thiết bị thử nghiệm rất sớm vì phải tới tận quý 2 năm sau, phiên bản beta của Android Q mới chính thức được công bố tại sự kiện Google I/O 2019. Tuy nhiên, khá thú vị khi Mi 8 SE lại nằm trong danh sách các mẫu smartphone được cập nhật lên phiên bản Android tiếp theo.


Một trong những điểm nhấn nổi bật trên Android Q sẽ là tính năng đa nhiệm đa màn hình hoàn toàn mới, cho phép cả hai ứng dụng chạy trên màn hình được chia đều hoạt động cùng một lúc thay vì chỉ có một ứng dụng được chạy như trước đây.

Mi 8 SE là mẫu smartphone thứ ba xuất hiện trên Geekbench với hệ điều hành Android Q. Vài ngày trước, phiên bản Pixel 3 XL chạy Android Q cũng được tìm thấy trên website này cùng với Google Pixel thế hệ đầu tiên.

Theo nhận xét của mình Android Q sẽ tiếp tục hỗ trợ phiên bản Beta cho Mi 9 và Mi Mix 3 2 mẫu flagship đình đám đến từ nhà Xiaomi

Mình xin để đường link ở đây các bạn có thể tham khảo lại thông tin về Android Q : http://m.genk.vn/google-ra-mat-android-q-beta-bao-ve-quyen-rieng-tu-tot-hon-ho-tro-smartphone-man-hinh-gap-da-co-the-tai-ve-cho-pixel-20190314100622933.chn

Mình cũng xin để đường link của Mi 8 SE về Androdi Q ở đây các bạn có thể xem lại nhé : https://cellphones.com.vn/sforum/xiaomi-dang-thu-nghiem-he-dieu-hanh-android-q-tren-mi-8-se?utm_source=sforum&utm_medium=tin-tuc

Hãy nhớ để lại cho mình 1 like và 1 lượt yêu thích để giúp mình có động lực làm bài viết sau hay hơn nhé , bây giờ xin chào ! Và hẹn gặp tất cả các bạn trong bài viết lần sau !
2019-03-14 11:11:12
Favorites RateRate

Advanced Bunny

DrTamGamer | from Mi MIX 2

#1

chọn mua mi mix 2 vì giá tốt hơn chút thay vì mi 8 se, và bây giờ vĩnh viễn ở lại Android Oreo nhìn cái kia lên sắp lên hẳn Q gì đó
2019-03-14 12:05:21

Advanced Bunny

Mr.Russ | from MI 8 SE

#2

lựa chọn đúng khi mua em 8 SE
2019-03-14 19:30:39

Advanced Bunny

Mr.Russ | from MI 8 SE

#3

DrTamGamer
chọn mua mi mix 2 vì giá tốt hơn chút thay vì mi 8 se, và bây giờ vĩnh viễn ở lại Andr ...

màn hình to chả thích chút nào
2019-03-14 19:31:11

Master Bunny

MiCluod Author | from app

#4

Mr.Russ
màn hình to chả thích chút nào

màn hình to đôi khi có lợi nha bạn và cái hạn cực lớn là cấn túi ngồi xuống rất là đau máy mình màn hình 6 ich nhiều khi mình đi học chỉ đem theo cái iphone se thôi , cấn túi khó chịu lắm
2019-03-16 02:38:50

Rookie Bunny

6183683189 | from Mi A2 Lite

#5

ứ biết mia2 của mik có lên được android q không nhỉ
2019-04-19 00:47:59
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

MiCluod

Master Bunny

 • Followers

  64

 • Threads

  145

 • Replies

  1278

 • Points

  8404

Aktywny 3 dni pod rząd
Aktywny 7 dni pod rząd
10M Downloads
Throw Back with Mi 2018
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
RedMi Note 7 Nickname
Ngày của Mẹ
Android Q

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list