In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Ứng dụng

[Khuyến nghị] [Tinhte.vn] Cải thiện và khắc phục những hạn chế của Android TV (có thể áp dụng được với Mi Box TV)

2018-06-06 04:09:53
16582 21
Ngày nay việc sử dụng SmartTV cho nhu cầu giải trí là điều không thể thiếu cho hầu hết mọi gia đình. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android TV chính chủ như Sony Bravia, Sharp AQUOS, MiBox, Nvidia Shield TV, Razor Forge TV, Nexus player,... thì quả là điều tuyệt vời.

Không như Android Box rất dễ tùy biến, Android TV chính chủ vẫn có một số điểm hạn chế khiến người sử dụng chưa cảm thấy hài lòng. Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn cách khắc phục một số điểm hạn chế trên Android TV để biến nó trở thành Smart TV "thực sự", cũng như các ứng dụng hữu ích trên Android TV. Đây cũng là những câu hỏi thường gặp cho các anh em lần đầu sử dụng Android TV.


Mang icon ứng dụng cài ngoài ra màn hình chính Home
Mặc định trên Android TV 7.0 trở xuống (có thể update FW mới trong bài này sẽ khắc phục hay chờ thiết bị lên Android TV 8.0) chỉ những ứng dụng tải trực tiếp từ Playstore của Android TV thì icon ứng dụng mới nằm ngoài màn hình Home (Leanback launcher). Còn các ứng dụng mà các bạn cài thêm từ apk bên ngoài vào (để cài ứng dụng ngoài bạn cần bật nó, vào Settings  Personal  Security &Restrictions  Unknown sources  On) thì nó sẽ chỉ có thể khởi chạy từ Settings  Apps thật là bất tiện.

Chính vì sự bất tiện này nên mình giới thiệu các bạn 2 cách để mang icon ứng dụng cài ngoài ra trước màn hình Home luôn.

Cách 1: Sử dụng phần mềm TV App Repo:
Với ứng dụng này sau khi chạy lên cho phép bạn chọn lựa ứng dụng đã cài đặt lên TV để tạo icon ở màn hình Home. Sau khi thiết lập, nó sẽ tự động tải một apk shortcut của ứng dụng đó (đã thêm một dòng code để mang icon ra ngoài) và cho phép bạn cài thêm vào TV. Nếu bạn kiểm trang trong phần Setting  Apps, sẽ thấy ứng dụng cài ngoài sẽ có 2 icon giống nhau: 1 cho ứng dụng chính và 1 cho icon shortcut đó, điểm khác nhau là icon shortcut sẽ có kích cỡ vài kb.

Thực ra nó không khác cách thứ 2 là bao nhiêu vì cơ chế vẫn chỉ thêm một dòng code ở trong file Manifest vào apk shortcut mới, nhưng nó tiện lợi hơn là giúp bạn chỉnh sửa mọi thứ hoàn toàn.


Ngoài ra phần mềm này cũng cho bạn bookmark một trang web thành một icon mang ra màn hình chính luôn rất tiện cho những trang web các bạn hay vào như các trang tin tức, xem phim, tập luyện yoga,..^^


Cách 2: APK Editor Pro chỉnh sửa lại file apk
Nếu như ứng dụng TV App metro ở trên tự động làm cho bạn mọi thứ thì ở cách 2 này bạn sẽ nhọc công hơn khi phải chỉnh sửa Apk ứng dụng cài ngoài thông qua app "Apk Editor Pro" bằng cách thêm một dòng code này và tạo ra một apk mới đã chỉnh sửa:
category android:name="android.intent.category.LEANBACK_LAUNCHER"/

Cách 2 này có một điểm bất lợi là không phải apk nào cũng có thể build thành công, nên tốt nhất các bạn xài cách 1 cho dễ dàng.

APK PURE - Store cài đặt hầu hết các phần mềm như mobile
Nếu ai đã từng xài Playstore của Android TV sẽ thấy rằng nó thiếu rất nhiều phần mềm mà chúng ta hay xài . Vì vậy chúng ta thường phải cài thêm các apk ngoài vào để bổ sung cho nó. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc cài thêm các ứng dụng khác mà Plasytore Android TV không có, cũng như ko phải cài bằng tay thủ công thì bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng này "APK Pure", một store có hầu hết các app trên mobile và Android TV.

