#รีวิวเที่ยววันสิ้นปีกับMi8

แน่นอนว่า ที่ๆจะไปเที่ยวคนมันต้องเยอะชัวร์ รถติดชัวร์ แต่ไม่มีปัญหาสำหรับสายมุดอย่างผมแน่นอน  พอหลังจากเลิกงานแล้วก็รีบซิ่งกลับไปเปลี่ยนเสื้อกับอุปกรณ์เสริมสำหรับถ่ายภาพอย่างไว เพราะหวังไว้จะไปเดินซื้อของกินอย่าง ขนมปังอบซีส หมึกยักษ์ทอดตัวโตๆ ชานมไข่มุก และสรรพของแดกแนวแปลกๆ ที่เคยเจอตอนไปเดินเที่ยวช่วงวัน Christmas ตรง Think park กับ One Nimman........


โอเค หลังจากชัดยาพาราฯไป 2 เม็ดกับห่อด้วยเสื้อกันหนาวหนาๆเรียบร้อย ก็ได้เวลาควบเจ้าหวานเย็น (มอไซต์ Honda C70 สีชมพู) ขี่ต๊อกๆไปตามซอกซอยโดยมีเป้าหมายแรกคือ แวะร้านก๋วยเตี๋ยวสักร้านกินรองท้องไปก่อน (กลัวไปแย่งซื้อของกินกับคนอื่นไม่ทัน).....

พอเติมช่องว่างในท้องด้วยก๋วยเตี๋ยวเสร็จก็ได้เวลาทำตามแผนเที่ยวทีวางไว้ จุดหมายแรกเลยก็คือ One Nimman กะจะไปเดินหาของกินอย่างมาชเมลโลปิ้งหอมๆ ปลาหมึกยักษ์ทอด ไก่ซีส  แต่!!!!!! โอ้ว.....พระสงฆ์!!! ร้านบูธที่มโนไว้มันหายไป!!!! คงเหลือไว้แต่เวทีคอนเสิร์ต โอเคคิดบวกๆ เขาก็ต้องทำเป็นลานกิจกรรมเคาต์ดาวน์น่ะเนาะ ยืนฟังดนตรีแทนก็ได้


(3 รูปที่ลงนี่ ตอนวันเคาต์ดาวน์ก็ไม่มีเหลือแล้วววววว)

อะเล่าต่อๆหลังจากยืนฟังดนตรีกับเก็บภาพบรรยากาศได้พอหอมปากหอมคอ กระเพาะเจ้ากรรมก็เรียกร้องให้ต้องออกไปหาของกินมาประเคนให้ โอเคได้ๆ
ในเมื่อที่ One Nimman ไม่มีของกินให้เลือกเยอะ งั้น ที่ Think park ต้องมีชัวร์ ว่าแล้วก็เดินฝ่ากลุ่มผู้ชมออกไปพร้อมกับอาการหิวระดับ 5 ในใจคิดว่าพอไปถึงโซน Think park จะจัดของกินให้เรียบเลย แต่!!!!!(มึงจะแต่อะไรนักหนาว่ะ) ไอ้โซนของกินสุดแนวที่เคยเจอในช่วงวัน Christmas กลับกลายเป็นลานขายกับแกล้มแทน!!!! ส่วนของกินอย่าง ไก่ซีสเหรอ หมึกยักษ์ทอดตัวโตๆเหรอ ซีสทอดเหรอ ชานมไข่มุกเหรอ มันหายไปไหน!!!! ทำไมกลายเป็นลานขายกับแกล้มซะงั้น สวรรค์ล่มสิ ไม่เป็นไรๆ ขี่มอไซต์ไปหาอะไรกินใกล้ๆก็ได้.......ขี่รถวนจนคนเขาเคาต์ดาวน์เสร็จ  สุดท้ายมาก็ร้านชาที่อยู่ใกล้ๆ แต่คนเยอะมากกกกกกกกก นั่งอ่านเมนูอยู่นานสุดท้ายได้น้ำแตงโมมาแก้วนึง
  


แล้วก็พอตอนจะกับที่พัก ระหว่างทางก็มีเสียงกลุ่มวัยรุ่นตะโกนทักมาอย่างดังเลยว่า "เลี้ยวซ้ายข้างหน้ามีด่านนะพี่" โอ้วววววววว สลัด!!!! ทำไมตอนขามาไม่เห็นมี พอเคาต์ดาวน์เสร็จนี่รีบมาตั้งกันอย่างไว แล้วจะกลับที่พักยังไงล่ะทีนี้ แต่โชคดีที่ได้เจ้าถิ่นบอกทางจนสุดท้ายขี่มอไซต์ลัดเลาะออกมาได้สำเร็จ(แต๊งกิ้วๆ) พร้อมแวะซื้อขนมกลับที่พักได้อย่างปลอดภัย
สรุป

- ของกินที่ได้กินต้นปี = น้ำแตงโม , ขนมถุงในเซเว่น ......No Comment แต่อิ่มอยู่

- เป้าหมายหาของกินเก๋ๆ = เป็นอันล่ม (- 7 คะแนน)

- เป้าหมายหามุมถ่ายรูปเจ๋งๆ = ได้รูปมานิดหน่อย (4 คะแนน)

- การเดินทางขาไป = เกือบจะปลอดโปร่ง (9 คะแนน)

- การเดินทางขากลับ = Adventure โคตรๆ ด่านเยอะ (1 คะแนน)

- มิตรภาพที่ได้รับช่วงเทศกาล = ขอบคุณความช่วยเหลือจากทุกๆท่านทั้งที่ทำงาน ทางบ้าน ลูกค้า และ โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ตะโกนบอกว่ามีด่าน = 10000000000000000000000 คะแนน

สรุป 2 = ปีหน้านั่งแดกอยู่บ้านพร้อม Netflix จบข่าว#สวัสดีปีใหม่2562 #HappyNewYear2019