In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

กรุงเทพมหานคร

[กิจกรรม] กิจกรรม Mi PowerUp Camera และการเดินทางของ Mi Air Purifier 2s กับความรู้สึกดีๆ ของผม

2018-10-04 01:38:19
1827 6
สวัสดีครับผมเต้ครับ ผมขอบอกก่อนเลยว่างานนี้ ผมไม่ได้ส่งชื่อตัวเองเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมนี้ตั้งแต่แรกแต่เป็นการเชิญตัวเองไปเองครับงานนี้ 555+ เพราะผมคิดว่า ให้เพื่อนๆคนอื่นได้เข้าร่วมกิจกรรมบ้างการตั้งกระทู้ครั้งนี้ ของผมอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับกิจกรรมซักเท่าไหร่ แต่ผมจะขอเล่าความรู้สึกจากการเข้าร่วมกิจกรรมคราวนี้แบบรวมๆ และปนเรื่องราวตัวเอง (ที่จะเยอะหน่อยนะครับ) อย่าเพิ่งเบื่อกันก่อนนะครับ 555+
ก่อนเดินทางมากรุงเทพผมตื่นตี 4.30 ไปถ่ายรูปงานวิ่งมาราทอนช่วงเช้าแถวบางแสนก่อนครับแค่งานนี้ก็สูบพลังงานผมไปเยอะแล้วครับ แล้วผมก็ออกเดินทางจากชลบุรีประมาณ 10โมงเช้า และถึงที่จอดรถที่ เทอมินอล 21 ประมาณ 11.40 แล้ว ผมต้องนั่ง MRT ไปลง ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต และผมไม่เคยมาห้างนี้มาก่อนจะไป MRT ยังไงหละก็อาศัยดูป้ายและถาม รปภ ตามจุดต่างๆ ไปเรื่อย 555+ เอาหละทีนี้เจอทางลง MRTแล้ว ตั้งแต่เกิดมา 25ปีก็ยังไม่เคยนั่ง คิดว่ามันคงเหมือน BTS ซึ่งเอาจริงๆมันแค่คล้ายๆ แต่ถามว่าคนไม่เคยมาใช้บริการมาก่อน พอลงบันไดเลื่อนมาเจอคนต่อคิวอยู่สองแถว แถวนึงเขียนประมาณว่า ซื้อตั๋วโดยสารอัตโนมัติ และอีกอันคืออะไรผมจำไม่ได้ตอนนั้นไม่รู้เรื่อง ก็ไปต่อคิวแลกเหรียญก่อน สรุปว่ามันซื้อได้ทั้งเครื่องและเค้าเตอร์คือลนมาก ก็ได้แต่คอยถามพนักงาน MRT ที่ยืนตามจุดต่างๆว่าต้องไปตรงไหนทางไหน


นี่แหละครับ เด็กบ้านนอกของแท้ 555+ จบกับไปกับการเดินทางด้วยMRT


และต่อมาก็ได้มาเจอกับพี่ปูนตรงทางออกรถไฟฟ้าพอดี และก็ไปยังจุดนัดพบที่จัดกิจกรรมคือร้าน the station & meal แต่เพราะยังไม่ถึงเวลาก็เลยกะว่าจะไปเดินเที่ยวในงาน TME = Thailand Mobile Expo ก่อน แล้วค่อยออกมาร่วมกิจกรรม และก็เจอพี่พีพี่พีก็รบกวนให้ถ่ายรูปของรางวัลที่จะมาแจกวันนี้ให้หน่อย และโจทย์คือถ่ายยังไงให้ดูเยอะ 555+


ก็ภาพออกมาอย่างที่เห็นแหละครับ^^
จุดประสงค์อีกอย่างของการขับรถจากชลบุรีมากรุงเทพครั้งนี้ก็คือเจ้านี่เลยครับ Mi Air Purifier 2S


หลายคนบอกทำไมไม่ซื้อ Mi A2 เพื่อที่จะได้ของแถมเป็นเครื่องกรองอากาศแต่คือ ทั้งเนื้อทั้งตัวมีตังพอที่จะซื้อเจ้านี่เท่านั้นครับไม่มีปัญญาซื้อแพงกว่านี้แล้วครับ ต้องเผื่อค่าน้ำมันค่าทางด่วนค่าที่จอดกันอีก555+

