In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mi Band

[Review] Xiaomi Mi band 4 - sự nâng cấp tất yếu.

2019-09-03 00:54:29
1041 5
Hi Mi Fans.
Lâu lắm rồi không viết bài review , hôm nay nhờ duyên lành với Mi fans club Hà Nội mình đã có trên tay Mi band 4 - Bản quốc tế.
Ra mắt một thời gian rồi và là bản nâng cấp của Mi Band 3, giờ đây không còn hot trên thị trường nữa, nhưng với kinh nghiệm của người dùng Mi band series từ Mi band 1S - Mi Band 2 - Mi Band 3 mình vẫn muốn viết một bài ngắn review về em nó, trước là để tiếp nối chia sẻ cho new bie hoặc anh em cùng chơi Mi band series, sau là ủng hộ Mi community Việt Nam.

1. Những điểm nâng cấp phần cứng đáng chú ý.
1.1 Màn hình

( Xin lỗi tay hơi nhiều lông xíu ...hehe... )
- Với màn hình màu AMOLED, 0.95 inch, cảm ứng là một nâng cấp vô cùng quan trọng của Mi band 4 .Màn hình lớn hơn 39.9% so với thế hệ trước giúp Xiaomi Mi Band 4 hiển thị được nhiều thông tin hơn, như phần trăm pin, thông tin luyện tập, hay thông báo từ ứng dụng, cuộc gọi...Và đồng thời giúp người dùng có thể đổi màn hình nên tùy ý. Cụ thể mình sẽ nói rõ bên dưới sau.
- Màn hình cảm ứng này người dùng có thể vuốt chọn nội dung giống như trên smart phone điều này giúp việc điều khiển thao tác Mi band dễ dàng hơn.

- Một điểm cải tiến nữa là màn hình được trang bị kính cường lực ( nghe đồn thế) tuy nhiên thì mình không tin khả năng chống xước của sản phẩm mấy trăm ngàn VNĐ lắm nên có lẽ để nó là một món đồ trang sức đeo tay thì bạn nên dán cho em nó cái mặt. Mặt dán đặc thù có thể dễ dàng tìm thấy với giá mấy chục ngàn VNĐ ở trên shopee hoặc đơn giản thì ra chỗ mấy anh dán điện thoại hoặc xe máy nhờ họ dán hộ . Chắc chỉ mất mấy cốc trà đá thôi.
1.2 Nút home cảm ứng dưới màn hình
- Vớí sự thay đổi từ nút home cứng ( ở Mi band 2) đến nút  home cảm ứng lõm mặt ( ở Mi band 3) - điều mà đã làm cho việc dán màn hình chống sước trở nên khá khó khăn. Thì nay ở Mi band 4 nút home được tích hợp dưới màn hình và toàn bộ màn hình là khối thống nhất không lồi lõm.

- Mình rất thích điểm cải tiến này, vì việc thao tác đã trở nên dễ dàng hơn. Nhưng có lẽ khi đi bơi hoặc trời mưa thì điều khiển sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

3. Khả năng chống nước
- Một đặc điểm mình thích nhất ở Mi band series là ở khả năng chống nước. Từ phiên bản Mi band 1S mình đã rất ấn tượng khả năng chống nước dù hồi đó chỉ dừng lại ở IP67 , đã test thử bơi ở bể và cả biển chú Mi band 1 S  vẫn hoạt động ngon lành.
Về sau này khả năng chống nước đều đã được nâng cấp đáng kể qua các đời Mi band và đến Mi band4 thì khả năng chống nước là 5ATM và ở độ sâu 50 m - Một khả năng quá khủng có khi không cần thiết.- Với thiết kế phần nhộng ( như hình ) và dây đeo cao su bao quanh nhộng thì có lẽ Mi band các thế hệ đều được bảo vệ 2 lớp .
Với lớp doăng cao su bên trong nhộng và vòng ngoài được bảo vệ bởi lớp dây cao su bên ngoài đã giúp hạn chế áp lực nước hoặc các tia nước tác động trực tiếp lên phần nhộng.
Đương nhiên , bí mật chống nước ở khả năng chống nước ở độ sâu 50m thì còn ở bên trong phần nhộng điều mà chúng ta không thể nhìn thấy đươc.
4. Vị trí sạc pin
- Một thay đổi nữa trên serie này là vị trí sạc pin đã thay đổi từ vị trí cạnh nhộng thành vị trí dưới nhộng như hình bên dưới.

Với thiết kế này giúp cho phần nhộng của Mi band 4 có thể đặt vào doc sạc dễ dàng hơn. Tuy nhiên phần mặt dưới này tiếp xúc trực tiếp mới da tay người dùng sẽ làm ô xi hóa chân tiếp xúc nhất là với điều kiện nạp pin là 20-30 ngày phải nạp thì khi sạc sẽ có thể sảy ra tình trạng không vào điện.
Mẹo nhỏ là bạn dùng giấy hoặc nặng nữa thì dùng mũi kéo nhọn cà nhẹ bên ngoài chân tiếp xúc để làm sạch.

