In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Tài nguyên

[APP] [Review Vol.5] Khám phá những tính năng đặc biệt của ứng dụng Tin nhắn MIUI

2017-07-09 05:49:15
7037 27

Chào các bạn,

          Tiếp tục series giới thiệu các ứng dụng mặc định của MIUI, hôm nay mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số tính năng của ứng dụng Tin nhắn mặc định của MIUI.
                            

         Ứng dụng Tin nhắn mặc định của MIUI là một ứng dụng quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ bản rom nào (tất nhiên là trên tất cả các điện thoại). Ứng dụng Tin nhắn của MIUI được đồng bộ vào hầu hết các ứng dụng hệ thống, được sử dụng cho các tính năng như OTP (One Time Password) và thông báo nội dung của một số lĩnh vực. Mặc dù hiện nay, tin nhắn đã được đồng bộ nhiều vào các ứng dụng mạng xã hội như Facebook Messenger, Zalo... nhưng cá nhân mình vẫn thích 1 ứng dụng tin nhắn độc lập chỉ dùng để nhắn tin.
         Vậy tại sao mình vẫn luôn lựa chọn ứng dụng Tin nhắn của MIUI để quản lý tin nhắn, các bạn có thể tham khảo dưới đây một số chức năng đặc biệt mà nó mang lại.

        Ghi chú: các chức năng mình giới thiệu dưới đây được thực hiện trên Mi 5 dùng Alpha rom, Redmi 4x dùng rom Global và Redmi 4x dùng rom xiaomi.eu, vì vậy một số chức năng sẽ không có trong máy các bạn


Các chức năng đặc biệt của ứng dụng Tin nhắn


1. Gửi số liên lạc

          Đôi khi bạn cần phải gửi số liên lạc đến bạn bè hoặc người trong gia đình nhưng chúng ta không nhớ số. Ứng dụng Tin nhắn cho phéo ta dễ dàng chèn thông tin liên lạc vào tin nhắn. Tính năng này rất hữu ích vì chúng ta có thể bỏ qua việc phải ghi nhớ và nhập số liên lạc vào tin nhắn.


          Tại Tin nhắn, nhấp vào dấu "+" bên cạnh khung soạn thaỏ để mở ra các tùy chọn. Nhấp vào vCard để chọn 1 số liên lạc từ Danh bạ của bạn.


          Sau đó, chúng ta có thể chọn số liên lạc chúng ta muốn gửi. Chúng ta cũng có thể chọn thông tin nào mình muốn gửi, ví dư như tên, số điện thoại, công ty.... Sau đó nhấn OK, vậy là chúng ta đã dễ dàng chèn số liên lạc cần gửi vào tin nhắn. Khỏi phải lo lắng việc phải ghi nhớ và nhập thủ công nữa nhé


2. Bảo mật tin nhắn


          Đây là một chức năng hữu ích khác của Tin nhắn MIUI được ra mắt từ MIUI 5 (giờ chuẩn bị có MIUI 9 rồi). Chúng ra có thể ẩn tin nhắn quan trọng vào 1 nơi an toàn mà cần phải có mật khẩu để mở. Ảnh trên hướng dẫn bạn làm cách nào để truy cập vào nơi an toàn đó nhé: đơn giản chúng ta chỉ cần dúng ngón tay kéo từ trên xuống dưới tại gaio diện Tin nhắn là có thể vào được. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để vào được nơi này. Mật khẩu này sẽ được đặt khi lần đầu tiên bạn truy cập vào đây, nhấn Ok để tạo mật khẩu dạng vẽ (Pattern)

          Để thêm số liên lạc bạn cần ẩn các tin nhắn, nhấp vào "Private Messaging Setting" ở phía dưới. Bạn sẽ vào 1 trang với chỉ có dòng chữ "Message notifications". Chọn "Add private contact", bạn sẽ có 2 tùy chọn là "Enter phone number" (nhậ thẳng số điện thoại nếu bạn nhớ) và "Select from contacts" (lựa chọn số từ danh bạ), chọn xong là bạn có thể tha hồ lựa những số nào mà bạn cần ẩn các tin nhắn trao đổi qua lại, không ai có thể đọc n61u không biết mật khẩu và cách truy cập vào nơi an toàn này. Sau khi chọn ẩn xong là các tin nhắn phát sinh từ các số này sẽ tự động được duy chuyển vào nơi an toàn.
Lưu ý: đây là tính năng hay của MIUI chủ yếu dành cho công việc, khuyến cáo các anh không dùng cách này để qua mặt bà xã, vợ, chồng

3. Hẹn giờ gửi tin


          Luôn luôn quên gửi những tin nhắn quan trọng? Bị người yêu đá vì quên nhắn tin chúc mừng sinh nhật?... Đừng lo lắng, vì đã có MIUI lo cho bạn với tính năng Hẹn giờ gửi tin. Nhấp vào dấu "+" bên cạnh khung soạn thảo rồi chọn "Timed" (Hẹn giờ). Chúng ta sẽ thấy được giao diện hẹn giờ gửi tin với tùy chọn ngày, tháng, năm và giờ bạn muốn gửi. Chọn xong, nhấn Ok để trở lại khung soạn thảo và nhập nội dung bạn cần gửi trong tương lai rồi nhấn phím Send, lúc này trong khung soạn thảo sẽ hiển thị hình cái đồng hồ và thời gian gửi bạn cài đặt.