ต่อมา เดินเข้าไปในงาน TME คือผมรู้สึกไม่ชินมากๆ คือคนเยอะมากกกกกกกก


คือคิดว่าคนเยอะแน่ๆแต่ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้อะครับ ผมเคยมางาน Commart เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนเรียนมหาลัยคือตอนนั้นนั่งรถตู้มาตอนนั้นคนก็ไม่เยอะขนาดนี้ครับ คือความรู้สึกเด็กต่างจังหวัดอย่างผมคือไม่เคยเจอคนเยอะๆ แบบนี้มาก่อนเลย 555+ และอีกอย่างคือผมตัวใหญ่การเดินไปเดินมาก็ลำบากพอดูอยู่แล้ว ยังต้องสะพายกระเป๋าพาดข้างหนักๆ อีกใบ ต่อมากว่าผมจะเดินหาบูธFanslink เจอก็เหนื่อยแล้วครับเพราะผมจะไปซื้อเจ้า Mi Air Purifier 2S กลับบ้านครับตอนแรกก็ลังเลว่ามีเงินเท่านี้จะเอาอะไรดี สรุปก็จัดเครื่องกรองอากาศมาแบบไม่ลังเล


ก็ได้เจอพี่ขวัญFanslink พอดีก็เลยถ่ายรูปซะหน่อย ส่วนคนด้านหลังก็ คุณรุ่ง ของเรานั่งเองครับตอนแรกผมกะว่าซื้อเครื่องกรองอากาศแล้วฝากไว้ที่บูธ ร่วมกิจกรรมเสร็จแล้วค่อยมาเอาแต่ดูจากปริมาณคนแล้ว ก็เลยคิดว่าเอาไปเลยดีกว่า พอถือกล่องเท่านั้นแหละของชิ้นนี้น้ำหนักประมาณ 5กิโลกรัม เอาวะ แบกออกไปแล้ว คิดว่าคงไม่เข้ามาอีกแน่ๆสรุปพอเดินออกไปที่จุดนัดพบ ไม่เจอใครแต่ก็เจอกับพี่วินและพี่ๆ อีกไม่กี่คนและติดต่อกันในไลน์แล้วแต่ก็ไม่มีใครตอบ ซักพักก็ไลน์มาบอกกันว่า อยู่บูธ Fanslinkนั่นก็หมายความว่า...


ผมต้องแบกไอ้กล่อง5กิโลเดินกลับเข้าไปในงานอีกรอบ...
ก็อยู่ป่วนบูธ Fanslinkกันอยู่พักนึง แล้วก็ไปงอแงใส่พี่ขวัญเรื่องของแถม จนได้ของแถมมา 555+ และพอใกล้ถึงเวลากิจกรรมก็มีการคุยเรื่องสถานที่กันว่าอาจจะต้องเปลี่ยนสถานที่แต่สรุปสุดท้ายก็ไม่เปลี่ยน ตอนที่พี่ๆ กำลังจะไปที่สถานที่จัดกิจกรรม เพื่อนผมก็โทรมาฝากซื้อของ ก็คือ...


ไอ้ผมก็ไม่คิดอะไรมากคิดว่าซื้อแค่นี้แล้วจบแต่มันไม่ใช่ครับ ซื้อเสร็จ ต้องไปต่อคิวแลกของแถมอีก 3 รายการ ที่โซนของซัมซุงซึ่งต้องเดินอีกแล้ว และยังต้องแบกไอ้กล่อง 5กิโลไปด้วยอีก


