In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Công nghệ

[Tin tức] Google phát hành Android Q Beta 1 cho tất cả các máy Pixel

2019-03-14 05:14:20
252 2
Chào các bạn,

Đây là năm thứ tư liên tiếp, Google cung cấp một cái nhìn sớm về phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành Android. Android Q Beta hôm nay tiết lộ Quyền Riêng tư được cải thiện sẽ ra mắt công khai trên các thiết bị vào cuối năm nay.

Quyền Riêng tư
Quyền riêng tư là trọng tâm lớn đối với Android Q. Giống như trên iOS, Android Q cho phép người dùng cấp phép cho ứng dụng xem vị trí của họ, chỉ khi ứng dụng đang chạy hoặc mọi lúc (ở chế độ nền).

Ví dụ: một ứng dụng yêu cầu vị trí của người dùng để giao hàng thực phẩm và người dùng có thể muốn cấp cho nó khả năng để làm điều đó. Nhưng vì ứng dụng có thể không cần vị trí bên ngoài khi ứng dụng hiện đang sử dụng, nên người dùng có thể không muốn cấp quyền truy cập đó. Android Q hiện cung cấp mức độ kiểm soát lớn hơn đối với điều này.

Quyền thời gian chạy mới cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập ứng dụng vào Ảnh, Video và Âm thanh, trong khi các ứng dụng hiện phải sử dụng trình chọn tệp Tải xuống hệ thống để cung cấp cho người dùng cuối quyền kiểm soát nhiều hơn. Android Q sẽ ngăn các ứng dụng khởi chạy một Hoạt động trong khi ở chế độ nền và khuyến khích các nhà phát triển sử dụng thông báo ưu tiên cao.


Các thay đổi khác bao gồm giới hạn quyền truy cập vào IMEI của thiết bị, số sê-ri và số nhận dạng tương tự, cũng như ngẫu nhiên một địa chỉ MAC của thiết bị khi được kết nối với các mạng Wi-Fi khác nhau theo mặc định. Nhiều cải tiến lấy người dùng làm trung tâm sẽ đến trong các bản Beta trong tương lai.
                                    
Tính năng người dùng
Android Q giới thiệu Phím tắt chia sẻ để cho phép người dùng nhảy trực tiếp vào một ứng dụng khác để chia sẻ nội dung.

Các nhà phát triển có thể xuất bản các mục tiêu chia sẻ khởi chạy một hoạt động cụ thể trong ứng dụng của họ với nội dung được đính kèm và những mục tiêu này được hiển thị cho người dùng trong giao diện người dùng chia sẻ.

Bảng điều khiển cài đặt mới tận dụng lợi thế của Slices để hiển thị các cài đặt hệ thống chính trực tiếp trong các ứng dụng của bên thứ ba. Giao diện người dùng nổi này có thể hiển thị kết nối internet, NFC và âm lượng âm thanh dưới dạng bảng phía dưới cùng.

Ví dụ: trình duyệt có thể hiển thị bảng điều khiển với các cài đặt kết nối như Chế độ máy bay, Wi-Fi (bao gồm các mạng gần đó) và Dữ liệu di động. Ở đó, không cần phải rời khỏi ứng dụng; người dùng có thể quản lý


Android Q hỗ trợ tốt hơn cho hình thức Android Foldables khi Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X được ra mắt sắp tới. Điều này bao gồm các thay đổi đối với onResume và onPause để hỗ trợ multi-resume và thông báo cho ứng dụng của bạn khi ứng dụng được lấy nét.Chúng tôi cũng đã thay đổi cách hoạt động của thuộc tính bảng kê khai có thể thay đổi kích hoạt, để giúp bạn quản lý cách ứng dụng của bạn được hiển thị trên màn hình lớn và có thể gập lại. Để bạn bắt đầu xây dựng và thử nghiệm trên các thiết bị mới này, chúng tôi đã rất nỗ lực để cập nhật Trình giả lập Android để hỗ trợ chuyển đổi loại nhiều màn hình - thông tin chi tiết sẽ sớm được cung cấp!

Hình ảnh
Giờ đây, các ứng dụng có thể yêu cầu hình ảnh Dynamic Depth (Độ sâu Động) bao gồm siêu dữ liệu JPEG, XMP liên quan đến các yếu tố liên quan đến độ sâu và một bản đồ độ sâu và tin cậy được nhúng trong cùng một tệp.

Điều này cho phép các tùy chọn làm mờ và hiệu ứng xóa phông chuyên dụng, cũng như hình ảnh 3D hoặc hỗ trợ cho chụp ảnh AR tiến về phía trước. Dynamic Depth sẽ là định dạng mở và Google đang hợp tác với các đối tác sản xuất thiết bị để cung cấp nó trên các thiết bị chạy Android Q trở lên.


Android Q cũng giới thiệu hỗ trợ cho codec video nguồn mở AV1 mới. Điều này cho phép nội dung video chất lượng cao với băng thông ít hơn. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho codec phát trực tiếp lời nói và âm nhạc Opus và HDR10 +.

Với bản beta này, Google sẽ phát hành ứng dụng Android Beta Feedback cho các thiết bị Pixel. Người dùng sẽ có thể truy cập nó từ App Drawer (Ngăn kéo ứng dụng) hoặc thông qua Cài đặt nhanh để xử lý các lỗi trong trình theo dõi sự cố. Các tùy chọn khác bao gồm các yêu cầu tính năng để đề xuất các tính năng mới và thay đổi thiết kế, cũng như các “phản hồi khác”. Google cũng đã chuyển cộng đồng Android Beta sang Reddit trong năm nay trước khi tắt hệ thống Google+.

Android Q DP1 có sẵn cho Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3 và Pixel 3 XL, cũng như trong Trình giả lập Android. OTA thông qua chương trình Android Beta đã sẳn sàng, cũng như đã có thể tải xuống. Bản xem trước dành cho nhà phát triển ban đầu này chỉ được khuyến nghị cho nhà phát triển và không dành cho sử dụng hàng ngày/người tiêu dùng.
2019-03-14 05:14:20
Favorites1 RateRate

Pro Bunny

Nguyễn Phước Duy | from Redmi 6

#1

chắc gom tiền sắm con Pixel 2 XL
2019-03-14 07:39:35

Master Bunny

Lê Trần Đức Duy | from Redmi Note 5

#2

Android P còn rất nhiều đời máy chưa được lên mà Q đã rục rịch, nói cho vui chứ dùng miui thì có những tính năng còn ra trước Android thuần rồi.
2019-03-14 08:15:53
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Süper moderatör

Aktywny 3 dni pod rząd
Aktywny 7 dni pod rząd
Aktywny 21 dni pod rząd
Aktywny 40 dni pod rząd
Aktywny 70 dni pod rząd
Aktywny 100 dni pod rząd
Aktywny cały rok!
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list