          Đúng là chức năng nhỏ nhưng có võ. Tuy nhiên, hơi buồn xíu là hình như trên rom Global, tính năng này đã bị xóa

4. Tin nhắn Mi          MIUI đã giới thiệu 1 tính năng tiết kiệm chi phí trong ứng dụng Tin nhắn của họ kể từ MIUI 5. Nó được gọi là "Mi Messaging" (Tin nhắn Mi). Khi chúng ta gửi tin nhắn đến 1 ai đó cũng đang dùng MIUI và đã kích hoạt Mi Message, tất cả tin nhắn mình gửi đi sẽ được miễn phí, tất nhiên với điều kiện là cả phải phải đang kết nối mạng. Nếu Mi Message được kích hoạt, chúng ta sẽ thấy viền khung soạn thảo mang màu xanh da trời, đoạn tin nhắn được gửi cũng vậy, các bạn xem ảnh trên bên trái bên trái. Ngược lại thì chỉ là khung màu xám như ảnh trên bên phải thôi.
         Mặc định, nó là Ngoại tuyến, vì vậy để sử dụng các bạn phải vào Cài đặt tin nhắn bật nó lên, chọn Kích hoạt để bật nhé.


          Sau khi bật, bạn thể vào mục Cài đặt của Mi Message để chọn các tùy chọn mình muốn.


      
           Nói tóm lại, không có hại khi luôn luôn bật Mi Message. Chúng ta có thể nhận được tin nhắn văn bản miễn phí nếu bạn bè cũng đang sử dụng MIUI đã mở sẵn Wi-Fi hoặc 3/4G của họ. Tính năng này giống như iMessage trên iOS.

5. Biệt danh


          Bạn có biết là ứng dụng Danh bạ của MIUI có thể gán Biệt danh vào chi tiết số liên lạc không? Vâng, chi tiết này sẽ cực kỳ hưu ích khi bạn dùng tin nhắn văn bản. Nhấp vào dấu "+" rồi chọn "Biệt danh", biệt danh sẽ xuất hiện trong khung soạn thảo. Nếu lần đầu tiên chúng ta dùng biệt danh, 1 trang mới sẽ hiển thị để bạn chỉnh sửa biệt danh của người nhận theo ý muốn.          Ngoài ra, chúng ta còn có thể thêm biệt danh cho các số liên lạc qua ứng dụng Liên hệ. Chọn và chỉnh sửa số liên lạc, sau đó nhấp vào "Thêm trường khác". Chúng ta sẽ thấy Biệt danh nằm trong trình đơn hiện ra, chọn nó và nhập biệt danh mà chúng ta muốn gán vào liên hệ đó. Bằng cách thêm biệt danh, bây giờ chúng ta có thể dễ dàng sử dụng liên hệ bằng cách sử dụng tính năng này trong Tin nhắn MIUI.

6. Nhấp đúp để xem toàn màn hình


          Chức năng này có thể không quan trọng với hầu hết người dùng nhưng thật sự là ta có thể xem tin nhắn ở chế độ toàn màn hình. Các bạn chỉ cần nhấp đúpvào nội dung tin nhắn cần xem là có thể xem toàn màn hình. Điều này giúp cho những ai muốn đọc tin với cỡ chữ lớn mà không muốn phải cài đặt cỡ chữ trong cài đặt của máy.

7. SMS trash          Nếu chúng ta đồng bộ tin nhắn lên Mi Cloud, chúng ta có thể khôi phục tin nhắn đã xóa từ Mi Cloud. Điều này có thể giúp ích rất lớn cho những ai lỡ xóa những tin nhắn rất quan trọng. Chúng ta có thể tìm thấy tính năng này trong Cài đặt của Tin nhắn như ảnh trên. Sau khi chọn, bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản Mi để có thể xem được các tin nhắn đã xóa.


Lời cuối


          Ứng dụng Tin nhắn có thể không phải là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất đối với một số người trong chúng ta, nhưng nó vẫn là một trong những ứng dụng thiết yếu trong điện thoại. MIUI đã cải tạo lại nó nhiều lần, đặc biệt là MIUI 7 với tính năng "Sao chép" OTP từ tin nhắn, nhưng nó chỉ có sẵn cho người dùng ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, mình vẫn thấy ứng dụng nhắn tin của MIUI khá hữu ích, và chức năng "Hẹn giờ nhắn tin" chắc chắn là tính năng yêu thích của mình.