การแลกของแถมก็เป็นไปได้ด้วยดีจนกระทั้ง... ไปถึงจุดแลกของแถมจุดที่ 2 ซึ่งของแถม 1ใน3 ก็คือกระเป๋าแบบที่ลากได้สะพายได้มาอีกใบ...เอาไงหละทีนี้ กระเป๋ามันไม่ได้ใหญ่มาก โชคดีที่ถุงที่ Fanslink ให้มาใหญ่พอที่จะใส่เจ้ากระเป๋าใบนั้น แล้วถือได้สรุปที่ตัวผมมีอยู่ตอนนั้นคือ กระเป๋าสะพายข้างที่ใส่กล้องไว้ หนักเหมือนกันไอ้กล่อง 5กิโลกรัม และถุง Fanslink ที่ใส่กระเป๋าอีกใบลงไปแต่ในถุงก็มีหมอน Mi A2 ใบเล็กๆอยู่อีกใบ... นั่นแหละครับ และต่อมา เค้าให้เดินไปจุดติดฟิล์มนาฬิกาต่อโดยแบกของทั้งหมดที่กล่าวมาไปด้วย


บอกเลยครับกว่าจะเดินไปถึงจุดติดฟิล์ม ของเต็มมือ กางเกงก็จะหลุดก้นอยู่แล้ว พอติดฟิล์มเสร็จก็ยังต้องเดินอ้อมเพื่อที่จะวนออกไปจุดที่เราเข้ามา คือแบบว่า...จะให้เดินอ้อมทำไม แถมโคตรไกลเลย 555+


นี่คือสิ่งของทั้งหมดที่ติดตัวมาและต้องเดินถือไปตลอดต่อจากนี้ครับ^^
และหลังจากนั้นผมก็ตรงไปยังสถานที่จัดงานเลย


ส่วนกิจกรรมก็เป็นการบรรยายโดยพี่วินของเรานี่เองครับและนี่ก็เป็นรูปภาพกิจกรรมบางส่วนที่ผมถ่ายมาครับ พอผมมาถึง กิจกรรมก็เริ่มกันไปได้ซักพักนึงแล้วซึ่งกิจกรรมช่วงแรกนี้ก็จะเป็นเป็นการสอนเทคนิคการถ่ายภาพอาหารการจัดองค์ประกอบของภาพ ให้อยู่ตามจุดตัดต่างๆ และเปิดฟังก์ชันต่างๆที่จะช่วยให้เราถ่ายรูปออกมาได้ง่ายขึ้นโดยการถ่ายจากแอพกล้องที่ติดเครื่องโดยที่ไม่ต้องไปแต่งต่อกันเลยทีเดียวพอหลังบรรยายเสร็จ อาหารที่มาใช้ในการถ่ายรูป ก็ถูกจัดการซะไม่เหลือเลยโดยเฉพาะทีมงานรวมทั้งผมด้วย ดูท่าว่าจะกินกันด้วยความหิวโหยมากครับ 555+ต่อมาก็มีการจับของรางวัลกันด้วยวิธีนี้...


เป็นการจับรางวัลที่สนุกมากครับ555+ และเมื่อจบกิจกรรมในช่วงแรกเราก็...เดินกลับเข้าไปในงาน พร้องสิ่งของที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นครับ อืม... โดยมีพี่ๆเพื่อนๆ ช่วยถือของบางส่วนของผมไปให้ 555+ เพราะเราจะไปป่วนบูธ Fanslink กันอีกรอบซึ่งคราวนี้ก็เป็นการถ่ายรูปและร่วมกิจกรรมของ Fanslink ครับ คือถ่ายรูปกับ Fanslink และมอบของรางวัลให้กับคนที่มาร่วมถ่ายภาพกันครับ

แต่ก่อนหน้าที่จะรวมตัวกันเพื่อถ่ายรูป
และต่อมา


และก็ต่อมา...จะสังเกตได้ว่าจำนวนคนเพิ่มขึ้นในเวลาอันสั้น เราสามารถรวมตัวกันได้เร็วมาก 555+


สุดท้ายก็แจกของรางวัลให้กับผู้ร่วมถ่ายรูปกับMi
ก่อนจะถ่ายรูปรวมผมมีเทคนิคดีๆ มาฝาก วิธีถ่ายคนให้ผอมครับ555+ยกมุมกล้องให้สูงถึงสูงมากครับแล้วถ่าย รูปที่ได้ก็จะประมาณนี้ ^^
ต่อมาก็ถ่ายรูปรวมกันก่อนจะไปร่วมกิจกรรมในช่วงถัดไปเรากำลังเดินไปสถานที่จัดกิจกรรมช่วงที่สองกัน ที่สวนเบญจกิติที่อยู่หลังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต


ก่อนเดินออกจากตึกก็ขอซักหน่อยครับ555+


เห็นในเพจ MiThailand แล้ว...อย่าด่าน้องเค้ามากนะครับ ส่งสารน้องพิม 555+

ต่อมาพอเดินออกจากตึก ผมก็ไม่รู้ว่ามันไกลมากมั้ย แต่สรุปสุท้ายเดินไกลกว่าที่คิดไว้มากครับ 555+ ซึ่งพอเดินไปพักใหญ่ๆ ก็มีพี่ๆช่วยเอาของในมือทั้งหมดไปถือให้จนถึงที่จัดกิจกรรมครับ ผมนี่ต้องขอบคุณพี่ๆ มากๆ เลยครับและขอโทษที่ทำตัวเป็นภาระคนอื่นด้วยนะครับ 555+


ตอนแรกผมจะเอาขาตั้งกล้องอันใหญ่มาเสริมอีกอันแต่ก็คิดถูกแล้วครับที่ไม่เอามา เพราะขาตั้งกล้องมันหนักประมาณ 3กิโลเลยเอาขาตั้งอันเล็กมาแทน


และกิจกรรมก็ล่วงเลยมาถึงหัวค่ำก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะแก่การถ่ายรูป ด้วยการเปิดสปีดชัทเตอร์เป็นเวลานานๆ
พอถ่ายได้ซักพักนึงผมก็เจอกับ พี่กอล์ฟ
Gittipong Vray ครับผม ดีใจมากเลย


ส่วนตัวผมก่อนมาใช้Miผมติดตามเฟซบุ๊คของพี่กอล์ฟมานานแล้วครับ พอรู้อยู่ใน Mi community แล้วได้เจอก็ดีใจมากครับ 555+
ต่อมา ผมเองก็ได้ไปช่วยแนะนำพี่ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมในเรื่องการถ่ายรูป จนตัวผมเองยังไม่ได้ใช้มือถือถ่ายรูปเลยครับ แต่ใช้กล้อง DSLR ถ่ายก่อน เพราะคิดว่าจะเอามาถ่ายเปรียบเทียบกับมือถือทีหลัง


แต่งานนี้ผมก็ได้รูปนี้มาแค่รูปเดียวเท่านั้นเพราะทันทีที่กำลังจะถ่ายรูปที่สองนั้น... ฝนตกครับผม ขอบคุณมาก และต่อมา ผมก็เอาถุงขยะใบใหญ่มากที่อยู่ในกระเป๋ากล้องออกมาเผื่อเหตุการณ์ฝนตกแล้วเอามาคลุมกระเป๋ากล้อง แต่งานนี้ไม่ครับผมหยิบถุงขยะใบนั้นออกมาแล้วเลือกที่จะคลุมเจ้ากล่องหนัก 5กิโลกล่องนั้นครับ 555+ เพราะผมคิดว่า ถ้ากล่องมันเปียกแล้วมันจะเปื่อย เพราะมันเป็นกล่องกระดาษครับเลยต้องเลือกคลุมกล่อง แทนที่จะคลุมกระเป๋ากล้องครับ 555+ต่อมาเราก็ไปยืนหลบฝนกันอยู่พักนึง


