Nhu cầu ghi âm lại một đoạn hội thoại xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ anh phóng viên ghi âm buổi vấn đến bạn học sinh thu lại bài giảng của thầy vào điện thoại, hoặc cũng có thể là chị U40 ghi âm để "đánh ghen" cho bõ gét :lol.
Mặc dù trên điện thoại Android One không được cài đặt kèm phần mềm ghi âm khi bán ra thị trường, nhưng cũng còn đó các ứng dụng khác trên Store mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. "Bất chấp" mục đích ghi âm là gì, thì 3 ứng dụng dưới đây đáng để bạn quan tâm chọn lựa.
1. Audio recorder
Ấn tượng đầu tiên với Audio Recorder là Không có quảng cáo, một ứng dụng free đúng nghĩa từ Sony Mobile Communication - ông lớn trên thị trường. Giao diện của Audio Recorder cực kỳ đơn giản dễ dùng với 2 tab chính, các nút thao tác để Ghi âm, Tạm dừng hoặc Kết thúc được hiển thị chủ đạo với phầm lớn không gian trên màn hình.
• Record: Nơi bạn thực hiện việc ghi âm
• Recordings: chứa các file ghi âm

Mặc định, chất lượng ghi âm được để ở mức cao nhất (WAV), bạn có thể thay đổi chất lượng ở phần khai báo Quality, Audio Record hỗ trợ các định dạng WAV và AAC (chất lượng Cao, Thường, Thấp). Nếu chuyên sâu hơn, tùy chọn kênh Stereo hoặc Mono cũng là một tùy chọn hữu ích cho bạn. Audio Recorder cũng cho phép chỉnh sửa file ghi âm đã tạo, sửa tên, cắt file hoặc dễ dàng chia sẻ file cho người khác.

Nhược điểm của Audio Record có lẽ là chưa có tùy chọn dạng file MP3 - loại file mà có lẽ được yêu thích hơn cả
Ưu điểm.
• Không quảng cáo
• Giao diện đơn giản
• Công cụ đầy đủ
Nhược điểm
• Không hỗ trợ lưu file định dạng MP3
Download: Audio recorder
2. Easy Voice Recorder
Nếu bạn thuộc trường phái ưu chuộng sự đơn giản và bóng bẩy trong thiết kế giao diện thì Easy Voice Recorder là ứng dụng ghi âm xứng đáng được quan tâm.

Các phím chức năng của Easy Voice Recorder được đưa xuống dưới, dành phần nhiều không gian cho màn hình biễu diễn tầm số khi ghi âm (mặc dù cá nhân mình thâý không cần thiết, do không ai vừa bật ghi âm vừa xem màn hình cả). Easy Voice Recorder cũng có thêm giao diện Dark mode, thật tiện cho những người thích bắt theo trend này.

Đối với chức năng quản lý các file đã ghi, Easy Voice Recorder hỗ trợ skip tới, lui các nội dung đang nghe, giúp việc tìm ra đoạn hội thoại cần nghe trong file ghi âm dễ dàng hơn.
Hạn chế của Easy Voice Recorder là ở nhiên bản free không cho phép chỉnh sửa cắt xén file đã ghi âm, màn hình chia sẻ file cũng thao tác không thuận tiện
Ưu điểm
• Giao diện đẹp, có dark mode
• Có nhiều tùy chọn trong thiết đặt
Hạn chế
• Bản miễn phí giới hạn tính năng
• Chia sẻ file chưa dễ dàng
Download: Easy Voice Recorder
3. H-Q MP3 REC Free
Những người cần phải chia sẻ file ghi âm cho người khác luôn nghĩ rằng MP3 là định dạng dễ hiểu nhất, dễ dàng mở trên các thiết bị. Nếu bạn thuộc trong số đó thì H-Q MP3 REC là ứng viên phù hợp. Như chính cái tên của nó, H-Q MP3 cho phép ghi âm file chất lượng cao ở định dạng MP3 bên cạnh các loại file thông thường khác như WAV, M4A.

H-Q MP3 REC không cho phép cắt, chỉnh sửa file đã ghi, nhưng bù lại, bạn có thể lưu các file này vào các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive để lưu file.
Điểm trừ lớn nhất của H-Q MP3 là giao diện khá tối và hơi "lạc hậu", cách tổ chức các chức năng cũng khó hiểu. Ứng dụng có quá nhiều khu vực trống trên màn hình, độ tương phản cảm giác hơi cao hơn mức cần thiết.   
Một điểm cần lưu ý là bản miễn phí chỉ ghi âm dưới 10 phút một lần nên các bạn cần lưu ý kẻo lỡ những giây phút ghi âm quan trọng
Ưu điểm
• Lưu file định dạng MP3
Nhược điểm
• Giao diện xấu
• Bản miễn phí giới hạn thời lượng ghi âm 10 phút.
Download: H-Q MP3 REC Free
Tóm tắt:
Nếu bạn cần một phần mềm ghi âm đơn giản, Audio Recording là lựa chọn hoàn hảo. Easy Voice Recorder cũng là một phương án cho những bạn thích giao diện đa dạng hơn. H-Q MP3 recorder hỗ trợ định dạng MP3, nhưng chỉ trừ khi nào bắt buộc thì bạn mới nên nghĩ tới vì giao diện xấu và giới hạn thời lượng 10 phút của bản free.
Chúc các bạn lựa chọn được app ưng ý cho riêng mình, nếu có đề xuất ứng dụng nào khác hoặc thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé.

Rate

Number of participants 1 Experience +15 Pack Reason

View Rating Log