5. Về dung lượng pin , kết nối bluetooth 5.0 BLE
Mi Band 4 được nâng cấp về kết nối lên chuẩn Bluetooth 5 BLE ( Bluetooth Low Energy) - Bluetooth thế hệ 5 tiết kiệm năng lượng và mới và dung lượng pin tăng lên 135 mAh so với 110 mAh trên thế hệ cũ để bù lại việc tiêu hao năng lượng do màn hình có màu và rộng hơn người anh em Mi band 3.

2. Các điểm cải thiện về phần mềm - Mi fit
2.1 Giao diện
Giao diện màu cam năng động quen thuộc, này đã được tối ưu trông rất gọn và dễ sài


Trong thẻ tập luyện bạn sẽ thấy phần trạng thái để cập nhật tổng hợp các thông tin liên quan về số bước, nhịp tim , cân nặng ...
- Bên cạnh đó bạn có thể thấy các thẻ liên quan đến loại hình luyện tập khác như :
+ Đi bộ ( màu xanh)


+ Chạy bộ ( màu xanh) :

+ Đạp xe ( màu tím)

- Một điều đương nhiên là Mi band series chưa bao giờ được trang bị chip GPS do đó tín nó phải dùng tín hiệu GPS của điện thoại. Khá bất tiện nếu phải mang điện thoại theo khi hoạt động ngoài trời.

2.2 Thay đổi màn hình nền cho Mi band 4.
- Bạn có thể vào mục hồ sơ = Mi smart Band 4

+ Bạn sẽ thấy thẻ như hình dưới :
- Bạn vào tiếp : cài đặt hiển thị vòng đeo tay sẽ ra thẻ bên dưới :


- Tại đây có 2 thẻ :
+ Hiển thị vòng đeo tay  : là các hình nên của phần mềm mi fit có sẵn.

+ Hiển thị vòng đeo tay của tôi : là các hình nền bạn down về .
Thông qua việc cài đặt phần mềm ngoài mi band 4 - watch face for xiaomi miband 4 trên Gooogle play như hình bên dưới.
2.3 Điều khiển nhạc thông qua Mi band 4.
Đây là một nâng cấp cũng khá hay với các yêu thích âm nhạc. Do hay dùng Youtobe vance nên không quan tâm lắm đến chức năng này. Mình sẽ cập nhật sau . ;)

3. Kết luận
- Với thế mạnh về giá và tính năng Mi band series đã mang đến cho người dùng những tính năng theo dõi sức khỏe đáp ứng đủ tiêu chí ngon - bổ - rẻ
Phiên bản 4.0 là một nâng cấp cần thiết hợp với xu thế của người dùng. Với giá vài trăm ngàn VND không phải là một số tiền quá lớn đối với một Mi fans phải không? Bạn sẵn sàng nâng cấp chứ ? Minh nghĩ câu trả lời là CÓ - Yes , I DO.
- Nay anh Samsung cũng đã bán Samsung galaxy Fit e với giá ngang ngửa, và tính năng cũng một 9 một 10 hứa hẹn các phiên bản sau 2 hãng sẽ có sự đua tranh nâng cấp và người dùng sẽ được hưởng lợi.
Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. ;)
2019-09-03 00:54:29
Favorites3 RateRate

Master Bunny

Tài Tetsu | from Redmi 5A

#1

1 năm nữa có miband giá 50k k nhỉ
2019-09-03 03:43:15

Pro Bunny

Chichenitfa Author | from MI 6

#2

Tài Tetsu
1 năm nữa có miband giá 50k k nhỉ

chac co 1S
2019-09-03 05:12:07
CHICHENITFA (chichenitfa@gmail.com)
Vì đơn giản một điều, sống là để chia sẻ

Rookie Bunny

6230535099 | from MI 8 Lite

#3

khá bổ ích
2019-09-03 05:46:29

Pro Bunny

duongvietkhanh | from MI 8 SE

#4

miband 3 sài vẫn ổn 😁😁
2019-09-03 07:21:31

Advanced Bunny

Đình Giời MTP | from Redmi 5

#5

miband 3 xài vẫn ổn vậy nên đợi band 5
2019-09-04 04:12:39
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Chichenitfa

Pro Bunny

 • Followers

  38

 • Threads

  17

 • Replies

  223

 • Points

  2346

Check-in 3 jours
Check-in 7 jours
Check-in 21 jours
Check-in 40 jours
Check-in 70 jours
Chúc mừng sinh nhật thứ 7
Nhiếp ảnh
Poster của tôi
20K Thành Viên
Christmas 2017
Nhìn lại cùng Mi Community
U23 Việt Nam
Throw Back with Mi 2018

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list