In order to fulfill the basic functions of our service, the user hereby agrees to allow Xiaomi to collect, process and use personal information which shall include but not be limited to written threads, pictures, comments, replies in the Mi Community, and relevant data types listed in Xiaomi's Private Policy. By selecting "Agree", you agree to Xiaomi's Private Policy and Content Policy .
Agree

Redmi S2

[Review] Camera của Redmi S2: vui vẻ trong tầm giá hạt dẻ!

2018-05-30 13:03:34
1270 4
Sau chiếc Redmi Note 5, sản phẩm tiếp theo Xiaomi cho ra mắt là một chiếc điện thoại không theo xu hướng cấu hình mạnh, mà tập trung vào trải nghiệm thoải mái, vui vẻ và sang trọng cho người dùng sở hữu nó.

Có thể thấy, chiếc Redmi S2 tập trung nhiều vào đối tượng nữ giới với camera selfie với cảm biến 16 MP, tích hợp công nghệ AI - đây là giải pháp xử lý phần mềm thông minh, để giúp cho ảnh đẹp tự nhiên và chất lượng hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường, điểm đặc biệt là nó có thể chụp ảnh xóa phông, một cách tiếp cận mang tính năng của máy ảnh DSLR lên điện thoại. Ngoài ra, camera sau của máy cũng là một cụm camera kép (12MP và 5MP) theo xu hướng mới, giúp cho bạn vừa có thể chụp ảnh bình thường vui vẻ, nó cũng giúp cho bạn chụp hình xóa phông khi cần thiết, đây cũng là cách tiếp cận xu thế đưa tính năng của máy ảnh DSLR lên điện thoại.

Mình thật sự rất thích vẻ ngoài của chiếc điện thoại này:

Thứ nhất, máy có màn hình to. Điều này giúp trải nghiệm không gian màn hình rộng hơn. Dù là máy to, nhưng cầm rất thoải mái, không bị lọt thỏm như những chiếc điện thoại khác. Với mình, nó to. Với một số người, họ bảo bình thường, có lẽ là do tay to hơn tay mình.

Máy có màn hình độ phân giải bình thường, chỉ là HD+, với nhiều người đã dùng qua nhiều điện thoại cao cấp, sẽ không chấp nhận nó, vì nó quá bình thường, nhưng nó lại chính là lý do giúp tiết kiệm pin cho máy, cùng với vi xử lý Snapdragon 625 tiết kiệm pin.

Khi cần máy mình rất bất ngờ là máy rất nhẹ, và không cấn tay, điểm đặt biệt đó chính là vỏ kim loại nguyên khối rất đẹp, nên khi bạn cầm, sẽ không bị cấn vào khu màn hình ở trên. Màn hình không cong ở góc và cũng không tràn viền như một số hãng khác đang làm. Với mình, đây không phải là vấn đề.
Đồng thời, những bố trí về loa, cổng kết nối... làm mình thấy thích hơn chiếc Remi 5A của mình, trông máy của mình quê hơn Redmi S2 này. Đó chính là điểm đẹp, tinh tế của thiết kế trên Redmi S2. Về phần mềm, máy được cài MIUI 9.5 trên nền Android 8.1 còn rất mới. Vậy là ổn. Như mình có nói trong một bài về MIUI trên chiếc Redmi 5A, nhiều thứ nhỏ nhưng tiện ích của MIUI làm mình thấy thoải mái và hài lòng khi sử dụng.

Nhưng điều mình quan tâm nhất trên những chiếc điện thoại Redmi S2 nói riêng và smartphone nói chung là khả năng chụp ảnh của nó.

Mình cũng không thuộc tuýp người khó khăn khi chụp ảnh trên di động, nên mình đánh giá Camera trên Redmi S2 đủ để vui. Nghĩa là dùng được, ổn, không quá tệ. Nào hãy cùng xem ha! À, bạn có ý kiến gì về những gì sắp đọc, hãy mạnh dạn comment góp ý bên dưới cho mình nhé.