Kết hợp với cách mang icon ra màn hình Home ở trên là bạn có thêm một store "bá đạo" bên cạnh Playstore TV nghèo nàn rồi.


Hầu như mọi ứng dụng từ mobile đều có thể tương thích tốt trên Android TV (nếu như ko có phiên bản riêng cho Android TV) nên chúng ta có thể tận dụng nó. Trường hợp có ứng dụng nào ko chạy theo màn hình ngang như TV, bạn có thể xài ứng dụng này để ép nó chạy theo chiều ngang TV Set Orientation

APK Pure ngoài chức năng là store "ngoại đạo" ra, nó có thêm chức năng quản lý apk/xapk trên bộ nhớ máy khá hay. Nếu bạn gặp vấn đề không thể cài được apk ngoài (do nút Cài đặt bị vô hiệu hóa) thì APK Pure sẽ giúp bạn cài đặt apk dễ dàng, vd: xem cách fix lỗi của MiTV apk ở bài viết này.

Bổ sung Phần mềm xem TV, bóng đá, phim
Đã lâu rồi mình ko còn xem TV truyền cáp truyền thống nữa vì mọi ứng dụng giải trí Youtube, TV, bóng đá, phim đã có sẵn trên Android TV rồi, đang cân nhắc cắt Cáp luôn đây. Đã gọi là Android TV thì những chương trình TV truyền thống thì ko thể thiếu cho mỗi gia đình. Một số phần mềm mình thấy hữu ích đáp ứng đầy đủ cho ai vẫn còn thích các kênh truyền hình truyền thống (ở nhà mình ba mẹ vẫn còn thích xem phim truyền hình lắm^^):

TV
MiTV: một phần mềm chứa đầy đủ các kênh trong và ngoài nước (kiểm tra sơ qua khoảng 200 kênh) khá "hot" gần đây. Khi cài đặt nhớ bỏ file mitv.txt vào thư mục gốc bộ nhớ trong, đây là file chứa đường link tất cả các kênh mà MiTV sẽ chạy.


FlyTV: một phần mềm xem TV khá tốt trước khi mình biết MiTV, hiện tại có vẻ như người phát triển đã ko còn tiếp tục nữa nên số kênh bị giảm đi một số. Nó còn thêm chức năng "Trực tiếp", chuyên chiếu các kênh bóng đá trực tiếp mà chỉ thấy trên K+ (bữa mới xem trận CK C1 Real vs Liverpool ở đây). Trước kia nó có mục VIP để mua khá rẻ xem được mọi kênh kể K+ mà giờ chức năng này ko hoạt động nữa, buồn thật. Đã liên hệ nhà phát triển mà chưa thấy hồi âm


Viet Mobi TV: có đầy đủ kênh trong nước và quốc tế cập nhật sửa lỗi khá thường xuyên


FPT Play: https://apkpure.com/fpt-play-for-android-tv/net.fptplay.ottbox


Clip TV: https://apkpure.com/cliptv-for-smart-tv/com.vgbm.clip.tv

Bóng đá:
Nếu các phần mềm TV ở trên bạn ko xem được bóng đá thì có thể cài thêm 2 phần mềm chuyên streaming thể thao. Mình thường hay vào trang http://tructiepbongda.com, họ sẽ cho sẵn các đường link của Sopcast và Acestream cho các trận đấu hiện tại, bạn bấm vào là xem trực tiếp trên 2 ứng dụng đó luôn sau khi TV cài chúng.
Sopcast: http://www.sopcast.com/download/Free Software Download - Free P2P internet TV | live football, NBA, cricket SOPCAST.COM

PHIM:
Các phần mềm xem phim thì nhiều vô số kể. Mình thích cài app hơn là coi trực tiếp trên web vì nó load ổn định hơn. Các phần mềm này mình hay xem cập nhật bản HD rất sớm.

Boba TV:aPhim:

Terrarium: chuyên các Film và TV shows Mỹ. Ở đây bạn có thể tìm thấy đủ mọi thể loại từ các thể loại chiếu Rạp, cho đến các series phim truyền hình nhiều tập của Mỹ. Khi chọn một phim nào đó, nó sẽ quét mọi link có thể trên mạng và bạn có thể lấy về streaming để xem, mình thấy nó quét được cả server của Google video luôn nữa, đặc biệt cũng hỗ trợ sub Việt nữa nhé!