และก็มีการจับรางวัลกันในศาลากันเลยครับผมเองก็ได้เจ้า Mi LEDPortable Light มาเป็นของรางวัลแบบงงๆ ครับ 555+ผมได้อันสีฟ้ากลับบ้านไป
พอยืนต่อไปซักพักฝนก็ไม่มีทีท่าว่าจะเบาเลยพวกพี่ๆ เพื่อนๆ ก็ตัดสินใจเดินฝ่าฝนกลับเข้าไปในตึก ผมก็ตามเค้าไปครับเพราะถ้ายืนอยู่แบบนี้ต่อไปก็เท่านั้น ก็เลยลุยฝนกันไปเลย จนผมตัวเปียกหัวเปียกไปหมดเลยครับหลังจากนั้นก็แยกย้ายครับ ผมเองก็นั่งรถไฟฟ้ากลับพร้อมกับพี่อิ้งค์ พี่เค้าก็ต้องช่วยถือของกันอีกแล้ว555+ ตอนแรกก็ว่าจะไปส่งพี่เค้าที่บ้าน ไปๆ มาๆ แถวบ้านพี่เค้ารถติดก็เลยไม่ได้ไปส่ง เดินกลับถึงรถ ผมก็แทบสลบครับแถมต้องขับรถเอาของไปให้เพื่อนที่ฉะเชิงเทราก่อนกลับชลบุรีอีก 555+ผมขับรถออกมาจาก เทอมินอล 21 จอดรถตั้งแต่11.40 ออกจากที่จอดประมาณ 2ทุ่มกว่าๆให้ทายว่าผมจ่ายค่าจอดรถไปเท่าไหร่
.
..
...
….
…..
......
.......
........

210 บาทครับผม 555+ สบายตัวกันไปเลยงานนี้ถึงใครบางคนอาจจะบอกว่าขับรถไปซื้อรวมค่าทางด่วนค่าน้ำมันค่ากินมันไม่คุ้มนะแต่สิ่งที่ผมได้กลับมามันเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เดินทางไปกับเจ้ากล่อง5กิโลกล่องนี้ และเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือกันตลอดทาง งานนี้ถึงมันจะเหนื่อยมากๆแต่ผมก็รู้สึกมีความสุขนะครับ กับการเดินถือกล่อง Mi Air Purifier 2S เดินทางไปหลายกิโลเมตร ฝ่าฝันอะไรกันมาหลายอย่าง 555+

และขอขอบคุณกิจกรรมดีที่จัดขึ้นในครั้งนี้ด้วยนะครับขอบคุณผู้ร่วมงาน ทีมงานและผู้สนับสนุนด้วยถ้าขาดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปงานนี้คงไม่เกิดขึ้น
ตอนจบของกระทู้นี้อาจจะดูจบง่ายไปหน่อยนะครับแต่ผมก็อยากแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ที่ผมเจอมาในวันนั้นให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับไว้เจอกันกระทู้หน้า ถ้ามีอะไรผิดพลาด ใช้คำไม่สุภาพหรือไม่เหมาะสมอย่างไรก็ขออภัยด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ
2018-10-04 01:38:19
Favorites3 RateRate
อ่านเพลินเลยคับเต้ ขอบคุณมากๆ ที่ให้เกียรติมาร่วมงานคร๊าบ
2018-10-04 04:28:13
Peejung CEO

Moderator

TaE36 Author |

#2

Peejung ตอบกลับเมื่อ 2018-10-04 15:28:13
อ่านเพลินเลยคับเต้ ขอบคุณมากๆ ที่ให้เกียรติมาร่วมงา ...

ขอบคุณพี่พีเช่นกันคับผม ไว้กิจกรรมต่อไปถ้าไปได้จะไปร่วมนะคับผม
2018-10-04 09:55:17
ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปันข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ของทาง Xiaomi ประเทศไทยครับ❤️
2018-10-05 13:57:16

Master Bunny

Eak_Kabwin | from Redmi Note 5

#4

อ่านสนุกมากๆครับ
2018-10-06 04:29:40

Moderator

TaE36 Author | from MI 8

#5

อรรถเดช ถาวรศรี
ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปันข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ของท ...

ยินดีคับผม
2018-10-06 06:18:05

Moderator

TaE36 Author | from MI 8

#6

Eak_Kabwin
อ่านสนุกมากๆครับ

ขอบคุณมากคับ
2018-10-06 06:18:28
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

TaE36

Moderator

 • Followers

  189

 • Threads

  28

 • Replies

  252

 • Points

  1010

Newbie Member
Best thread club
Halloween
Throw Back with Mi 2018
Redmi Note 7 into space
Mi Pop SE
80K Medal

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list