Khi sử dụng camera trước để chụp Selfie, máy xóa  phông ổn. Dưới đây là một số hình ảnh để bạn tham khảo:


Ảnh chụp selfie trong môi trường phòng làm việc, các đối tượng phía sau đều được xóa phông tạm ổn. Môi trường không có nhiều ánh sáng lắm!


Ảnh chụp selfie trong môi trường phòng làm việc và có sử dụng thêm đèn flash của máy, các đối tượng phía sau đều được xóa phông tạm ổn. Môi trường không có nhiều ánh sáng lắm! Khi có thêm đèn, ảnh trông thực hơn nhiều.

Nếu bạn là người khó tính, khi zoom ảnh lên, bạn sẽ thấy ảnh bị hạt ở những vùng ảnh tối - bạn zoom lên xem vùng cổ ảnh trên sẽ thấy. Bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách sử dụng Google Camera (bản 2.5 - bạn có thể tìm và tải về từ forum này).

Khi dùng Google camera, mình thấy ảnh selfie cho ra sắc nét hơn, đặc biệt là khi dùng thêm đèn flash, không thấy xảy ra hiện tượng như mình vừa nói ở trên.

Nếu bạn có nhu cầu làm đẹp nhiều hơn, khi chụp bằng camera trước, bạn có các tùy chọn làm đẹp từ 1 tới 5, đây là làm đẹp bình thường, còn khi dùng chế độ nâng cao, bạn có thể làm gọn cằm, mắt to, da trắng và láng mịn.

Như vậy, theo mình thấy, để chụp ảnh selfie đẹp hơn, bạn có thể:

 • Dùng ứng dụng Google Camera, phần mềm nó khá ngon, nhưng không có mấy cái hỗ trợ làm đẹp như ở ngay trên đây của ứng dụng mặc định đâu nha
 • Background sau lưng bạn nếu tách bạch với bạn nhiều, ảnh cho ra càng đẹp, AI của máy sẽ đỡ phải xử lý nhiều
 • Lưu ý không nhúc nhích trong khoảnh khắc chụp selfie, vì ngay sau khi chụp, có khi máy cần một khoảnh khắc để hoàn tất hình ảnh

Mình không hay chụp selfie, ảnh trên cũng là đồng nghiệp của mình thôi ^^, nên với mình, camer trước không quan trọng mấy. Với những bạn đẹp, chắc chắn sẽ lung linh hơn, phong cách hơn và xinh đẹp hơn với camera Selfie của S2.

Với mình thì camera trước vô dụng òi ^^

Qua camera sau, điểm ấn tượng của nó gây ra cho mình là chụp nhanh, nhanh là OK để bắt khoảnh khắc. Tuy nhiên, mình thấy Xiaomi trang bị rất nhiều thứ cho ứng dụng chụp ảnh, chính vì điều này mình thấy giao diện trở nên rườm rà, không tiện như trên Redmi 5A của mình, nó có:

 • Ở trên cùng của Redmi S2 có icon chỉnh đèn flash, HDR, bộ lọc và tùy chọn. So với Redmi 5A, chỉ có chỉnh đèn flash và HDR, rất tiện. Chạm vào là ra tính năng, không phải tùy chọn nhiều, mặc dù icon chỉnh flash trên 2 con khi chạm vào nó lại ra menu nữa thì cũng còn bất tiện.
 • Ở bên dưới của Redmi S2 thì có các tính năng Quay video ngắn, video dài, chụp ảnh, Chân dung, hình vuông, toàn cảnh, thủ công... Trong khi trên Redmi 5A chỉ có bộ lọc, nút tùy chọn và đổi camea, vậy tiện hơn! Việc đưa nhiều thứ ra màn hình quá, dễ làm rối và nếu màn hình nhạy quá, nó dễ nhảy ra chế độ chụp khác.
 • Khi dùng chế độ chân dung, lại không dùng được camera trước, nói chung cũng tùy vào hãng làm thế nào, nhưng mình thấy nó dễ gây bối rối cho người dùng.