KODI: thì quá nổi tiếng rồi. Nhưng vì nó chứa quá nhiều thứ, ko chuyên một cái gì cụ thể nên mình cũng ít sử dụng. Bạn cần kiếm một bản Kodi được mod riêng cho thị trường Việt nam và chứa đầy đủ add-on cho tất cả các chương trình thì sẽ tốt hơn.

GAME
Do cấu hình giới hạn nên mình ít chơi game trên TV. Nhưng nếu chơi thì chơi chung nhiều người trên cùng 1 cái TV mới vui. Mình thấy 2 game này vui chơi chung được nhiều người mà dung lượng cài cũng nhẹ nữa. Ở nhà nghỉ rủ cả nhà chơi chung cũng thú vị lắm

Bombsquad: 4 người có thể dùng điện thoại để biến thành tay cầm chơi game chơi với nhau, nếu có tay cầm riêng càng tốt.


Buggy Beach Racing:
có chế độ 2,3, 4, 6 người chơi với nhau cùng lúc trên màn hình lớn khi đó màn hình TV sẽ chia ra thành nhiều phần, mỗi phần cho 1 người. Dùng điện thoại hoặc tay cầm để điều khiển. Chế độ chơi multiplayer trên cùng 1 màn hình thế này phải bỏ ra "ít tiền" để mở chức năng đó nhé^^.


Nguồn: Tinhte.vn

2018-06-06 04:09:53
Favorites23 RateRate

Rookie Bunny

1808300313 | from Redmi 5 Plus

#1

máy của e là dòng xiaomi redmi 5plus mà cài đặt mitv ko dc mong được giúp đỡ
2018-06-06 06:31:07

Advanced Bunny

Thần Tin Học | from Redmi 5 Plus

#2

giống câu hỏi trên
2018-06-06 07:59:28

Pro Bunny

Life good | from Redmi Note 3

#3

1808300313
máy của e là dòng xiaomi redmi 5plus mà cài đặt mitv ko dc mong được giúp đỡ

dùng cho Android TV mà bn
2018-06-06 08:48:14

Pro Bunny

VietHienIT | from Redmi 5 Plus

#4

1808300313
máy của e là dòng xiaomi redmi 5plus mà cài đặt mitv ko dc mong được giúp đỡ

ib mik hd cho bạn o i
2018-06-06 09:39:18

Rookie Bunny

Nguyễn Văn Phúc | from Redmi 5 Plus

#5

Máy mình cài đc mà ta
2018-06-06 10:04:37

Chủ tịch FC

Eric Thái Author | from Redmi Note 5

#6

các bạn nhớ là file mitv.txt chép vào bộ nhớ trong của máy không được chép vào bất cứ thư mục nào cả
2018-06-06 11:39:12
DUY - CẦN THƠ - 1990

Semi Pro Bunny

Sơn Sung Sướng | from Redmi Note 5

#7

chưa mua tivi nên chưa có sắm cục này đc haha
2018-06-06 13:14:12

Master Bunny

TAMQUOC | from MI MAX 2

#8

cám ơn tinh tế đã hướng dẫn sử dụng rõ rệt về Android tivi
2018-06-06 13:34:08

Master Bunny

fairysaint | from Redmi 4A

#9

Anh có apk zingmp3 tv mới nhất không ạ,em cài chỉ thấy phiên bản cũ thôi
2018-06-06 13:36:22

Pro Bunny

Danh Nam | from app

#10

Hơi lạc đề chút. WC 2018 sắp đến nhưng ko xem TV đc, giờ xem online kênh nào các bác chỉ giúp với nhé
2018-06-06 20:41:48
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Eric Thái

Chủ tịch FC

 • Followers

  1730

 • Threads

  82

 • Replies

  1057

 • Points

  13712

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
40 Days Check-In
70 Days Check-In
100 Days Check-In
500K Members
Chuyên gia tìm lỗi
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
More Power More Life
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
Mi A2 / Mi A2 Lite
100K Thành viên
Super Brand Day
#MixItUp
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
9th Brithday
RedMi Note 7 Nickname
Ngày của Mẹ
Android Q
200k Member

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list