In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Công nghệ

[Tin tức] Google chính thức phát hành Android P với tên gọi Android 9 Pie

2018-08-07 22:38:12
1384 5


Được hé lộ lần đầu tiên vào đầu tháng 5 vừa qua, ngày hôm qua Google đã chính thức trình làng phiên bản Android mới nhất của hãng, mang số hiệu 9.0 và tên gọi “Pie”. Phiên bản Android mới sẽ được tập trung vào thay đổi cách thức sử dụng của người dùng và tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn.

Android 9 khai thác sức mạnh của việc máy học để làm cho điện thoại của bạn thông minh hơn, đơn giản hơn và phù hợp hơn với bạn. Android 9 học hỏi và làm việc tốt hơn cho bạn. Từ việc dự đoán tác vụ tiếp theo để bạn có thể chuyển ngay vào hhoạt động bạn muốn thực hiện, để ưu tiên pin cho ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, giúp bạn ngắt kết nối khỏi điện thoại vào cuối ngày, Android 9 thích nghi với cuộc sống  và cái cách bạn muốn sử dụng điện thoại của mình.

Dưới đây là một vài tính năng mới đáng chú ý nhất được trang bị trên phiên bản Android 9.0 Pie mà Google vừa phát hành:

Android 9 nhằm mục đích làm cho điện thoại của bạn thông minh hơn bằng cách học hỏi và thích nghi với các thao tác sử dụng của bạn. Đó là lý do tại sao Android 9 đi kèm với các tính năng như Adaptive Battery, Adaptive Brightness.

- Adaptive Battery, tính năng tắt các ứng dụng người dùng sử dụng ít hơn bình thường giúp tăng thời gian sử dụng pin lâu hơn.

- Adaptive Brightness, điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên sở thích sử dụng của bạn


Android 9 cũng giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn với App actions, nó dự đoán những gì bạn sẽ muốn làm tiếp theo dựa trên ngữ cảnh của bạn và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại của bạn. Giả sử là sáng thứ Ba và bạn đang lựa chọn tuyến đường đi làm của mình: bạn sẽ được đề xuất một số lựa chọn như dẫn hướng đến nơi làm việc trên Google Maps hoặc tiếp tục một audiobook với Google Play Books. Và khi bạn đeo tai nghe sau giờ làm việc, bạn có thể thấy các tùy chọn gọi cho mẹ hoặc bắt đầu được nghê danh sách Spotify yêu thích của mình.


Slices là một phần nhỏ giao diện ứng dụng do các nhà phát triển thứ 3 thiết kế. Nó sẽ lưu lại kết quả tìm kiếm của người dùng để cung cấp thông tin cho những thao tác lần sau. Ví dụ, khi người dùng tìm kiếm ứng dụng gọi xe Lyft, một mảnh (Slice) của ứng dụng này sẽ hiện thị trên màn hình và bạn có thể tương tác với mảnh ứng dụng này như bình thường mà không phải đi vào từng ứng dụng.


Làm cho điện thoại thông minh hơn và thích ứng hơn là quan trọng, nhưng Google cũng muốn Android dễ sử dụng và dễ tiếp cận hơn. Trong Android 9, Google đã giới thiệu một hệ thống điều hướng mới cho phép điều hướng bằng phim Home ảo ở giữa.

Điều này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng dài hơn và khó thực hiện mọi việc bằng một tay. Để di chuyển các ứng dụng người dùng sẽ vuốt quanh màn hình. Vuốt lên một lần để hiển thị các ứng dụng đã sử dụng gần đây. Thực hiện thao tác vuốt lên hai lần để truy cập vào ứng dụng trong nhóm ứng dụng Apple Drawer. Để xem lại các ứng dụng gần đây, bạn chỉ cần trượt nút trang chủ sang một bên. Tính năng này cũng đã xuất hiện trên một số dòng máy có màn hình tràn cạnh của Xiaomi


Thay đổi cách điều hướng điện thoại của bạn là một vấn đề lớn, nhưng những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Android P cũng mang đến giao diện Cài đặt nhanh được thiết kế lại, một cách tốt hơn để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình (MIUI chỉ cần dùng 3 ngón kéo xuống là xong ), điều chỉnh âm lượng đơn giản, một cách quản lý thông báo dễ dàng và nhiều thứ khác.

Tại Google I/O vào tháng 5, Google đã trình diễn một số tính năng an toàn kỹ thuật số cho Android, trong đó có DashBoard. Dashboard sẽ giúp người dùng kiểm soát việc sử dụng các ứng dụng trong thiết bị bằng cách hiển thị các số liệu thống kê như lượng thông báo bạn đã nhận được, số tiền bạn đã tiêu trong một ứng dụng trả tiền, số lần mở khóa thiết bị. Ngoài ra, tính năng mới này cũng cho phép người dùng quản lý thời gian sử dụng một số ứng dụng nhất định. Khi đến thời gian giới hạn, ứng dụng sẽ "rung chuyển"và khi quá thời gian ứng dụng sẽ chuyển sang màu xám để nhắc nhở bạn kết thúc.


Digital Wellbeing sẽ chính thức ra mắt trên điện thoại Pixel vào mùa thu này, với Android One và các thiết bị khác sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nhưng các tính năng này hiện có sẵn trong phiên bản beta dành cho điện thoại Pixel chạy Android 9.

Bảo mật và quyền riêng tư được chú trọng
Cải thiện bảo mật luôn quan trọng trong mỗi bản phát hành nền tảng của Google. Ngoài việc liên tục phát triển nền tảng và cải thiện mô hình bảo mật cho sinh trắc học, Android 9 cho phép bảo vệ dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng bằng cách sử dụng chip chuyên dụng, an toàn. Android 9 cũng mang đến những cải tiến quan trọng về quyền riêng tư, chẳng hạn như TLS theo mặc định và DNS trên TLS để giúp bảo vệ tất cả các liên lạc trên web và giữ chúng riêng tư.

Bắt đầu từ hôm qua, bản cập nhật qua mạng cho Android 9 sẽ bắt đầu phát hành cho điện thoại Pixel. Và các thiết bị tham gia vào chương trình Beta như Sony Mobile, Xiaomi, HMD Global, Oppo, Vivo, OnePlus và Essential, cũng như tất cả các thiết bị Android One đủ điều kiện, sẽ nhận được bản cập nhật này vào cuối mùa thu này. Google cũng đang làm việc với một số đối tác khác để khởi chạy hoặc nâng cấp thiết bị lên Android 9 năm nay.
Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn

2018-08-07 22:38:12
Favorites4 RateRate

Master Bunny

Lee.Vu | from Redmi Note 4

#1

Mình thấy Android 9 rất nhanh.. có khi nào nó nhanh hơn ios luôn không .. ahihi đùa thôi
2018-08-08 04:27:28

Grand Master Bunny

ngl1103 | from Redmi 5 Plus

#2

Lee.Vu
Mình thấy Android 9 rất nhanh.. có khi nào nó nhanh hơn ios luôn không .. ahihi đùa thôi ...

Vua thôi đừng vui quá
2018-08-08 05:34:28

Rookie Bunny

Trương vũ | from Mi A1

#3

vậy cuối thu này có cho mia1 r
2018-08-08 18:56:04
Invalid floor, the posts have been deleted #4
Invalid floor, the posts have been deleted #5
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

3 ngày liên tiếp
7 ngày liên tiếp
21 ngày liên tiếp
40 ngày liên tiếp
70 ngày liên tiếp
100 ngày liên tiếp
1 năm liên tiếp
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list