Giao diện chụp ảnh của Redmi S2 có nhiều thứ quá, dễ rối, dễ trượt nhầm sang tính năng khác


Giao diện chụp ảnh trên Redmi 5A, đơn giản hơn, dễ dùng hơn

Ở chế độ Ảnh, dùng tỷ lệ ảnh 4:3, ảnh cho ra khá với Camera thường, và khi dùng Google Camera, thì ảnh ra còn đẹp hơn nữa. Ở tỷ lệ ảnh 16:9 hay 18:9, ảnh ra dài sọc và chất lượng cũng giảm xuống. Dưới đây là một số ảnh chụp từ Redmi S2.


Ảnh chụp ở chế độ HDR dùng app Camera mặc định


Ảnh chụp ở chế độ HDR dùng app Google Camera. Bạn để ý khu vực trống ở công viên 23/9 sáng rõ hơn so với ảnh ở bên trên


Ảnh chụp ở chế độ thường dùng app Google Camera. Ảnh không khác nhiều so với chế độ HDR trên app camera mặc định.

Các ảnh chụp nhìn được, đáp ứng được nhu cầu ghi nhận lại các khoảnh khắc mà bạn muốn ghi lại và sau đó có thể đưa lên mạng xã hội để chia sẻ. Ngay trên MIUI cũng có một công cụ chỉnh sửa cơ bản, nó cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn để ảnh trông ổn hơn so với chụp bình thường.


Ảnh gốc chụp trên Redmi S2


Sửa lại chút bằng Lightroom


Ảnh gốc chụp trên Redmi S2


Sửa lại chút bằng Lightroom


Ảnh gốc chụp trên Redmi S2


Sửa lại chút bằng Lightroom

3 ảnh trên là mình vừa chụp hôm về Mỹ Tho, cũng là lúc mới vừa mượn máy, lúc đó không có cài Google Camera, nên cần chỉnh lại cho sáng tối phù hợp hơn, cũng như kéo thẳng... cho phù hợp với mắt nhìn hơn.

Cũng lưu  ý là đừng bao giờ zoom lên rồi chụp nha. Zoom trên điện thoại vẫn còn phải làm nhiều, nhất là trên điện thoại giá rẻ thì thường chỉ để làm có tính năng mà thôi!


Ảnh này đã qua chỉnh sửa với Lightroom nha


Đây là ảnh zoom lên, bét nhè hết, nhưng vẫn thấy pikachu mà hả ^^

Nếu bạn dùng Google camera để chụp, chắc chắn ảnh sẽ ngon hơn, thường sẽ không phải chỉnh lại nhiều, hoặc không cần chỉnh lại đâu. Hẳn nhiên là tùy sở thích, mình nói nhiều về Google camera vì mình thấy nó chụp ra kết quả ổn hơn.

Ảnh chụp chế độ Chân dung "xóa phông" là một trong những hiệu quả kéo theo khi dùng camera kép. Mời bạn xem hình bên dưới đây:


Hậu cảnh phía sau đã bị xóa mờ


Đứng cách ra xa khoảng 2 mét theo như gợi ý trên máy để chụp ảnh hiệu quả hơn


Một ông anh khác của mình ra phía sau để test xem nó xóa phông có người như thế nào?

Như bạn thấy đó, ảnh chụp xóa phông ổn ở mức nhìn được, vui vẻ, úp lên mạng xã hội OK. Chất lượng ảnh chưa cao do chỉ dừng lại ở camera phụ 5MP của cụm camera chính! Mình chỉ dừng lại ở nhận xét ổn, chứ không nói nó tốt - vì độ phân giải xem được, đủ úp lên mạng xã hội thôi, cũng không chê nó dở, vì ở tầm giá dưới 4 triệu đồng, bạn chỉ có thể tìm một chiếc điện thoại chụp close up để xóa phông chứ không được trang bị hẳn hoi tính năng như trên chiếc Redmi S2 đâu.