Vậy tính năng nào của Tin nhắn MIUI mà bạn thích nhất?

Bài viết được thực hiện theo hiểu biết cá nhân và được tham khảo tại đây.

Những chủ đề trước:
[Review Vol.1] Scanner - Công cụ mạnh mẽ không thể bỏ qua
[Review Vol.2] Mi Remote - Ứng dụng điều khiển thiết bị điện tử qua hồng ngoại
[Review Vol.3] Recorder - Ứng dụng Ghi âm của MIUI
[Review Vol.4] Screen Recorder - Quay video màn hình mặc định của MIUI
2017-07-09 05:49:15
Favorites14 RateRate
Đánh giá tính năng và ứng dụng MIUI
Giới thiệu chức năng các ứng dụng mặc định của MIUI
10 Article Description     507 Subscribers
Subscribed
Subscribe

Pro Bunny

Trần Hoàng Anh | from Redmi Note 4

#1

bài viết rất hữu ích. mình khoái ấn đúp xem toàn màn hình nhất ^^ thanks forrl sharing
2017-07-09 09:21:30
I'm a big guy who always wears a big glasses and a big smile ^^

Master Bunny

luckym | from MI 5

#2

Bài viết hay, cảm ơn mod Hải Tùng nhiều! bấy lâu nay chưa dùng tới! mình chỉ khóa ứng dụng chứ chưa dùng tới! Test thôi!
2017-07-09 09:46:58
Nhiều cái giờ mới biết, kaka, thanks anh
P/s: Hen giờ tin nhắn máy Global cóa nhé a
2017-07-09 10:48:11
cái này rất hay, giống cái tin nhắn của blackberry ngày xưa. Nhưng giờ ít người dùng cái này quá
2017-07-09 10:53:29
Vì 1 cộng đồng Mi Community

Super moderator

Kojiro Author | from MI 5

#5

Họ Và Tên
Nhiều cái giờ mới biết, kaka, thanks anh
P/s: Hen giờ tin nhắn máy Global cóa nhé a

Redmi 4x k có e ơi :(
2017-07-09 11:19:16

Master Bunny

tuanboy9xnd | from MI MAX

#6

Mi message thật là bá đạo
2017-07-09 20:12:34

Master Bunny

wittwicky69 | from mobile

#7

Great khám phá ... Cảm ơn bạn đã chia sẻ!
2017-07-09 20:32:14
Always Happy With Mi
No Sacrifice, No Victory!

Master Bunny

Ánh ăn ảnh | from MI MAX 2

#8

bài viết bổ ích :)
2017-07-09 21:51:17
~ dual apps, second space ~
Cám ơn sự chia sẻ của bạn!
2017-07-09 22:18:51
About Fabian Ng
Hi!  I am the Tech admin in the Mi Community team & I love running, traveling and snowboarding. Follow me to be the first to discover the freshest technology news and updates.

Chủ tịch FC

Nắng Việt | from Redmi Note 4

#10

chưa dùng bao giờ .
2017-07-10 01:08:47
Mi Community - Kết nối Mi Fans
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Kojiro

Super moderator

 • Followers

  7111

 • Threads

  481

 • Replies

  7555

 • Points

  155224

Check-in 3 jours
Check-in 7 jours
Check-in 21 jours
Check-in 40 jours
Check-in 70 jours
Check-in 100 jours
Check-in 1 an
500K Members
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
5K Thành Viên
100 bình luận vào tháng 6
100 bình luận vào tháng 7
100 bình luận vào tháng 8
100 bình luận vào tháng 9
100 bình luận vào tháng 10
100 bình luận vào tháng 11
100 bình luận vào tháng 12
App Review
Columnist
10K Thành Viên
Sinh nhật MIUI lần thứ 7
Mi Story
Poster của tôi
20K Thành Viên
Newbie Member
Halloween
Christmas 2017
100 Коментарів
1000 Коментарів
100 Тем
250 Тем
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Chúc mừng năm mới 2018
50K Thành viên
100K Thành viên
MIUI 8th Anniversary
Super Brand Day
#MixItUp
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Message in a bottle
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
Tết Kỷ Hợi
9th Brithday
New Home
RedMi Note 7 Nickname
find bunnies
Mi Love U & I
Happy Mother's Day
Android Q
70K Mi Fans
Challenger
Ngày của Mẹ
Xmen dark phoenix
MiBand Story
Android Q
Brain Teaser
200k Member
100K Mi Fans
Global Fans
My Country My Pride
Profile Medal
MIUI 9th Birthday
Global Community
MIUI 9th Birthday
better together slogan
Global Community
Mid-Autumn Festival

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list