In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Mi A2 / Mi A2 Lite

[Các mẹo] Lỗi kết nối WIFI trên Mi A2/ A2 lite và một số cách khắc phục

2019-06-09 02:47:14
734 2
Mình thấy mọi người hay phàn nàn về tình trạng kết nối wifi trên Mi A2/ A2 lite. Bản thân mình không gặp, có thể do ít dùng wifi mà chủ yếu xài 4G. Tham khảo trên Android Tips thì có một số biện pháp khắc phục, bạn nào bị lỗi thì có thể thử.
Lưu ý các cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp có lỗi thật sự khi kết nối wifi, còn như kết nối chập chờn, sóng yếu thì hi vọng các bản Update sau sẽ khắc phục được.
1. Tắt bớt đa nhiệm
Thỉnh thoảng máy của bạn không tìm thấy wifi, nguyên nhân bởi vì RAM quá thấp. Hiểu nôm na rằng chức năng wifi cũng như là 1 ứng dụng của máy, khi RAM quá thấp thì chúng không thể hoạt động bình thường được. Bạn hãy thử mở Trình quản lý đa nhiệm, xóa bớt các ứng dụng đang chạy, sau đó kết nối wifi lại.
2. Bí kíp Khởi động lại máy
Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc restart lại chương trình hoặc thiết bị luôn là bí kíp được sử dụng khi không thể xác định được nguyên nhân cụ thể là gì. Tương tự trong trường hợp không thể kết nối được wifi, hãy thử restart lại điện thoại, còn có điều kiện hơn nữa thì restart hẳn luôn cái modem cho nó máu :).
Nói vui vậy thôi, chứ việc restart máy giúp các ứng dụng có thể chạy lại từ đầu giống như cách chúng được thiết kế, vì vậy có thể giải quyết các lỗi khi một thành phần bị dừng đột ngột hoặc lỗi trong quá trình sử dụng.
3. Khắc phục lỗi không cấp được IP
Thông báo Obtaining IP address (Đang cấp địa chỉ IP) luôn hiển thị khi khi moderm muốn cấp cho bạn 1 địa chỉ để gửi nhận thông tin, nhưng mà cứ cấp mãi không được, nên nó treo hoài.

Giải pháp là bạn tự cấp 1 IP cho thiết bị, các cấp trong Phần Cài đặt/ Mạng và Internet/ Chọn Mạng wifi đang kết nối/ Chỉnh sửa/ Nâng cao. Ở phần cài đặt IP chọn Tĩnh, nhập địa chỉ IP và lưu lại.

Nếu thấy khó quá, bạn có thể thử dùng các app wifi fix như cách 5, các app này có refresh lại IP cho máy.
4. Lỗi không vào lại được wifi đã từng kết nối trước đó
Trường hợp này là khi bạn đã vào wifi đó 1 lần, lần sau vào lại thì không được, mặc dù mật khẩu không thay đổi. Giải pháp khắc phục tương tự như restart thiết bị là kết nối wifi lại từ đầu, nhưng vì mật khẩu wifi đã lưu vào trong máy, nên bạn phải "quên" nó đi rồi kết nối lại.
Cách thao tác như bên dưới: Bấm chọn wifi rồi chọn tiếp "Bỏ qua"

5. Thử một vài ứng dụng fix lỗi Wifi
Mình không nghĩ rằng các ứng dụng này làm được nhiều thứ hơn các biện pháp ở trên ngoài việc tự reset DHCP, cấp lại IP, ,.. nhưng mà bạn cứ thử xem, biết đâu "trời thương" :)
Wifi doctor hay Wifi fresh and repair là những ứng dụng bạn có thể download về dùng, một số app yêu cầu root máy nên các bạn lưu ý nhé.

6. Khôi phục cài đặt gốc
Nếu máy vẫn không kết nối được wifi sau khi đã thử các cách trên, bạn nên cân nhắc khôi phục lại cài đặt gốc - hãy luôn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi trả máy về hiện trạng ban đầu khi xuất xưởng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu có giải pháp nào hay hãy để lại comment cho mọi người biết nhé.
2019-06-09 02:47:14
Favorites RateRate

Advanced Bunny

1884819150 | from Mi A2

#1

bắt wifi yếu thì sao bạn ơi, máy mình bắt wf chơi game ping toàn 100 trong khi mình thử các máy khác cùng với wf nhà mình thì ping chỉ có 36-50
2019-06-11 04:13:44

Mod tập sự

Truyenlt Author | from Mi A2 Lite

#2

1884819150
bắt wifi yếu thì sao bạn ơi, máy mình bắt wf chơi game ping toàn 100 trong khi mình thử các máy khác cùng với wf nhà mình thì ping chỉ có 36-50

Wifi yếu thì như mình nói ở trên, hi vọng vào các đợt update sau thôi bạn
2019-06-12 09:51:08
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

Truyenlt

Mod tập sự

 • Followers

  313

 • Threads

  22

 • Replies

  378

 • Points

  2000

Check-in 3 jours
Check-in 7 jours
Newbie Member
Mid Autumn
Throw Back with Mi 2018

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list