Bạn cũng có thể áp dụng mấy mẹo mình nói ở trên cho camera trước, nhưng Google Camera lại không chụp được xóa phông như camera mặc định ở trên máy đâu. Để tránh ảnh bị nhem, hãy chú ý hậu cảnh cần tách biệt để phần mềm xử lý dễ dàng hơn. Nếu như khó tính, trong hình đầu tiên, bạn thấy 2 lằn sọc ngay trên đầu người mẫu vẫn chưa được xóa nhòe, hoặc vùng tay áo bên phải bị nhem... Nhưng tất cả mọi nỗ lực đã thật đáng khích lệ rồi.

Có một điểm cũng tiếc là máy có chế độ chụp Thủ công, nhưng lại không thể phơi sáng được. Thật ra có thì vui vẻ, không thì cũng có mấy khi dùng tới đâu!

Túm cái quần lại là, với mình, Redmi S2 gây ấn tượng ở thiết kế nguyên khối trông sang trọng và tinh tế, mặt sau đẹp hơn nhiều so với Redmi Note 5 ra trước đó. Máy to nhưng nhẹ, cộng với phần mềm Android mới (không tính Android P vì nó còn đang beta), dung lượng bộ nhớ lưu trữ và RAM cũng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Hệ thống camera selfie giúp cho các hot girl đã đẹp nay sẽ lung linh huyền ảo hơn, camera sau vui vẻ, thú vị với khả năng chụp ảnh xóa phông tạm chấp nhận. Nên dùng kết hợp với Google Camera sẽ cho ra nhiều ảnh sáng đẹp và ổn hơn. Camera không xuất sắc, nhưng có thể hoàn thành nhiệm vụ, giúp bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Hy vọng mình có cơ hội trên tay Redmi Note 5 và trải nghiệm thêm khả năng chụp ảnh của nó để xem nó hơn Redmi S2 nhiều không!

Những gì chưa tốt, hãy tạm để nó ở đó, moi móc điểm hạn chế không làm cho máy tốt hơn, mà hãy nhìn vào đó, tìm cho mình những ứng dụng phù hợp, cần thiết để khắc phục và phục vụ cho nhu cầu cần có. Chúng ta cũng nên ấp ủ câu nói này, câu nói mà mình cực kỳ tâm đắc, đó là: dù bạn đang cầm camera trên điện thoại, một chiếc Mirrorless hay DSLR rằng, chiếc máy ảnh tốt nhất là thứ mà bạn đang có trên tay!


2018-05-30 13:03:34
Favorites RateRate

Advanced Bunny

phongthekop | from Redmi S2

#1

em thử chụp thấy cả hạt mưa nè
2018-06-01 04:19:52

Chủ tịch FC

nthkmf Author |

#2

phongthekop gửi lúc 2018-06-01 15:19:52
em thử chụp thấy cả hạt mưa nè

Mưa nhìu thì phải thấy hạt chứ ^^!
2018-06-01 05:32:08
k biết bác đã cài twrp chưa hỉ.
2018-06-09 09:18:48

Chủ tịch FC

nthkmf Author | from Redmi 5A

#4

Phạm Phú Quân
k biết bác đã cài twrp chưa hỉ.

chưa bác. máy mượn mà. trả rồi ^^
2018-06-09 12:12:13
please sign in to reply.
Sign In Sign Up

nthkmf

Chủ tịch FC

 • Followers

  246

 • Threads

  153

 • Replies

  1748

 • Points

  8537

3 Days Check-In
7 Days Check-In
21 Days Check-In
Newbie Member
100K Thành viên
Mid Autumn
MIUI 10
Mi 8 Pro
10M Downloads
Throw Back with Mi 2018
#NameTheColor
#150k
9th Brithday
RedMi Note 7 Nickname
Ngày của Mẹ

Read moreGet new
Copyright©2016-2019 Xiaomi.com, All Rights Reserved
Content Policy
Quick Reply To Top Return to the list